Quick Service เป็นแฟรนไชส์ธุรกิจ ที่เหมาะกับใครมากที่สุด?

Quick Service เป็นแฟรนไชส์ธุรกิจ ที่เหมาะกับใครมากที่สุด?

ในการจะลงทุนเงินสักก้อนเพื่อเริ่มต้นทำธุรกิจ อย่างการซื้อแฟรนไชส์มาเปิดให้บริการ แม้จะไม่ใช่เงินจำนวนมากมายอะไร แต่ก็จำเป็นต้องตัดสินใจให้รอบคอบ เพื่อให้เราสามารถรับผิดชอบบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพจนก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างที่ฝัน ซึ่งการจะเป็นแบบนั้นได้ จุดเริ่มต้นก็จะต้องขึ้นอยู่กับว่า “เรา” เหมาะกับ “ธุรกิจ” นั้นๆ มากน้อยแค่ไหนด้วย ซึ่งสำหรับ Quick Service แฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วนร้านสารพัดบริการนั้น ก็เป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโต และเหมาะกับผู้มองเห็นโอกาสที่มีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

1. เข้าใจความสำคัญของการส่งพัสดุด่วน

หากใครมองว่าการส่งพัสดุด่วน คือ การได้กำไรจากการส่งเพียงแค่ครั้งละหลักสิบบาท พวกเขาเหล่านั้นก็ถือว่าไม่เหมาะกับการลงทุนในธุรกิจนี้ แต่หากใครก็ตามที่เข้าใจว่าปัจจุบันกระแสการขายของออนไลน์กำลังเติบโตและจะยิ่งเติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้ “การขนส่งพัสดุ” เข้ามามีบทบาทเป็นจำนวนมากแล้ว ถือได้ว่าเป็นผู้ที่เหมาะสมกับการลงทุนในการทำ Quick Service เพราะเพียงแค่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เจ้าเดียวที่เป็นลูกค้าเรา

ในเดือนๆ หนึ่งเราสามารถทำเงินได้หลายหมื่นบาทจากค่าส่งของให้กับพวกเขาเพียงแค่รายเดียว โดยคิดให้เห็นภาพง่ายๆ คือ ถ้าแม่ค้าขายเสื้อออนไลน์ขายเสื้อได้เดือนละ 1,000 ออร์เดอร์ แล้วเราได้กำไรค่าส่งจากเขาออร์เดอร์ละ 25 บาท เพียงแค่แม่ค้าออนไลน์เจ้านี้เจ้าเดียว ก็ทำให้เรามีรายได้มากถึง 25,000 บาทต่อเดือนแล้ว

2. ชอบและรักในงานบริการ

งานส่งพัสดุด่วนเป็นงานที่ต้องรักในการบริการ และดูแลลูกค้าที่เร่งรีบ เพราะพ่อค้าแม่ค้า ที่ต้องการส่งของนั้น เขาก็อยากที่จะทำทุกอย่างให้เสร็จรวดเร็ว เพื่อที่จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่นต่อ ดังนั้น เราจึงจำเป็นจะต้องเข้าใจ ยิ้มแย้มต้อนเรา และบริการเขาอย่างดีที่สุด ห่อพัสดุให้ดี ดูแลพัสดุให้ดี ส่งให้ถูกต้อง เพราะการส่งของอย่างปลอดภัยถูกต้อง จะทำให้ลูกค้าเชื่อใจพ่อค้าแม่ค้าและกลับมาซื้อซ้ำ ซึ่งก็จะส่งผลดีต่อเราด้วย คือพ่อค้าแม่ค้าก็จะกลับมาใช้บริการเราซ้ำเดิมอีก

สำหรับการบริการแล้ว หากเราทำให้ลูกค้าพอใจประทับใจได้ โอกาสในการใช้ซ้ำบอกต่อจะมีมาก ผู้ลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service จึงจำเป็นต้องเข้าใจข้อนี้ และต้องรักในงานบริการด้วยใจจริงๆ อย่างไรก็ดี ในเรื่องของการบริการส่งพัสดุ ทาง Quick Service เป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการกับไปรษณีย์ไทยและ Kerry Express จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการส่งพัสดุทุกชิ้นจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดด้วย 2 ผู้นำด้านการขนส่งของประเทศ

3. ต้องการสร้างธุรกิจที่เติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืน

แฟรนไชส์ Quick Service เป็นแฟรนไชส์แห่งอนาคตที่มีช่องทางในการสร้างรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง โดยนอกจากบริการขนส่งพัสดุด่วนแล้ว ก็ยังสามารถทำรายได้ได้จาก บริการเคาร์เตอร์เซอร์วิส ชำระบิล ต่อประกัน ภาษี พ.ร.บ. รถยนต์ บริการถ่ายรูปด่วน จองตั๋วเครื่องบิล ถ่ายเอกสาร เป็นต้น ซึ่งแต่ละบริการนั้น แม้ไม่ได้ทำรายได้ต่อครั้งเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็เป็นบริการที่จำเป็นและอยู่ในวิถีชีวิตประจำวันผู้คนที่ขาดไม่ได้

ดังนั้น แผนรายได้ของ Quick Service จึงไม่ใช่การคืนทุนเร็ว แต่เป็นการเติบโตแบบมั่นคงยั่งยืน โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 8-12 เดือน ก็จะสามารถคืนทุนได้ และหลังจากนั้นคือกำไรที่จะค่อยๆ มีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการเติบโตของธุรกิจซื้อขายออนไลน์ และบริการใหม่ๆ ที่ทางบริษัทเจ้าของแฟรนไชส์จะเพิ่มเติมเข้ามาให้ โดยในอีกไม่นานนี้ แฟรนไชส์ Quick Service ก็จะสามารถปล่อยสินเชื่อบ้านและรถยนต์ได้ด้วย จึงยิ่งทำให้มีช่องทางในการสร้างรายได้และการเติบโตที่มากขึ้นและแข็งแกร่งมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนทำธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ ก็การลงทุนซื้อแฟรนไชส์มาเปิด เราก็จำเป็นจะต้องตัดสินใจเลือกธุรกิจที่ “เหมาะสมกับเรา” ให้ได้มากที่สุด เพราะหากเป็นธุรกิจที่เราไม่ชอบ ไม่เข้าใจ แต่เห็นเพียงแค่ว่าทำกำไรได้ดี พอลงมือทำจริงๆ แล้วเกิดปัญหา เราก็จะไม่สามารถฟันฝ่าไปได้ กลับกันหากเราเลือกตัดสินใจอย่างดี โดยเลือกทำธุรกิจ เลือกแฟรนไชส์ธุรกิจที่เราชอบ เราเข้าใจการทำงาน เรามองเห็นโอกาสเติบโต และศึกษาแนวทางแผนรายได้อย่างตั้งใจจริงๆ แล้วนั้น จะทำให้ในการลงทุนของเราเงินทุกบาททุกสตางค์ สามารถตอบแทนกลับคืนเรามาได้เป็นความสำเร็จที่มั่นคงยั่งยืนอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า