แฟรนไซส์ที่มีแค่ 3 อย่าง แต่ได้กำไร 8 ช่องทาง!!

แฟรนไซส์ที่มีแค่ 3 อย่าง แต่ได้กำไร 8 ช่องทาง!!

ในการจะทำธุรกิจเองนั้น เราจำเป็นจะต้องเตรียมอะไรหลายต่อหลายอย่าง และต้องมีการลงทุนเป็นจำนวนมาก เพื่อแลกกับช่องทางในการทำรายได้เพียงแค่ทางเดียว ซึ่งสำหรับผู้ที่มีเงินทุนมากนั้น ก็อาจจะไม่ได้รับผลกระทบเท่าไร แต่สำหรับคนที่มีฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองแล้ว แต่มีทุนจำกัด ก็นับว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างสูง

นั่นเองจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ถ้าหากเรามีโอกาสลงทุนทำธุรกิจที่ “ไม่ต้องมีปัจจัยอะไรมาก” แต่สามารถมี “ช่องทางในการสร้างรายได้ได้หลายทาง” และเป็นธุรกิจที่อยู่ในกระแสตลาดที่มีโอกาสเติบโต ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เป็นคำตอบก็คือ “ควิกเซอร์วิส” แฟรนไซส์ร้านสารพัดบริการที่เป็นเครือข่ายพันธมิตรอย่างเป็นทางการของทั้ง Kerry Express และ ไปรษณีย์ไทย โดยโอกาสในการทำกำไรและสร้างรายได้ที่มั่นคงกับควิกเซอร์วิสนั้น มีดังนี้ สิ่งที่ต้องมีเพื่อเริ่มลงทุน มีเพียงแค่ 3 อย่าง ได้แก่

1. สถานที่ตั้งสาขาในทำเลที่ดี

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มี “บ้าน” หรือ “ร้านค้า” หรือ “ห้องเปล่า” เป็นของตนเอง ที่มีเนื้อที่ใช้สอยขนาดประมาณ 15-20 ตร.ม. และตั้งอยู่ในทำเลแหล่งชุมชน นี่คือโอกาสที่จะสามารถเปลี่ยนพื้นที่ธรรมดาๆ หรือดัดแปลงพื้นที่ทำกินเดิมอยู่แล้ว ให้กลายเป็นพื้นที่สร้างรายได้เพิ่มที่มากกว่าได้ โดยข้อดีสำหรับการเปิดแฟรนไชส์ควิกเซอร์วิสก็คือ จะเปิดสาขาให้เพียงแค่ 1 ตำบล ต่อ 1 สาขา เท่านั้น ทำให้เราไม่ต้องกลัวการมีคู่แข่ง และสามารวากรากฐานธุรกิจในชุมชนบ้านเกิดได้อย่างมั่นคงยั่งยืน

2. พนักงานร้าน

จำนวนพนักงานสำหรับเดินเดินการธุรกิจแฟรนไชส์ควิกเซอร์วิสนั้นใช้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น คือพนักงานประจำเคาเตอร์ 1 คน และพนักงานส่งพัสดุ 1 คน ซึ่งเราสามารถที่จะประหยัดต้นทุนค่าจ้างพนักงานได้ด้วยการที่เราเป็นคนบริหารจัดการเอง เป็นพนักงานเอง ร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัว

ข้อดีของแฟรนไชส์ควิกเซอร์วิส

3.เงินลงทุน

ในการทำธุรกิจนั้น เงินลงทุนคือสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ และสำหรับควิกเซอร์วิสก็เช่นกัน ที่ผู้สนใจจำเป็นจะต้องใช้เงินลงทุนอยู่ที่ 150,000 – 250,000 บาท เพื่อเป็นเจ้าของระบบบริการลูกค้าทั้งหมด รวมถึงได้รับส่วนลดพิเศษซึ่งจากการเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ Kerry Express และไปรษณีย์ไทย ซึ่งทำให้สามารถสร้างผลกำไรได้ในทันทีในทุกกล่องพัสดุที่ส่ง โดยที่ลูกค้าก็ยังคงจ่ายค่าบริการเท่าเดิม

ช่องทางรายได้ 8 ช่องทาง ที่สร้างได้จากแฟรนไชส์ควิกเซอร์วิสได้แก่

1. บริการการส่งพัสดุด่วน
2. บริการประกันภัย ขาย/ต่อ พ.ร.บ. ภาษี
3. บริการชำระบิลต่างๆ (เคาเตอร์เซอร์วิส)
4. บริการโอนเงินธนาคาร
5. บริการด้านงานเอกสาร อาทิ ถ่ายเอกสาร ปริ๊นงาน เข้าเล่ม เคลือบบัตร ส่ง FAX
6. บริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร
7. บริการโอนเงินข้ามประเทศ
8. บริการเบ็ดเตล็ด อาทิ เติมเงินมือถือ รับ-ส่งอีเมลล์ รับจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
9. ในเร็วๆ นี้ จะเพิ่มบริการจัดไฟแนนซ์/ลิสซิ่ง บ้านและรถยนต์ด้วย

สำหรับควิกเซอร์วิสแล้ว ถือได้ว่าเป็นแฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ ที่ตอบโจทย์การอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตคนในชุมชน ซึ่งทำให้สามารถสร้างรายได้ได้หลายช่องทาง และยึดเป็นอาชีพเป็นธุรกิจที่มั่นคงในชุมชนได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องคู่แข่งมากนัก เพราะจำกัดแฟรนไชส์เพียงแค่ 1 ตำบล 1 สาขาเท่านั้น ทำให้โอกาในการเติบโตอย่างยั่งยืน คืนกำไรเร็วเป็นไปได้อย่างราบรื่น และถือเป็นธุรกิจที่อยู่ในกระแสเดียวกันกับการเติบโตของ E-Commerce ที่ยิ่งมีคนใช้บริการซื้อขายของออนไลน์มากเท่าไร บริการส่งพัสดุด่วนก็มีโอกาสเติบโตมากขึ้นเท่านั้น นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่เป็นทางเลือกสำหรับ คนที่กำลังมองหาแฟรนไชส์เพื่อสร้างธุรกิจของตัวเองที่ลงทุนไม่มาก แต่มีโอกาสมากในการประสบความสำเร็จ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า