Quick Service คือธุรกิจที่เหมาะกับใครที่สุด?

Quick Service คือธุรกิจที่เหมาะกับใครที่สุด?

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

แน่นอนว่าทุกคนมีโอกาสจะประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจ แต่ทั้งนี้ ใครจะมีโอกาสมากกว่ากันนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยเป็นองค์ประกอบ ซึ่งสำหรับแฟรนไชส์ Quick Service เองก็เช่นกัน ที่ทุกคนมีโอกาสเปิดแล้วประสบความสำเร็จหมด แต่ก็จะมีกลุ่มพิเศษเฉพาะ ที่เหมาะสมกับการเปิด Quick Service มากที่สุดอยู่ ที่จากค่าเฉลี่ยของจำนวนสาขาในปัจจุบันแล้ว ถือว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จสูงสุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งบุคคลที่เหมาะกับการเปิดแฟรนไชส์ Quick Service นั้น ได้แก่

Quick Service คือธุรกิจที่เหมาะกับใครที่สุด?

1. พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะถือว่าเป็นกลุ่มอาชีพที่ได้ประโยชน์จากการเปิดแฟรนไชส์ Quick Service โดยตรง ด้วยการ “เป็นลูกค้าตัวเอง” คือ ส่งพัสดุด่วนให้สินค้าตัวเองทุกชิ้น ซึ่งก็จะช่วยทำให้จากเดิมที่เป็นต้นทุนค่าส่ง ก็กลายเป็นรายได้ไปในทันที ในขณะเดียวกัน ก็ยังได้การอำนวยความสะดวกตรงที่ไม่ต้องเดินทางไปส่งพัสดุเอง แต่มีรถจากไปรษณีย์ไทยและเคอรี่มารับโดยตรงอีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ช่องรายได้อื่นๆ ก็ยังจะช่วยทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่า

2. เจ้าของปั๊มน้ำมัน เพราะมีพื้นที่เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน ในขณะเดียวกัน ก็เป็นพื้นที่ที่มีลูกค้าเดินทางมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสายอยู่แล้ว ดังนั้น การเปิดสาขา Quick Service ร่วมด้วย จึงเท่ากับเป็นการทำให้พื้นที่ปั๊มน้ำมัน กลายเป็นสถานที่ที่ “ครบวงจร” ได้มากยิ่งขึ้น คือไม่เพียงแค่ไปเติมน้ำมันได้เท่านั้น แต่ยังทำธุรกรรมทางการเงิน ส่งพัสดุต่างๆ ได้อีก ยิ่งเมื่อรวมกับการมีร้านอาหาร อยู่ในปั๊มด้วยแล้ว ก็ยิ่งส่งเสริมให้มีผู้คนมาใช้บริการได้มากขึ้น รายได้ก็ยิ่งทวีคูณเพิ่มมากขึ้น

3. พนักงานธนาคาร เพราะมีความสามารถในการบริหารจัดการธุรกรรมการเงินมาเป็นอย่างดี มีประสบการณ์ด้านงานสินเชื่อ และงานประกันต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นช่องทางในการสร้างรายได้ที่ Quick Service สามารถทำได้ทั้งสิ้น ทั้งนี้ แม้หลายๆ คนจะมองว่า Quick Service คือธุรกิจส่งพัสดุด่วน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ก็ยังมีอีกหลายช่องทางรายได้ที่หากบริหารจัดการอย่างดี ก็จะสามารถทำรายได้ให้กับสาขาได้ไม่แพ้การส่งพัสดุเลยทีเดียว นั่นเองที่ทำให้หากพนักงานธนาคาร มองเห็นโอกาสช่องทางในการสร้างรายได้ของแฟรนไชส์ Quick Service ล่ะก็ จะทำให้สามารถเปิด Quick Service แล้วมีโอกาสสำเร็จได้ไม่ยากเลย

4. ผู้ที่ทำธุรกิจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านหนังสือเช่า สำนักงานตัวแทนประกัน ฯลฯ บุคคลเหล่านี้ถือว่ามีโอกาสจะเปิด Quick Service และประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ หลายเท่า เพราะเหตุผลสำคัญ 2 ข้อ โดยหนึ่งคือเพราะมี “ที่” อยู่แล้ว คือมีทำเล มีหน้าร้านอยู่แล้ว ไม่ต้องลงทุนใหม่ แต่ได้ช่องทางในการสร้างรายได้ไปเพิ่มเติมเลยทันที และสองก็คือ เพราะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว จึงทำให้เมื่อเปิดบริการใหม่ๆ ของ Quick Service ไปปุ๊บ ก็จะมีโอกาสได้ลูกค้ามาใช้บริการในทันที ซึ่งยิ่งมีลูกค้ารับรู้เร็วเท่าไรว่า เราสามารถให้บริการอะไรได้บ้าง ก็ยิ่งเป็นการเปิดทางพาเราไปสู่ความสำเร็จได้เร็วขึ้นเท่านั้น

คนทั้ง 4 กลุ่มข้างต้น ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่มีต้นทุนโอกาสในการเปิด Quick Service แล้วจะประสบความสำเร็จได้มากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นๆ จะไม่มีโอกาสในการทำธุรกิจกับ Quick Service แล้วประสบความสำเร็จเลย เพราะตลอด 9 ปีที่ผ่านมากับ กว่า 450 สาขาทั่วประเทศไทย Quick Service ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาๆ หรือเป็นคนจากสายอาชีพไหน เคยทำธุรกิจมาก่อนหรือไม่ ก็ประสบความสำเร็จมีรายได้ที่มั่นคง มีอาชีพที่มั่นคงกับ Quick Service ได้เสมอ ขอเพียงแค่เปิดใจเรียนรู้ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางทีมงาน Quick Service อย่างตั้งใจ ก็สามารถเข้าใกล้กับความฝันความสำเร็จที่ใฝ่ได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก