โควิดดัน ควิก เซอร์วิส ยอดส่งพัสดุโต 100% ประกันโควิด ยอดขายพุ่งพรวดเกิน 10,000 กรมธรรม์ ภายในระยะ 2 เดือน

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

โควิด ระบาด3 ส่งผลให้ควิก เซอร์วิส มียอดส่งพัสดุ Kerry และไปรษณีย์ไทย โตขึ้น 100%  และยอดขายประกันโควิด พุ่งพรวด เกิน 10,000 กรมธรรม์ ภายในระยะ 2 เดือน

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในระลอก 3 นี้ หลายๆ ธุรกิจมีอันต้องสูญเสียรายได้ และหายออกไปจากตลาดจำนวนมาก แต่สำหรับ Quick Service แฟรนไชส์จัดส่งพัสดุด่วนและร้านสารพัดบริการ กลับมียอดขายพุ่งเติบโตสวนกระแส

ด้วยเหตุผลสนับสนุนสำคัญคือ ทุกๆ คนหันมาซื้อขายกันบนโลกออนไลน์มากขึ้นแบบก้าวกระโดด ส่งผลให้ยอดการใช้บริการจัดส่งพัสดุมีมากตามไปด้วย โดยรายได้ที่เติบโตของแฟรนไชส์ Quick Service ที่สำคัญและน่าจับตามอง มีรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

1.ยอดจัดส่งพัสดุมีปริมาณเพิ่มขึ้น100%

โควิดระลอก 3 นี้ ทำให้เกือบทุกบริษัทต้องดันพนักงานกลับไปทำงานแบบ Work From Home ในขณะที่ร้านค้า ห้างร้านต่างๆ ก็ปิดให้บริการ หรือจำกัดเวลาการเปิดให้บริการ ผู้คนไม่อยากเสี่ยงที่จะออกมาทำกิจกรรมนอกบ้าน จึงหันไปใช้บริการซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น

P 02

รวมถึงยังมีธุรกิจออนไลน์เกิดใหม่จำนวนมาก ซึ่งผลลัพธ์จากการที่ทุกคนหันไปใช้ชีวิตบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้น ทำให้การจัดส่งพัสดุเติบโตตามไปด้วย โดยยอดจัดสั่งพัสดุ ในสาขาร้าน Quick Service มีปริมาณพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 100%   โดยบริการจัดส่งพัสดุในระบบ Kerry นั้นเติบโตราว 80%  และ บริการจัดส่งแบบ EMS ในระบบขนส่งของไปรษณีย์ไทย เติบโตสูงขึ้นถึง 120% 

2.ประกันโควิดยอดขายพุ่งพรวด เกิน 10,000 กรมธรรม์ในระยะเวลา 2 เดือน

ความแตกต่างของ Quick Service ที่ไม่เหมือนแฟรนไชส์จัดส่งพัสดุด่วนอื่นๆ ทั่วไป คือ มีบริการที่เป็นช่องทางรายได้หลากหลายมากกว่าหนึ่งช่องทาง

โดยหนึ่งในนั้นคือ บริการจำหน่ายประกันภัยโควิด ซึ่งมีลักษณะความคุ้มครองแบบเจอจ่ายจบ สามารถอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้มีลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจัดส่งพัสดุสนใจเป็นจำนวนมาก

โดยภายในระยะเวลา ประมาณ 2-3 เดือนตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบันที่สถานการณ์โควิดค่อยๆ ทวีความรุนแรงขึ้นนั้น สาขาของ Quick Service สามารถทำยอดขายประกันโควิดไปได้สูงถึงมากกว่า 10,000 กรมธรรม์

Quick

3.ยอดบริการพัสดุ Drop Off ลาซาด้าและช้อปปี้ สูงขึ้นกว่า 200%

หนึ่งในช่องทางรายได้ของ Quick Service ที่นอกเหนือจากการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน คือ การเป็นจุดให้บริการ Drop Off ของ Lazada และ Shopee 2 แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ ซึ่งด้วยสถานการณ์โควิดที่ทำให้ผู้คนตกงาน และขาดรายได้

จึงส่งผลให้เกิดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมาก และได้มาใช้บริการฝากส่งพัสดุแบบ Drop Off ที่ร้านสาขา Quick Service กันมากขึ้นถึงมากกว่า 200%  ทำให้ร้านสาขามีรายได้ในส่วนนี้เติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดดP 05

4.ยอดใช้บริการช่องทางรายได้อื่นๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากรายได้จากการจัดส่งพัสดุ การจำหน่ายประกันภัยโควิด 19 และการให้บริการเป็นจุด Drop Off ของ Lazada และ Shopee แล้ว สาขาของ Quick Service ก็ยังมีบริการอื่นๆ ที่เป็นช่องทางรายได้อีกหลายช่องทาง

อาทิ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน โอนเงิน บริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ บริการต่อ พรบ. ประกัน ภาษี รถยนต์ บริการจำหน่ายกล่องและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้งครบวงจร บริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร ถ่ายเอกสาร ส่ง Fax เป็นต้น

ควิก

ซึ่งทุกบริการนั้น ล้วนแต่มียอดการใช้บริการเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากเมื่อลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เข้าใช้บริการจัดส่งพัสดุแล้ว เห็นว่า Quick Service มีบริการอื่นๆ ที่ทำให้ประหยัดเวลาในชีวิตได้มากขึ้น เป็นจุดให้บริการแบบ One Stop Service จุดเดียวจบครบทุกบริการ

จึงวางแผนที่จะมาทำธุระทุกอย่างในสาขา Quick Service เพื่อให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น ส่งผลทำให้ยอดเฉลี่ยต่อหัวการใช้บริการในสาขา Quick Service แต่ละครั้งสูงขึ้นตามไปด้วย

ด้วยยอดขายที่เติบโตแบบก้าวกระโดดสวนกระแสของสาขาแฟรนไชส์ Quick Service นี้เอง จึงทำให้มีผู้มองเห็นโอกาสของธุรกิจ Quick Service มากขึ้น ส่งผลให้แม้ในช่วงวิกฤตโควิด ก็ยังมีผู้สนใจลงทุนเปิดสาขาใหม่กับ Quick Service อย่างต่อเนื่องทุกเดือน

ทำให้ปัจจุบัน Quick Service มีจำนวนสาขามากกว่า 500 สาขาทั่วประเทศไทย นับเป็นแฟรนไชส์ที่มีสาขามากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจาก 7-11 และ คาเฟ่อเมซอนเท่านั้น โดยสำหรับผู้ที่สนใจอยากลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service  สามารถติดต่อสอบถามทำเล และขอคำแนะนำเบื้องต้นได้ก่อน เพื่อตรวจสอบว่าทำเลที่สนใจนั้นมีสาขาเปิดให้บริการแล้วหรือยัง

เพราะเงื่อนไขในการขยายสาขาของ Quick Service จะเน้นประโยชน์สูงสุดของผู้ลงทุน โดยจำกัดไว้เพียงแค่ 1 ตำบล 1 ชุมชน ต่อ 1 สาขาเท่านั้น ดังนั้น หากมีทำเลที่สนใจอยู่แล้ว ควรรีบตรวจสอบจองทำเลก่อนได้เบื้องต้น เพื่อรักษาโอกาสในการสร้างธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตได้อย่างมั่นคงในยุคดิจิตอลที่กำลังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก