Search
Close this search box.
Quick Service

ระบบนิเวศธุรกิจสมดุล กลยุทธ์สนับสนุน Quick Service เติบโต

ระบบนิเวศธุรกิจ หรือ Business Ecosystem หมายถึง การที่ธุรกิจสามารถสร้างหน่วยงาน แผนก องค์กร หรือฟังก์ชั่นในการทำธุรกิจที่เชื่อมโยงเกื้อหนุนกันได้อย่างสมดุล จนก่อให้เกิดโอกาสในการขายและการสร้างรายได้ได้อย่างมั่นคง

ซึ่งแฟรนไชส์ Quick Service ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มากๆ เพราะมีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้ทุกสาขาของผู้ลงทุนเติบโตอยู่ได้อย่างยั่งยืนที่สุด ด้วยเหตุนี้เอง แฟรนไชส์ Quick Service จึงมีโครงสร้างรายได้ที่แตกต่างจากแฟรนไชส์ทั่วไป

คือเป็นร้านสารพัดบริการ ที่มีช่องทางรายได้หลากหลาย จากการจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับหลายๆ บริษัทชั้นนำ และทุกช่องทางรายได้นั้น ก็เกื้อหนุนกันจนก่อให้เกิดโอกาสในการเร่งยอดขาย

และการซื้อซ้ำอย่างสม่ำเสมอ จนนำมาซึ่งความแข็งแกร่งของร้านสาขา โดยช่องทางรายได้ของร้าน Quick Service ที่สร้างให้เกิด ระบบนิเวศธุรกิจ นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.ดึงดูดลูกค้าเข้าร้านด้วยบริการจัดส่งพัสดุด่วน

ด้วยปัจจุบันโลกของการซื้อของออนไลน์นั้นกำลังเติบโตอย่างมาก ส่งผลให้ยอดการจัดส่งพัสดุมีมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง Quick Service จึงใช้การใช้บริการจัดส่งพัสดุด่วนเป็น “ตัวดึงดูดลูกค้า” ให้เข้ามาใช้บริการที่สาขา โดยมีจุดเด่นตรงนี้เป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทย และ เคอรี่

ใช้ระบบจัดส่งของทั้ง 2 บริษัท ทำให้มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งสาขาไม่มีต้นทุนด้านการจัดส่ง รวมถึงยังจับมือเป็นพันธมิตรกับ Lazada Shopee และ JDCentral ในฐานะเป็นจุด Drop Off จึงยิ่งดึงให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาใช้บริการที่สาขาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

quick service

2.จำหน่ายอุปกรณ์พัสดุแพ็คเกจจิ้ง และให้บริการห่อพัสดุฟรี

เมื่อดึงลูกค้าที่ต้องการจัดส่งพัสดุ และกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เข้ามาได้แล้ว Quick Service ก็มัดใจลูกค้าให้อยู่หมัดขั้นแรกด้วยการมีบริการจำหน่ายกล่อง เชือก

และอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งแบบครบวงจรในราคาย่อมเยา ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า มาส่งพัสดุที่สาขาแล้วสะดวก อีกทั้งยังเสริมบริการห่อพัสดุฟรีเข้าไปอีก จึงทำให้หากมาใช้บริการครั้งหนึ่งแล้ว ก็จะรู้สึกอยากมาใช้ซ้ำ เพราะง่ายและตอบโจทย์

กำไร 5 เด้งที่ได้เมื่อแม่ค้าออนไลน์เปิด Quick Service.

3.มีบริการสินเชื่อบ้านและรถ ให้เงินด่วนผู้ประกอบการออนไลน์

ด้วยกลุ่มลูกค้าหลักที่เข้ามาใช้บริการจัดส่งพัสดุด่วนส่วนหนึ่งคือกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ซึ่งบางครั้งอาจมีความจำเป็นต้องการเงินด่วนเพื่อไปต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ Quick Service จึงมีบริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ไว้คอยให้บริการ

โดยเป็นสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ รวมถึงในเร็วนี้ๆ ก็ยังมีการนำร่องทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ จับมือกับทาง KTC ให้บริการสินเชื่อนำจำทะเบียน พี่เบิ้ม ซึ่งทำให้เพิ่มโอกาสในการต่อยอดสร้างรายได้เพิ่มให้กับสาขาได้ง่ายมากขึ้น

เพราะเมื่อมูกค้ามาใช้บริการที่ร้าน เห็นสื่อประชาสัมพันธ์ ก็จะสามารถขอคำแนะนำสินเชื่อได้ทันที ที่สำคัญคือ บ้านยังอยู่ รถยังอยู่ แต่ได้เงินด่วน เงินสดไปใช้เลย จึงทำให้เกิดการตัดสินใจได้ง่าย

Quick Service 0405

4.บริการต่อ พรบ. ประกัน ภาษี รถยนต์

รถยนต์ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่คนส่วนใหญ่มีไว้ใช้อย่างน้อยก็คันหนึ่ง ดังนั้น ธุระที่เกี่ยวกับรถยนต์อย่างการต่อ พรบ. ประกัน ภาษี จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้

ซึ่งด้วย Quick Service เองก็มีบริการแนะนำสินเชื่อรถยนต์แล้ว จึงสร้างระบบนิเวศกับฟังก์ชั่นสินค้ารถยนต์เพิ่มเข้าไปด้วยการให้บริการต่อ พรบ. ประกัน ภาษี รถยนต์ ทำให้การมาที่สาขา Quick Service ไม่ได้มาทำได้แค่ส่งพัสดุ

แต่ยังต่อ พรบ. ประกัน ภาษี ไปด้วยได้ในคราวเดียว ซึ่ง Quick Service เองก็จับมือกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ทั่วประเทศกว่า 30 บริษัท

ทั้งยังมีแอปพลิเคชั่น Quick Insure ให้สามารถดูเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ของทุกที่ได้ภายในคลิกเดียว จึงอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้มาก และมีโอกาสปิดการขายสร้างยอดขายเพิ่มเติมได้มากขึ้น

ร้าน Quick Service 0405

5.ทำให้ทุกธุระครบจบในที่เดียว ด้วยบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส และงานเอกสาร

ทุกวันนี้ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้อง จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต เติมเงินมือถือ ค่าผ่อนบัตรเครดิตด้วยกันทั้งนั้น จุดนี้เองจึงทำให้ Quick Service ต้องการทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า ทุกธุระของทุกคนที่จุกจิกเล็กน้อย แต่เปลืองเวลาในชีวิตนั้น สามารถทำจบได้ครบทุกอย่างในที่เดียว ที่ Quick Service

จึงมีบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสพร้อมเคลียร์ให้ทุกบิล ไม่ว่าจะตรงกำหนด หรือเลยกำหนดชำระ ก็จัดการให้ได้หมด รวมถึงยังมีบริการด้านงานเอกสารต่างๆ รองรับให้ด้วย ทั้งส่ง Fax เช็คอีเมล ถ่ายเอกสาร เข้าเล่ม ถ่ายรูปด่วน ฯลฯ

จึงทำให้ เวลาคิดอยากส่งพัสดุสักครั้ง ก็วางแผนมาทำธุระอื่นๆ พร้อมกันได้ในคราวเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวก อยากมาใช้บริการ และสิ่งที่สาขาจะได้ก็คือ ยอดต่อบิลของการใช้บริการแต่ละครั้งนั้น จะสูงขึ้น เพราะลูกค้าไม่ได้ใช้บริการแค่ส่งพัสดุอย่างเดียว

Quick Service 2

6.เป็นแหล่งช็อปปิ้งซื้อของได้หลากหลาย

ในเร็วๆ นี้ ระบบนิเวศธุรกิจของ Quick Service จะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นด้วยการมาของ iKOBAi แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ช ที่ทำให้ลูกค้าสามารถซื้อของทุกอย่างได้ผ่านตู้แสดงป้ายสินค้า กดเลือกคลิกซื้อได้ที่ร้านสาขา และรอของมาส่งที่สาขารับที่สาขาได้เลย

รวมถึงยังมีตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ เวนดิ้งพลัส ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ของกิน และของใช้ มาตั้งภายในร้านสาขาด้วย ทำให้วงจรการใช้บริการของลูกค้าในร้านสาขานั้น

ครบเครื่องมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เพราะระหว่างรอบริการต่างๆ ก็ช้อปปิ้ง เครื่องดื่ม ของกิน ของใช้ได้อย่างเสร็จสรรพในที่เดียว ยอดรายได้ของสาขาก็เพิ่มมากขึ้น

กำไร 5 เด้งที่ได้เมื่อแม่ค้าออนไลน์เปิด Quick Service.

ระบบนิเวศธุรกิจของ Quick Service นั้น วนลูปให้เห็นวงจรในการสร้างโอกาสต่อยอดรายได้ง่ายๆ ดังนี้ มาส่งพัสดุ > ซื้ออุปกรณ์ห่อพัสดุ > ใช้บริการจุดดรอปออฟ > จ่ายบิล เติมเงิน > ต่อ พรบ. ประกัน ภาษี > ใช้บริการสินเชื่อ > ช้อปปิ้งซื้อของกิน เครื่องดื่ม ของใช้ เป็นต้น

ซึ่งเมื่อมองดูในแต่ละบริการให้ดี จะพบว่า ทุกบริการล้วนเป็นบริการที่ “ทำซ้ำ” และ “ซื้อซ้ำ” ได้ตลอด ยิ่งกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วยแล้ว ถ้าได้ส่งพัสดุที่ไหนแล้วดี มีบริการอื่นๆ ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายมากขึ้นแล้ว ก็จะใช้ซ้ำแบบไม่เปลี่ยนเจ้า

ในขณะเดียวกันลูกค้าขาจร ที่อาจไม่ได้ใช้บริการจัดส่งพัสดุเป็นหลัก ก็สามารถเข้ามาเป็นลูกค้าประจำได้เช่นกัน จากการถูกดึงดูดด้วย เป้นร้านสารพัดบริการ มีตู้กดซื้อสินค้าอัตโนมัติ มีเคาน์เตอร์เซอร์วิสให้ใช้บริการ ถ่ายรูปติดบัตรก็ได้ ถ่ายเอกสารก็ได้ ฯลฯ

ซึ่งเมื่อเคยใช้บริการครั้งหนึ่งแล้วหากประทับใจ โอกาสครั้งต่อไปก็จะมีเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอนไม่ต้องสงสัย และทั้งหมดของระบบนิเวศธุรกิจนี้เองที่ทำให้ Quick Service เป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับการยอมรับ ไว้ใจจากผู้ลงทุนจำนวนมาก

เพราะมีโครงสร้างรายได้ โครงสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น มั่นคง และมีโอกาสเติบโตได้มาก จนปัจจุบันสาขาของ Quick Service นั้นขยายอย่างรวดเร็ว มีเปิดใหม่ทุกเดือน แม้ท่ามกลางวิกฤตโควิด โดยมีทั้งสิ้นกว่า 500 สาขาครอบคลุมแล้วทั่วประเทศไทย

 

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.

0639656965 (ชาตรี)

ไลน์ : https://line.me/ti/p/i21dRwuyW5

0860916872 ชัยนนท์

ไลน์ : https://line.me/ti/p/SF_MHDQObO

0646428162 อภิเชษฐ์

ไลน์ : https://line.me/ti/p/Yx3lOCgC3V

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า