Search
Close this search box.
Quick Service

ควิก เซอร์วิส เสริมแกร่งด้วย 1 บริการใหม่ ตู้เวนดิ้งพลัส ที่หน้าร้านสาขาฯ เริ่มแล้ววันนี้

ความโดดเด่นที่ทำให้แฟรนไชส์ Quick Service แตกต่างจากแฟรนไชส์จัดส่งพัสดุด่วนทั่วไป คือ การวางรากฐานให้ทุกสาขาเป็นร้านสารพัดบริการพ่วงด้วย ให้มีช่องทางรายได้หลากหลายช่องทางที่สุด เพื่อให้มีรายได้มั่นคงได้มากที่สุด จนสามารถเติบโตได้ในทุกๆ สถานการณ์แม้ท่ามกลางวิกฤต

ซึ่งล่าสุด อีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่ Quick Service จะเสริมแกร่งให้กับสาขาก็คือ การติดตั้งตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านสาขาได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม

เวนดิ้งพลัส พันธมิตรตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติระดับประเทศ

สำหรับแผนการติดตั้งตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ที่ร้านสาขา Quick Service นั้น ได้รับการจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ บจ.เวนดิ้งพลัส บริษัทในกลุ่ม บมจ.สบาย เทคโนโลยี หรือ “SABUY” ผู้ให้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติรายใหญ่ของประเทศ

ซึ่งทางเวนดิ้งพลัส มีแผนธุรกิจที่จะกระจายตู้จำหน่ายสินค้าให้เติบโตมากขึ้นเป็น 12,000 ตู้ทั่วประเทศ ในปี 2564 สอดคล้องกับทาง Quick Service ที่ต้องการเพิ่มช่องทางรายได้ให้กับสาขามากขึ้น

โดยในการจับมือกันครั้งนี้ ได้เริ่มต้นมีการวางตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัตินำร่องไปเรียบร้อยแล้วประมาณ 60 สาขาในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ควิกเซอร์วิส

สาขา Quick Service ได้ประโยชน์อะไรบ้าง จากการติดตั้งตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ

ในการนำตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติไปวางที่ร้านสาขา Quick Service นั้น จะทำให้สาขาได้ประโยชน์หลักๆ 2 ประการ ดังต่อไปนี้

1.มีรายได้เพิ่มขึ้นจากการให้เช่าที่วางตู้

รายได้ทางตรงแรกที่ได้แน่นอนทันที และเป็นรายได้ที่สม่ำเสมอก็คือ รายได้จากการให้เช่าที่วางตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยจะได้เป็นรายตู้  หากผลการติดตั้งตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ สามารถทำยอดขายได้ดี ก็จะมีการลงตู้สินค้าหลากหลายประเภทเพิ่มมากขึ้น ทำให้สาขา Quick Service มีรายได้ต่อเดือนแบบกินเปล่าทุกเดือนเพิ่มมากขึ้น

ควิกเซอร์วิส

2.ดึงดูดให้มีลูกค้ามาใช้บริการอื่นๆ ที่สาขาได้มากขึ้น

ประโยชน์ทางอ้อมของการวางตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ มี 2 ส่วน คือ ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต่างๆ ในสาขา ไม่ว่าจะเป็นส่งพัสดุ ขอสินเชื่อ จ่ายบิล ฯลฯ ได้ช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ ระหว่างรอใช้บริการ

ซึ่งก่อให้เกิดความสะดวกสบาย และความประทับใจในง่ายขึ้น และอีกส่วนหนึ่งคือ “ดึงดูดลูกค้าใหม่” ที่ยังไม่เคยใช้บริการใดๆ ของทาง Quick Service เลย ให้เข้ามายังร้านสาขา

ซึ่งเมื่อลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ก็จะเห็นว่า Quick Service มีบริการใดอีกบ้างที่พวกเขาสามารถใช้ได้ ก็จะเกิดการรับรู้ และนำไปสู่การต่อยอดในการใช้บริการอื่นๆ ได้ในครั้งต่อๆ ไปมากขึ้น หรือเรียกว่า สามารถช่วยสร้างและขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในระยะยาว

ควิกเซอร์วิส

ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัตินั้นมีหลายประเภท ทั้งตู้เครื่องดื่ม ตู้อาหาร ตู้ขนมขบเคี้ยว ตู้สินค้าของใช้ ตลอดไปจนถึงตู้เติมเงินมือถือต่างๆ ฯลฯ ซึ่งแต่ละตู้ล้วนตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนได้เป็นอย่างดี

ทำให้เมื่อนำมาตั้งวางที่ร้านสาขาของ Quick Service แล้ว จึงดึงดูดลูกค้าใหม่ให้เข้ามาใช้บริการได้ไม่ยาก และยังเป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าประจำรู้สึกอยากใช้บริการ Quick Service มากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีสิ่งใหม่ๆ เพิ่มเติมมาอำนวยความสะดวกสบายมากขึ้น

ดังนั้น นี่จึงเป็นแผนธุรกิจนำร่องที่ทำให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า ในอนาคตข้างหน้าต่อไป ร้านสาขาของ Quick Service จะยิ่งมีความมั่นคงมากขึ้น ดึงดูดลูกค้า และรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปพร้อมๆ กับมีช่องทางรายได้ที่หลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า