เปิด Quick Service วันนี้ ทำไมถึงมีโอกาสรุ่งมากที่สุด

เปิด Quick Service วันนี้ ทำไมถึงมีโอกาสรุ่งมากที่สุด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่หลายๆ คนมองว่าเศรษฐกิจฝืดเคือง ไม่ควรลงทุนอะไรมาก ควรประหยัดเข้าไว้ เพราะคนส่วนใหญ่ก็ใช้เงินกันอย่างระมัดระวัง แต่ทว่าแฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วนและร้านสารพัดบริการ Quick Service กลับได้รับความไว้วางใจ และมีผู้ตัดสินใจลงทุนต่อคิวยาวทุกเดือน บางเดือนมีคิวรอเปิดสาขาเกินกว่า 40 สาขา ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้ลงทุนตัดสินใจเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แม้จะเป็นช่วงท่ามกลางวิกฤตนั้น เป็นเพราะเหตุผลต่างๆ ดังต่อไปนี้

เปิด Quick Service วันนี้ ทำไมถึงมีโอกาสรุ่งมากที่สุด

1. วิกฤตโควิดทำให้เห็นเทรนด์การส่งพัสดุชัดมากขึ้น

เราต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่าปัจจุบันผู้คนหันมาใช้บริการซื้อขายของบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น เพราะมีความสะดวกสบาย ซึ่งเมื่อเกิดวิกฤตโควิดขึ้นมา ที่ผู้คนออกจากบ้านไม่ได้ ร้านค้าต่างๆ ไม่สามารถเปิดให้คนเข้าไปใช้บริการได้อย่างปกติ จึงทำให้ “การใช้บริการออนไลน์” มีเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้ “การส่งพัสดุด่วน” กลายเป็นช่องทางหลักที่จะทำให้ผู้คนได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

ดังนั้นเอง ยอดรายได้ของ Quick Service ตลอดจนผู้ให้บริการด้านขนส่งพัสดุทุกรายเพิ่มสูงขึ้นมาก และเป็นสัญญาณแนวโน้มที่ชัดเจนว่า ต่อไปในอนาคตข้างหน้าที่พฤติกรรมผู้คนเปลี่ยนไปใช้บริการออนไลน์แบบเต็มสูบมากขึ้นกว่านี้ บริการส่งพัสดุก็จะเติบโตมากขึ้นกว่านี้อีก จึงเป็นประเด็นที่ทำให้ผู้สนใจลงทุน สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ควรเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ทันที เพราะเปิดมาในช่วงวิกฤต ก็มีรายได้ทันที คืนทุนไวขึ้น และเมื่อลูกค้าใช้บริการจนประทับใจแล้ว ต่อไปในวันข้างหน้า ก็จะกลายเป็นลูกค้าประจำที่ทำให้แฟรนไชส์เติบโตได้อย่างมั่นคง

2. 1 ตำบล 1 สาขา ถ้าเปิด Quick Service ช้า วันหน้าอาจไม่ได้เปิด

หลายๆ คนรอว่าจะเปิดสาขากับ Quick Service เมื่อไรดี แล้วก็รอไปเรื่อยๆ โดยคิดว่าเปิดเมื่อไรก็ได้หากมีทุนพร้อม มีอาคารพร้อม มีทำเลที่คิดว่าพร้อม แต่ในความเป็นจริงแม้ผู้ลงทุนจะมีพร้อมทุกอย่าง แต่ในตำบลที่ต้องการจะเปิดมีสาขาของ Quick Service อยู่แล้ว ก็จะไม่สามารถเปิดได้ในทุกกรณี เพราะ Quick Service มีเงื่อนไขในการขยายสาขาแฟรนไชส์คือ 1 ตำบาล เปิดได้เพียง 1 สาขา เท่านั้น เพื่อให้ไม่เป็นการแข่งขันกันเอง ทำให้สาขาที่เปิดสามารถมีกลุ่มลูกค้าในชุมชนได้มากพอที่จะทำให้สาขาเติบโตได้อย่างมั่นคง

ดังนั้น เมื่อมีทุน มีทำเล มีอาคารพร้อม ทางที่ดีที่สุดคือ ติดต่อเข้ามายังทีมงานเพื่อตรวจสอบทำเลก่อนได้เลยว่าสามารถเปิดได้หรือไม่ ถ้าสามารถเปิดได้ ก็เข้าสู่กระบวนการอื่นๆ ต่อไป ยังไม่มีค่าใช้จ่ายจนกว่าจะเซ็นสัญญา แต่ถ้ารอช้าปล่อยไว้ก่อน ก็อาจกลายเป็นว่า เรามีทำเลดี มีโอกาสที่จะทำรายได้สร้างอาชีพมั่นคงได้ แต่ก็พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งเพราะเงื่อนไขในการเปิดสาขาแบบจำกัดพื้นที่นี้เอง จึงทำให้ ผู้ลงทุนตัดสินใจเปิดทันทีที่สามารถเปิดได้ เพราะกลัวจะเสียโอกาสที่มีอยู่ในมือแล้วไปอย่างน่าเสียดายนั่นเอง

3. Quick Service เป็นธุรกิจที่มีรายได้หลายช่องทาง

นอกจากรายได้ของการเป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งพัสดุด่วนแล้ว Quick Service ยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุนได้มากขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเป็นแฟรนไชส์ที่มีช่องทางรายได้มากถึงกว่า 8 ช่องทาง โดยนอกจากรายได้ในการส่งพัสดุทุกกล่องแล้ว สาขายังได้รับรายได้จากการให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน การถ่ายรูปด่วน การเป็นจุดบริการ Drop Off ของลาซาด้าและช้อปปี้ การแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ บริการต่อ พรบ. ประกันภัย ภาษีรถยนต์ ฯลฯ

ซึ่งช่องทางรายได้เหล่านี้สามารถทำให้สาขามีรายได้ต่อเดือนเพิ่มมากขึ้นอีกกว่าเท่าตัว หากใช้ทุกช่องทางอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ด้วยการเป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทยและเคอรี่เอ็กซ์เพลส จึงทำให้สาขาของ Quick Service ไม่ต้องแบกรับภาระต้นทุนในการจัดส่งเองเลย เพราะใช้ระบบขนส่งของไปรษณีย์ไทยและเคอรี่โดยตรง คือ ลูกค้ามาส่งพัสดุแล้ว ก็จะมีรถบริษัทเคอรี่มารับพัสดุไปเป็นรอบๆ จึงทำให้สาขาได้รับรายได้แบบเต็มที่ มีโอกาสเติบโตได้มากและมั่นคง จนทำให้ผู้ลงทุนตัดสินใจลงทุนได้ง่ายแบบไม่ลังเล

4. Quick Service มีความน่าเชื่อถือมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง

ปัจจุบัน Quick Service ดำเนินกิจการมาแล้ว 10 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าระบบบริหารจัดการแฟรนไชส์ของ Quick Service นั้นมีคุณภาพแน่ๆ ยิ่งด้วยปัจจุบันมีสาขากว่า 450 สาขาด้วยแล้ว จึงยิ่งพิสูจน์ให้เห็นความมีประสิทธิภาพในการจัดการบริหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้ว Quick Service ก็ยังมีพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนมาก ที่ช่วยทำให้ Quick Service แข็งแกร่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee ธนาคารไทยพาณิชย์ ไปรษณีย์ไทย เคอรี่เอ็กซ์เพลส และบริษัทประกันภัยรถยนต์อีกกว่า 30 บริษัททั่วประเทศ ทำให้การดำเนินกิจการของ Quick Service ในช่องทางรายได้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพันธมิตร เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

ซึ่งในอนาคตนั้น Quick Service ก็ยังคงเดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดปีกให้กับสาขาเติบโตได้มากขึ้น และมีความมั่นคงมากขึ้น โดยที่ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเลย จึงถือเป็นอีกหนึ่งข้อโดดเด่นที่ทำให้ผู้ลงทุนตัดสินใจเลือก Quick Service เพราะไม่มีแฟรนไชส์ส่งพัสดุไหน จะมีความน่าเชื่อถือมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งร่วมมือมากมายเท่ากับ Quick Service อีกแล้ว ณ ปัจจุบัน

แน่นอนว่าการจะลงทุนเปิดแฟรนไชส์ทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ย่อมต้องอาศัยการคิดวิเคราะห์อย่างรอบคอบ แต่ทั้งนี้ “จังหวะ” และ “เวลา” ก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะหากเราพลาดลังเลนานเกินไป ลงทุนช้าเกินไป ก็อาจไม่ทันการณ์ กลายเป็นเสียโอกาสไปได้เพียงแค่วันเดียว ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะลงทุนกับ Quick Service หากมีทำเล มีอาคารและเงินทุนพร้อม ก็สามารถแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบทำเลได้เลย เพื่อไม่ให้เสียโอกาส เพราะในการตรวจสอบทำเลว่าเปิดได้หรือไม่ในเบื้องต้นนั้น ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยหากเปิดไม่ได้ เราจะได้หาทำเลใหม่ หรือมองธุรกิจใหม่ แต่หากทำเลที่เรามีสามารถเปิดได้ ก็จะได้สิทธิ์จองเพื่อพูดคุยกันไว้ก่อน ไม่ให้เสียโอกาสไปเพราะช้า จนมีคนอื่นมาเปิดแทนเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก