แม้ในยุคโควิด ทำไมเปิด Quick Service แล้วยังรุ่ง

แม้ในยุคโควิด ทำไมเปิด Quick Service แล้วยังรุ่ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

นับตั้งแต่ที่เชื้อไวรัสโควิด 19 ได้แพร่ระบาดทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2563 หลายๆ ธุรกิจได้ปิดตัวลงไป และอีกจำนวนไม่น้อยในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก สภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

แต่เมื่อหันมาดูแฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วน และร้านสารพัดบริการอย่าง Quick Service ถือได้ว่าช่วงวิกฤตโควิดนั้น เป็นช่วงเวลาทองที่ยอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

ในขณะเดียวกันก็มีจำนวนผู้ลงทุนสนใจเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแต่ในขณะนี้ที่โควิดกลับมาระบาดหนักอีกระลอก แต่สถานกรณ์ยอดขายของสาขา รวมถึงการเติบโตของการขยายสาขาก็ยังคงมีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งเหตุผลที่ทำให้แม้ท่ามกลางยุคโควิด แต่การลงทุนเปิด Quick Service ยังมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง ก็เพราะ

1.เพราะผู้คนช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

การระบาดของโควิด 19 ทำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการเดินทาง ไม่ออกมาซื้อของ เดินห้าง และช้อปปิ้งแบบปกติ แต่หันไปซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น

ซึ่งในฐานะที่ Quick Service เป็นร้านจัดส่งพัสดุด่วน และเป็นศูนย์บริการครบวงจรสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่เป็นทั้งจุด Drop Off ให้กับ Lazada และ Shopee ฝากส่งพัสดุฟรีด้วยระบบเคอรี่เอ็กซ์เพลส และยังเป็นศูนย์จำหน่ายกล่องพัสดุและอุปกรณ์แพ็คเกจจิ้ง

รวมถึงยังเป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทย และเคอรี่เอ็กซ์เพลสอย่างเป็นทางการที่ใช้ระบบขนส่งของทั้ง 2 บริษัท ทำให้สาขา Quick Service มีต้นทุนในการจัดส่งพัสดุที่ต่ำกว่าแฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วนทั่วไป

ด้วยเหตุนี้เองเมื่อผู้คนทั่วโลก ทั่วไทยหันไปซื้อของออนไลน์มากขึ้น ยอดรายได้จากการให้บริการด้านการจัดส่งพัสดุทุกช่องทางของ Quick Service จึงเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด

สวนกระแสเศรษฐกิจซบเซาได้แบบที่ใครเห็นกองกล่องพัสดุที่มาส่งในแต่ละวันที่สาขาแล้ว ก็เป็นต้องสนใจอยากลงทุนเปิดสาขา Quick Service บ้าง เพราะมองเห็นโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง

Quick Service 2021

2.เพราะผู้คนต้องการร้านสารพัดบริการช่วยจบธุระรวดเร็วในที่เดียว

แม้โควิดจะทำให้ทุกคนต้องหันไปช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น แต่กระนั้น สำหรับหลายๆ เรื่อง และวิถีชีวิตของมนุษย์เงินเดือน ก็จำเป็นต้องออกจากบ้านทำงานอยู่ดี และก็จำเป็นต้องมีธุระที่ต้องทำ อาทิ จ่ายบิล เติมเงิน ต่อ พรบ. ประกัน ภาษี รถยนต์ ถ่ายรูปด่วน ถ่ายเอกสารด่วน ฯลฯ

กิจธุระเหล่านี้ ถ้าเลือกได้ทุกคนก็อยากทำมันให้จบๆ ในที่เดียว ให้เร็วที่สุด จะได้ไม่ต้องเดินทางเสียเวลา และพาตัวเองไปเสี่ยงกับการติดเชื้อในหลายๆ ที่ ด้วย

เหตุนี้เอง Quick Service จึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะ Quick Service ไม่ได้เป็นแฟรนไชส์ที่มีรายได้ช่องทางเดียว แต่นอกจากการให้บริการจัดส่งพัสดุที่เป็นช่องทางรายได้หลักแล้ว ก็ยังมีบริการธุระจำเป็นอีกหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็น บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ให้สามารถมาจ่ายบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ทั้งแบบตรงวันและย้อนหลัง สามารถมาเติมเงิน โอนเงิน ถ่ายรูปติดบัตร ถ่ายเอกสาร

หรือแม้กระทั่งมาต่อ พรบ. ประกันภัย ภาษีรถยนต์ ขอสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ก็ทำได้ เป็นต้น ซึ่งเมื่อรวมบริการหลากหลายช่องทางเหล่านี้เข้าด้วยกันกับการให้บริการจัดส่งพัสดุด่วน จึงทำให้การมีใช้บริการ Quick Service 1 ครั้ง

สามารถจัดการธุระทั้งหมดในชีวิตได้ อย่างรวดเร็ว แบบ One Stop Service ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และยังลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการต้องเดินทางเยอะๆ ไปได้ด้วยพร้อมกัน

จึงทำให้ในช่วงสถานการณ์โควิดนั้น สำหรับคนที่อยากทำธุระเร่งด่วน แบบที่เดียวจบ ครบทุกบริการ ก็จะนึกถึง Quick Service ก่อนเป็นอันดับแรก

Quick Service 2

3.เพราะ Quick Service มีประกันโควิดขาย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ช่วงโควิด มีผู้เข้ามาใช้บริการสาขาทั่วประเทศเป็นจำนวนมาก ก็เพราะ ที่สาขาของ Quick Service นั้น เป็นช่องทางการขายประกันโควิดให้กับลูกค้าทั่วไปได้ด้วย

ซึ่งแพ็คเกจที่มีจำหน่าย ก็มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มต้นตั้งแต่ 365 บาท ไปถึง จนถึงหลักพันแล้วแต่ความคุ้มครอง

ซึ่งด้วยสิทธิ์ประโยชน์ที่ดี ทำให้ผู้คนเข้าถึงประกันโควิดได้อย่างง่ายดาย ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตท่ามกลางความเสี่ยงได้มาก จึงส่งผลให้เกิดเป็นผลตอบแทนจากการขายประกันโควิด เป็นรายได้อีกหนึ่งช่องทางให้กับสาขา

ซึ่งสำหรับสาขาใดที่ยังไม่ได้มีใบอนุญาตให้ขายประกันได้ ก็ยังสามารถส่งต่อลูกค้าที่สนใจซื้อประกันโควิดไปยังศูนย์กลางของบริษัท แล้วรับค่าคอมมิสตอบแทนได้เช่นกัน

หากรายชื่อที่ส่งไปสามารถปิดการขายได้ ซึ่งผลพลอยได้จากการมีลูกค้าเข้ามาซื้อประกันโควิด ก็คือ จะทำให้ลูกค้าเกิดความรับรู้ว่า Quick Service เป็นร้านจัดส่งพัสดุที่ไม่เหมือนใคร ตรงที่มีบริการอื่นๆ ครอบคลุมธุระในชีวิตประจำวันหลากหลาย จึงก่อให้เกิดการจดจำ

และเมื่อต้องทำธุระจำเป็น ต้องส่งพัสดุ ต้องจ่ายบิล เติมเงิน โอนตังค์ หรือแม้กระทั่งอยากขอสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ก็สามารถมาใช้บริการที่ Quick Service ได้

Quick Service

ในวิกฤตมักมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ ซึ่งการลงทุนเปิด Quick Service นั้น ก็ถือเป็นโอกาสหนึ่งในยุคปัจจุบันที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างมั่นคง ด้วยโลกในยุคดิจิตอลที่สนับสนุนให้การซื้อของออนไลน์เป็นทางเลือกหลักของการช้อปปิ้ง

ตลอดไปจนถึงการให้บริการในอีกหลายช่องทาง ที่ทำให้ Quick Service มีรายได้ที่ไม่ผูกขาดอยู่กับบริการใดบริการเดียว จึงมีภูมิต้านทานต่อสภาวะเศรษฐกิจที่แปรเปลี่ยนได้มากกว่า

ซึ่งเมื่อรวมกับนโยบายการขยายสาขาแบบจำกัด 1 ตำบล 1 ชุมชน 1 สาขา เพื่อให้ผู้ลงทุนได้ประโยชน์สูงสุด ไม่ถูกแย่งลูกค้ากันเอง และโครงสร้างรายได้รวมถึงการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบที่มีประสบการณ์การดำเนินการแฟรนไชส์มากว่า 10 ปี

จึงทำให้ Quick Service ได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนจำนวนมาก และยังคงอยู่ในความสนใจอย่างไม่ขาดสาย แม้ในสถานการณ์โควิด ซึ่งสำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเพื่อตรวจสอบทำเลได้ก่อนเลยว่า

สามารถเปิดได้หรือไม่ มีสาขาของ Quick Service เปิดอยู่ก่อนแล้วหรือเปล่า เพื่อให้ไม่เสียโอกาส หากเรามีทำเลที่ดีอยู่ในมือ แล้วยังเป็นทำเลที่ว่างเปิด Quick Service ได้ ก็สามารถจองเอาไว้ก่อนได้เลย

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.

0639656965 (ชาตรี)

ไลน์ : https://line.me/ti/p/i21dRwuyW5

0860916872 ชัยนนท์

ไลน์ : https://line.me/ti/p/SF_MHDQObO

0646428162 อภิเชษฐ์

ไลน์ : https://line.me/ti/p/Yx3lOCgC3V

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก