เกษียณแล้วก็ยังทำเงินได้ ด้วย Quick Service

เกษียณแล้วก็ยังทำเงินได้ ด้วย Quick Service

ชีวิตวัยเกษียณที่สุขสบาย มีรายได้พอกิน มีเงินเพียงพอจับจ่ายใช้สอยเพื่อความสุขในบั้นปลาย โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยทำงานอะไรมาก น่าจะเป็นชีวิตที่ใครหลายๆ คนปรารถนา ซึ่งการจะทำให้มีชีวิตในฝันแบบนั้นได้ ถ้าไม่ทำงานเก็บเงินเอาไว้ให้ได้เยอะๆ ในตอนหนุ่มสาว ก็ต้องมีธุรกิจเป็นของตัวเองสักอย่าง ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้หลากหลายช่องทาง โดยที่เราไม่ต้องลงมือทำอะไรมาก

ซึ่ง Quick Service เองก็ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ธุรกิจในฝันนั้น ที่เหมาะกับคนวัยเกษียณเป็นอย่างมาก โดย 3 เหตุผลที่คนวัยเกษียณไม่ควรมองข้าม Quick Service ไปนั้น ได้แก่

1. ลงทุนครั้งเดียว เก็บเกี่ยวรายได้ได้ตลอดชีวิต

การลงทุนทำธุรกิจ สิ่งที่คอยกวนใจให้เราตัดสินใจยากนั้นก็คือเรื่องของ “เงินทุน” ที่ต้องคำนวณว่า จ่ายมากไปไหม ต้องจ่ายเยอะแค่ไหน และลงทุนเท่าไรถึงจะคืนทุน ซึ่งสำหรับ Quick Service แล้ว การลงทุนจะเป็นลักษณะของ “ครั้งเดียว” คือจ่ายแค่ก้อนเดียวในตอนแรก และหลังจากนั้นจะไม่ได้มีเรียกเก็บเงินอะไรรายทางอีก ในขณะที่เราสามารถใช้แฟรนไชส์ Quick Service สร้างรายได้ไปได้ตลอดชีวิต ซึ่งสำหรับคนวัยเกษียณที่มีเงินออมสำหรับลงทุนนั้น การจ่ายเพียงครั้งเดียวทำให้สามารถจัดการเงินลงทุนได้ง่าย คำนวณระยะเวลาการคืนทุน และวางแผนการจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างเป็นระบบ ไม่ต้องมานั่งห่วงว่า ถ้าเดือนยอดตก ยอดไม่ดี แล้วจะไม่มีเงินทุนจ่ายเพิ่ม เพราะ ต่อให้ยอดบางช่วงเวลาตก ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนแต่อย่างใด

กล่าวคือ เมื่อลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ไปแล้ว ภายในระยะเวลา 8-24 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเลสถานที่ เราจะสามารถคืนทุนได้อย่างแน่นอน โดยแม้หลายคนอาจมองว่านาน แต่ในความเป็นจริงมันคือความมั่นคงต่างหาก ที่สามารถบอกเราได้ว่า หลังคืนทุนแล้ว ธุรกิจจะดำเนินต่อไปได้โดยไม่สั่นคลอน และทำรายได้ที่คราวนี้คือกำไรล้วนๆ ให้กับเราเก็บกินได้ตลอดชีวิต

เกษียณแล้วก็ยังทำเงินได้ ด้วย Quick Service

2. ไม่ต้องกลัวเสี่ยงกับสภาวะเศรษฐกิจ เพราะไม่ได้ยึดติดกับรายได้ทางเดียว

Quick Service คือแฟรนไชส์ที่แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นทั้งหมดที่มีในตลาด ตรงที่มีช่องทางรายได้มากกว่า 8 ช่องทาง และจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่มีขีดจำกัด เนื่องจากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ต้องการสร้างความมั่นคงที่แท้จริงให้กับผู้ประกอบการ จึงทำให้ทุกปีมีการเดินหน้าจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทเอกชนและองค์กรของรัฐเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มช่องทางรายได้เข้าสู่สาขาให้มากขึ้น ซึ่งเมื่อ Quick Service สามารถทำรายได้ได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง จึงทำให้ลดความเสี่ยงขาดทุน และล้มเหลวได้มากเมื่อเศรษฐกิจประสบปัญหา

ทั้งนี้ ปัจจุบันเมื่อเปิดเฟรนไชส์ Quick Service เราสามารถมีรายได้หลากหลาย อาทิ เปอร์เซ็นต์จากค่าส่งพัสดุด่วนที่เราเป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทย และเคอรี่ เปอร์เซ็นต์การเป็นจุด Drop Off ของ Lazada และ Shopee ค่าบริการจากการให้บริการต่อ พ.ร.บ. ประกัน ภาษี ค่าบริการจากการเป็นจุดบริการเคาเตอร์เซอร์วิส เติมเงิน โอนเงิน ค่าคอมมิสชั่นจากการเป็นผู้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าบริการจาการถ่ายรูปด่วน จองตั๋วเครื่องบิน ถ่ายเอกสาร เข้าเล่มเอกสาร เป็นต้น

3. ดูแลบริหารจัดการง่าย มีทีมงานออนไลน์ช่วยสนับสนุน

ระบบแฟรนไชส์ของ Quick Service ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ง่ายต่อการเรียนรู้และทำความเข้าใจ โดยเมื่อตัดสินใจลงทุนกับ Quick Service แล้ว เราจะมีการอบรมและเข้าไปดูแลร้านถึงสาขาเป็นระยะเวลา 2 วัน เพื่อคอยแนะนำอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นแล้วก็ยังสามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลา

อีกทั้งยังมีทีมงานการตลาดออนไลน์ คอยช่วยสอน และส่งเครื่องมือสนับสนุนให้สาขาสามารถใช้ความรู้นำไปต่อยอดเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจได้อีกด้วย จึงทำให้ผู้ลงทุนไม่ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และปรับตัวนาน สามารถที่จะเข้าใจและดูแลกิจการของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ชีวิตหลังเกษียณที่มีกิจการเป็นของตัวเอง สามารถสร้างรายได้ได้หลายช่องทาง โดยไม่ต้องหวั่นไหวกับสภาพเศรษฐกิจ เพราะสินค้าและบริการเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้คนขาดไม่ได้ ตลอดไปจนถึงตัวธุรกิจเป็นสิ่งที่อยู่ในกระแสของสังคม เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับการเติบโต และยังคงเติบโตไปอย่างยาวนานต่อเนื่อง อันได้แก่การส่งพัสดุด่วน ที่สอดรับกับกระแสการขายของออนไลน์ และเรื่องของประกันรถ พ.ร.บ. ที่ผู้คนขาดไม่ได้ และต้องทำเป็นประจำทุกปี รวมถึงเรื่องของการเป็นแหล่งเงินทุน ขอสินเชื่อบ้านรถยนต์ก็ได้ ฯลฯ

จุดนี้จึงทำให้ Quick Service เป็นธุรกิจแห่งปัจจุบันและอนาคตที่มั่นคง มากพอจะทำให้ชีวิตในวัยเกษียณของเรา สามารถใช้เวลาเพียงเล็กน้อย ในการดูแลกิจการและรับรายได้แบบ Passive Income ได้ไม่ยาก

READ  ถ้าไปรษณีย์ & Kerry อยู่ไกล ก็แค่ไป Quick Service
Scroll to top