ไม่ว่าจะกำลังมองหาธุรกิจแบบไหน ให้ Quick Service คือคำตอบ

ไม่ว่าจะกำลังมองหาธุรกิจแบบไหน ให้ Quick Service คือคำตอบ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ปัจจุบัน Quick Service ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้นำแฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการที่มีหลากหลายช่องทางรายได้รวมเอาไว้ในที่เดียว โดยมีบริการส่งพัสดุในฐานะเครือข่ายรับส่งพัสดุด่วนให้กับไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express เป็นช่องทางรายได้หลัก ซึ่งส่งผลทำให้ Quick Service เติบโตได้เป็นอย่างดีในยุคที่ E-Commerce กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น Quick Service จึงถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับทุกๆ คนที่กำลังมองหาโอกาสในการสร้างชีวิตที่มั่นคงให้กับตัวเอง โดยหากคุณกำลังมีความคิด 4 ข้อนี้อยู่ล่ะก็ Quick Service คือโอกาสที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตคุณได้ อย่างที่ไม่ควรมองข้าม

1. กำลังมองหาธุรกิจที่ลงทุนคุ้มค่า

เชื่อว่าทุกคนล้วนต่างเคยคิดฝันว่าอยากลงทุนทำธุรกิจด้วยกันทั้งนั้น และสำหรับคนที่ยังไม่ได้ตัดสินใจลงทุนกับธุรกิจใด ก็ไม่ใช่ว่าทิ้งฝันนั้นไปแล้ว แต่เพียงเพราะยังไม่เจอธุรกิจที่ใช่ ยังกำลังมองหาให้เจอธุรกิจที่มั่นใจได้ว่าจะเป็น “การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดอยู่” ซึ่งการลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในยุคปัจจุบัน เนื่องจากเป็นธุรกิจที่อยู่ในกระแสของการเติบโต อีกทั้งยังใช้เงินลงทุนเพียงแค่ก้อนเดียว แต่ได้ช่องทางในการสร้างรายได้ถึงกว่า 8 ช่องทาง แถมยังได้เป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการกับไปรษณีย์ไทย เคอรี่เอ็กซ์เพลส ธนาคารไทยพาณิชย์ Lazada Shopee และอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยเสริมแกร่งให้ธุรกิจมีโอกาสเติบโตได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือ เป็นแฟรนไชส์ที่ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องหักกำไรมาแบ่งบริษัทแม้แต่บาทเดียว คือจ่ายค่าแฟรนไชส์ที่จะเป็นค่าตกแต่งร้านสาขาและอุปกรณ์สำนักงานพร้อมเปิดสาขาเพียงก้อนเดียว หลังจากนั้นรายได้ทำได้เท่าไร ก็รับไปเต็มๆ ซึ่งจุดนี้เองจึงทำให้กว่า 350 สาขาของ Quick Service ทั่วประเทศไทย เติบโตไว และคืนทุนอย่างรวดเร็วนั่นเอง

2. กำลังมองหาธุรกิจที่สร้างรายได้มั่นคงยั่งยืน

ไม่ว่าใครก็อยากทำธุรกิจที่มีแต่เติบโต ไม่มีวันล้มด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจมีรายได้ที่มั่นคง และเติบโตได้อย่างยั่งยืน ไม่หวั่นไหวแม้จะมีวิกฤติเกิดขึ้น ก็ต้องเป็นธุรกิจที่ไม่ได้พึ่งรายได้ทางเดียว และเป็นธุรกิจที่ไม่ว่าจะสถานการณ์ใด จะยุคสมัยไหน ผู้คนก็ยังต้องใช้อยู่เสมอ ซึ่ง Quick Service ก็ถือว่าเป็นธุรกิจแบบนั้น คืออยู่ในยุคสมัยที่การค้าขายออนไลน์รุ่งเรือง และก็จะมีแต่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการซื้อขายออนไลน์เติบโตแค่ไหน การส่งพัสดุก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย และนั่นหมายถึงรายได้ของ Quick Service ก็จะยิ่งเติบโตเป็นทวีคูณ

นอกจากนั้นแล้ว Quick Service ยังเป็นธุรกิจร้านสารพัดบริการ ที่ไม่ได้มีรายได้ทางเดียว แต่ยังให้บริการในเรื่องที่เป็นธุระสำคัญของชีวิตประจำวันผู้คน อาทิ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน บริการเป็นจุด Drop Off สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ Lazada Shopee บริการต่อ พรบ. ภาษี ประกันรถยนต์ แบบด่วน บริการสินเชื่อบ้านและรถยนต์ในฐานะผู้แนะนำสินเชื่อของธนาคารไทยพาณิชย์ ทั้งยังมีบริการถ่ายรูปด่วน โอนเงิน และจองตั๋วเครื่องบินอีกด้วย จะเห็นอย่างชัดเจนว่า Quick Service ไม่ได้พึ่งรายได้จากช่องทางเดียว แต่มีช่องทางสำหรับเก็บเกี่ยวรายได้ที่หลากหลาย ทำให้ไม่ว่าจะเกิดวิกฤตใด ก็ยังสามารถมั่นคงอยู่ได้ และผ่านพ้นวิกฤตจนเติบโตได้เรื่อยๆ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาธุรกิจที่สร้างรายได้ได้แบบมั่นคงล่ะก็ Quick Service ถือว่าตอบโจทย์ และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ปัจจุบันยังไม่มีแฟรนไชส์ใดที่มีช่องทางการสร้างรายได้ที่หลากหลายเท่ากับ Quick Service

ไม่ว่าจะกำลังมองหาธุรกิจแบบไหน ให้ Quick Service คือคำตอบ

3. กำลังรู้สึกธุรกิจแทนงานประจำ หรือหาธุรกิจทำในวัยเกษียณ

Quick Service คือธุรกิจที่เน้นการเติบโตที่มั่นคง มีรายได้ประจำทุกเดือน จากการเป็น “จุดสารพัดบริการให้กับชุมชน” ดังนั้น สำหรับใครก็ตามที่รู้สึกเบื่องานประจำ หรือมีความรู้สึกไม่มั่นคงว่า จะถูกวิกฤตเศรษฐกิจ หรือบริษัทกดดันให้ต้องออกจากงานหรือเปล่า การลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ที่ไม่ได้ใช้เงินลงทุนสูงอย่างที่คิด ถือว่าเป็นทางออกที่ดี ที่จะทำให้เรามีธุรกิจที่สร้างรายได้ดีให้เราได้ไม่แพ้งานประจำ มีอนาคตมากกว่า เพราะบริหารจัดการได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังทำให้เรามีอิสระ มีเวลาเพิ่มมากขึ้น จนสามารถนำเอาเวลาไปต่อยอดในการสร้างรายได้ได้มากกว่าเดิมที่เคยได้จากงานประจำได้ หรือสำหรับใครที่กำลังอยู่ในวัยใกล้เกษียณ ที่ต้องออกจากงานแล้ว แต่ก็ยังอยากที่จะมีช่องทางสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ไปตลอดชีวิต Quick Service ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะไม่ได้เป็นธุรกิจที่วุ่นวายซับซ้อน ด้วยเรามีระบบในการบริหารจัดการที่ทำให้ทุกอย่าง สะดวก ง่าย และดูแลจัดการได้ด้วยคนเพียงคนเดียว ซึ่งเราจะเป็นคนดูแลเองก็ได้ หรือจะจ้างพนักงานก็ได้ แล้วแต่เราต้องการ ซึ่งจะช่วยทำให้ชีวิตในบั้นปลายเกษียณของเรามีคุณค่า มีความหมาย โดยไม่เหนื่อย แต่ได้สร้างรายได้ให้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ สำหรับใช้ในการสร้างชีวิตที่ดีและมีความสุขของตัวเราเอง และลูกหลานคนที่เรารัก

4. กำลังมองหาวิธีต่อยอดรายได้ให้กับธุรกิจเดิมที่ทำอยู่

อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ Quick Service แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นคือการที่ผู้ลงทุนสามารถเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ร่วมกับธุรกิจเดิมได้อย่างอิสระ ไม่ว่าธุรกิจเดิมจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเช่าหนังสือ สำนักงานประกันชีวิต ร้านขายของ สำนักงานธุรกิจเครือข่าย ฯลฯ ก็สามารถเปิดร่วมได้หมด ซึ่งในปัจจุบันเจ้าของธุรกิจที่นิยมเปิด Quick Service ร่วมด้วยนั้นก็มีเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านขายของ เจ้าของปั๊มน้ำมัน และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างๆ ที่เปลี่ยนให้บ้านตัวเองกลายเป็นแฟรนไชส์ Quick Service ซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมาก เพราะทำให้ต้นทุนในการส่งพัสดุนั้นถูกลงกว่าครึ่ง ในขณะเดียวกันก็ประหยัดเวลาในการจัดส่งพัสดุไปได้มาก เพราะจะมีรถพัสดุของ Kerry มารับพัสดุถึงบ้าน ทั้งนี้ การเปิด Quick Service ร่วมกับหน้าร้านธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วนั้น จะทำให้ “พื้นที่ที่มีอยู่เดิม” สร้างมูลค่าได้มากขึ้น ดึงคนเข้าร้านได้มากขึ้น ด้วยการที่ไม่ต้องลงทุนสร้างพื้นที่ใหม่เลย นั่นจึงเป็นเหตุผลให้ Quick Service ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนที่กำลังมองหาหนทางต่อยอดรายได้เดิมให้สูงขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และเติบโตขึ้นได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

ในภาพรวมแล้วถือได้ว่า Quick Service เป็นแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน ซึ่งใครก็ตามที่มีเงินทุนอยู่ มีอาคารสถานที่เป็นของตัวเอง หรือจะเป็นบ้านตัวเองก็ได้ สามารถที่จะใช้ Quick Service ต่อยอดสร้างโอกาสในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพที่มั่นคงให้กับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการลงทุนเปิด Quick Service นั้น ควรดำเนินการตั้งแต่วันที่เรารู้สึกว่ามองเห็นโอกาส เพราะ เงื่อนไขอย่างหนึ่งที่ถือว่าเป็นโอกาสทองที่สุดเลยก็คือ การจำกัดการขยายสาขาเพียงแค่ 1 ตำบล 1 สาขา เท่านั้น ทำให้หากวันนี้ถ้าเราเห็นโอกาสแล้วไม่ตัดสินใจเปิด มีคนอื่นมาเปิดไปก่อนในตำบลที่เราอยู่ เราก็จะไม่สามารถเปิดได้อีกแล้ว โดยเหตุผลที่ Quick Service ให้เปิดได้เพียงแค่ 1 ตำบล 1 สาขานั้นก็เพื่อ ทำให้ทุกสาขาที่เปิด ไม่มีคู่แข่งแบรนด์เดียวกันเอง และมีฐานลูกค้าในชุมชนที่มากพอสำหรับการเติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก