Quick Service ผู้ช่วยตัวจริงของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

อัพเกรด Quick Service สู่ธุรกิจขายกล่องพัสดุครบวงจร

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

Quick Service เป็นแฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วน ที่ไม่ได้ให้บริการแค่รับส่งพัสดุอย่างเดียว แต่ยังมีฐานะเป็นร้านสารพัดบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้าในพื้นที่ชุมชนได้รอบด้าน

โดยมีบริการอื่นๆ อีก ได้แก่ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส รับจ่ายบิล เติมเงิน โอนเงิน บริการต่อ พรบ. ประกัน ภาษีรถยนต์ บริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร

ถ่ายเอกสาร ส่ง Fax บริการจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ บริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ บริการเป็นจุด Drop Off ให้กับ Lazada และ Shopee เป็นต้น

ซึ่งส่งผลให้ร้านสาขามีรายได้จากหลายช่องทาง มีความมั่นคงและมีโอกาสเติบโตได้มากขึ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันผู้ลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ยังสามารถอัพเกรดสาขาให้กลายเป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุ

และอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งครบวงจรได้อีกด้วย ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ และสร้างโอกาสเติบโตให้กับร้านสาขา ดังต่อไปนี้

1.อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ดีขึ้น 

ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถมุ่งตรงมาซื้อกล่องพัสดุราคาย่อมเยาได้ที่สาขาโดยตรง พร้อมจัดส่งได้เลย ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้เพิ่มมากขึ้น ช่วยดึงดูดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาใช้บริการที่ร้านสาขาของ Quick Service ได้มากขึ้น

ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ส่งพัสดุครั้งละจำนวนมากและส่งเป็นประจำ ทำให้ยอดรายได้ของร้านสาขาจะเติบโตขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง

2.ขยายฐานลูกค้าใหม่ได้เพิ่มมากขึ้น

โดยปกติแล้วร้านสาขาของ Quick Service จะให้บริการจัดส่งพัสดุได้ 2 ระบบด้วยกันคือ Kerry Express และ ไปรษณีย์ไทย

การที่ร้านสาขามีกล่องพัสดุจำหน่ายแบบครบวงจร จะช่วยดึงลูกค้าที่ปกติใช้บริการจัดส่งพัสดุในระบบอื่นๆ เข้ามาสู่ร้านได้

โดยถึงแม้จะไม่ได้ใช้บริการจัดส่งพัสดุ ก็ยังทำให้สาขามีรายได้เพิ่มขึ้นได้ มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นได้จากการขายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้ง

3.ยอดขายและกำไรเพิ่มมากขึ้นจากปริมาณลูกค้าเข้าสาขาเพิ่มขึ้น

การเสริมให้ร้านสาขากลายเป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุทั้งปลีกและส่ง รวมถึงจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับห่อพัสดุแบบครบวงจรนั้น จะดึงลูกค้ากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

และกลุ่มคนทั่วไปที่ต้องการกล่องพัสดุเข้ามาในร้านมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้รายได้ของสาขาเพิ่มมากขึ้นโดยตรงจากการจำหน่ายกล่องพัสดุ

แต่นอกจากนั้นแล้ว เมื่อมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านมากขึ้น ก็จะมีโอกาสขายและนำเสนอบริการอื่นๆ ให้ลูกค้าได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริการจ่ายบิล เติมเงิน ถ่ายเอกสาร ต่อ พรบ. ประกัน ภาษี หรือบริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์

ซึ่งเมื่อลูกค้าเกิดประสบการณ์ใช้บริการที่รู้สึกว่า สะดวก ครบ จบทุกบริการในที่เดียว ก็จะยิ่งก่อให้เกิดการบอกต่อ และกลับมาใช้บริการซ้ำ ทำให้รายได้ของสาขามีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างมั่นคง

อัพเกรด Quick Service

Quick Service คือ E-Commerce Service Center ผู้ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แบบครบวงจร

เมื่อสาขา Quick Service อัพเกรดการให้บริการให้เป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งแล้ว ภาพลักษณ์ของสาขาจะไม่ใช่แค่เพียงร้านรับส่งพัสดุเอกชน

หรือร้านสารพัดบริการทั่วไป แต่จะมีฐานะเป็นศูนย์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้กอบการธุรกิจขายของออนไลน์แบบครบวงจร หรือ E-Commerce Service Center

ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ขายของออนไลน์ ทั้งในแง่ของการประหยัดเวลา ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดส่งพัสดุ ลดต้นทุนค่ากล่อง ค่าห่อพัสดุ ทำให้มีกำไรเหลือมากขึ้น

ซึ่งยิ่งพ่อค้าแม่ค้าใช้บริการแล้วสะดวก คุ้มค่ามากเท่าไร ก็จะยิ่งกลับมาใช้บริการซ้ำและทำให้ Quick Service เติบโตมากขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้ บริการต่างๆ ของ Quick Service ที่อำนวยความสะดวกและเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ได้แก่

  1. เป็นจุดรับส่งพัสดุด่วนในระบบการขนส่งของไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express
  2. เป็นจุด Drop Off ให้กับ Lazada และ Shopee พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายของบนทั้ง 2 แพลตฟอร์ม สามารถมาฝากส่งพัสดุได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
  3. เป็นจุดรับส่งพัสดุด้วยตนเอง หรือ Self-Collection Point ของ Kerry Express เพิ่มช่องทางการรับส่งพัสดุของลูกค้าที่ไม่สะดวกให้พัสดุไปส่งที่บ้าน สามารถเลือกมารับที่ Quick Service สาขาใกล้บ้านได้ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีทางเลือกในการให้บริการจัดส่งกับลูกค้ามากขึ้น
  4. เป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งครบวงจร ทั้งปลีกและส่ง ในราคาย่อมเยา
  5. มีบริการห่อพัสดุฟรีให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยเฉพาะ

อัพเกรด Quick Service

กำไร 5 เด้งที่ได้เมื่อแม่ค้าออนไลน์เปิด Quick Service.

วิธีการอัพเกรด Quick Service ให้เป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งครบวงจร

เจ้าของร้านสาขาแฟรนไชส์ Quick Service สามารถอัพเกรดร้านให้กลายเป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกิจจิ้งครบวงจรได้ง่ายๆ

โดยใช้เงินลงทุนเพียงแค่ 20,000 บาท ซึ่งทั้งหมดจะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับสั่งซื้อสินค้า อันได้แก่ กล่องพัสดุขนาดต่างๆ และ อุปกรณ์สำหรับห่อพัสดุ โดยไม่ได้มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ

ซึ่งเมื่อได้รับการจัดส่งสินค้าแล้ว ก็จะสามารถเปิดให้บริการสร้างรายได้ได้เลยทันที ส่วนผู้ลงทุนรายใหม่ หากต้องการลงทุนแบบอัพเกรดเป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุพร้อมกันในคราวเดียว

ก็ใช้เงินลงทุนเพิ่มจากเดิมเพียงแค่ 20,000 บาท ก้อนเดียวจบ ก็สามารถเปิดร้าน ได้อุปกรณ์ครบทุกอย่างพร้อมให้บริการได้เลยเช่นกัน

อัพเกรด Quick Service

ปัจจุบันธุรกิจขายของออนไลน์กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด พฤติกรรมการสั่งซื้อของออนไลน์มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งผลักดันให้ยอดการใช้บริการส่งพัสดุมีมากขึ้น มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ดังนั้น แฟรนไชส์ Quick Service จึงถือเป็นหนึ่งในโอกาสดีที่จะเติบโตไปพร้อมกับ Trend Shopping Online นี้ โดยความโดดเด่นที่ Quick Service มีแตกต่างจากแฟรนไชส์ส่งพัสดุอื่นๆ ก็คือ การมีช่องทางสร้างรายได้หลากหลายช่องทาง

รวมถึงเป็นศูนย์ให้บริการจัดส่งพัสดุแบบครบวงจรที่เป็นผู้ช่วยตัวจริงของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เป็น E-Commerce Service Center ที่เพียงมาที่ Quick Service ก็สามารถซื้อกล่องพัสดุ ห่อพัสดุฟรี และจัดส่งพัสดุได้เลยในคราวเดียว พร้อมยังทำธุรกรรมอื่นๆ ที่สำคัญได้อีกด้วย

จึงเป็นจุดแข็งที่สามารถดึงดูดให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เข้ามาใช้บริการและกลายเป็นลูกค้าประจำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 500 สาขา จึงมั่นใจได้ว่า Quick Service จะเป็นแฟรนไชส์ที่ คืนทุนไว กำไรเร็ว และเติบโตได้อย่างมั่นคง แม้อยู่ท่ามกลางวิกฤต

ซึ่งพิสูจน์ได้มาแล้วจากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบัน Quick Service เป็นแฟรนไชส์ที่มีสาขามากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศรองจาก 7-11 และ อเมซอนคาเฟ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก