เปิด Quick Service ทำไมถึงมีโอกาสสำเร็จสูง

เปิด Quick Service ทำไมถึงมีโอกาสสำเร็จสูง

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

แน่นอนว่าในการลงทุนทำธุรกิจ “โอกาสสำเร็จ” เป็นสิ่งที่ผู้ลงทุนจะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เพราะคงไม่มีใครต้องการเสี่ยงให้เงินที่สู้อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมาต้องสูญสลายหายไปในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้นเอง ก่อนจะตัดสินใจลงทุนกับธุรกิจไหน แฟรนไชส์ใด ผู้ลงทุนจึงจำเป็นต้องศึกษาทำความเข้าใจข้อมูลอย่างรอบคอบมากที่สุด และต่อจากนี้ไป คือ 4 เหตุผลที่จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าเพราะเหตุใดการเปิด Quick Service จึงมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่าธุรกิจอื่นๆ

1. ถ้าทำเลไม่ดี ก็เปิด Quick Service

Quick Service มีความแตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นๆ ตรงที่เราจะไม่ยอมเปิด หรือไม่ยอมขายแฟรนไชส์ให้อย่างเด็ดขาด ถ้าหากตรวจสอบทำเลดูแล้วว่า “ไม่เหมาะสม” เพราะเราตระหนักดีกว่า การเปิดร้านสาขาท่ามกลางทำเลที่ไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ทำเลที่ดีแล้วนั้น จะทำให้โอกาสสำเร็จนั้นเป็นไปได้ยากมาก ดังนั้นเองจึงทำให้กว่า 450 สาขาที่เปิดขึ้นมาแล้วในขณะนี้ มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มาก เนื่องจากได้รับการวิเคราะห์อย่างดีแล้วว่า พื้นที่ที่เปิดให้บริการนั้น เป็นทำเลที่ดี ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

2. Quick Service เปิดได้แค่ 1 ตำบล 1 สาขา

นอกจากการเข้มงวดในการตรวจสอบทำเลในการเปิดสาขาแล้ว Quick Service ยังจำกัดขอบเขตของการขยายสาขาแฟรนไชส์เอาไว้ที่ 1 ตำบล 1 สาขา เพื่อให้จำนวนสาขาไม่ได้มีความถี่ ล้น จนเกิดการแข่งขันกันเอง และตั้งใจให้ Quick Service กลายเป็นศูนย์บริการชุมชนในตำบล ที่คนทั้งตำบลนั้น เป็นลูกค้าประจำ เพื่อให้มีฐานรายได้ที่มั่นคง และสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน นั่นเองที่ทำให้หากเปิดสาขา Quick Service แล้ว จะมีฐานลูกค้ารองรับค่อนข้างแน่นอน และมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

เปิด Quick Service ทำไมถึงมีโอกาสสำเร็จสูง

3. Quick Service ไม่ได้เป็นธุรกิจรายได้ทางเดียว

ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเช่าหนังสือ ฯลฯ หลายธุรกิจที่มีรายได้ทางเดียวนั้น ครั้นพอเกิดวิกฤตขึ้นมาก็มักจะช็อตทันทีจนไปต่อไม่ได้ เพราะช่องทางรายได้หลักผูกพันอยู่กับการซื้อขายสินค้าหรือบริการเพียงแค่ 1 เดียว แต่สำหรับ Quick Service นั้นแตกต่างออกไป ด้วยการมีช่องทางรายได้มากถึงกว่า 8 ช่องทาง โดยมีช่องทางรายได้หลักๆ สำคัญ เป็นสิ่งที่ผูกพันในชีวิตผู้คนแบบขาดไม่ได้ อาทิ บริการส่งพัสดุด่วน บริการเป็นจุด Drop Off ฟรี ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน บริการต่อ พ.ร.บ. ประกัน ภาษี รถยนต์ ตลอดจนบริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ แม้ในสภาวะเศรษฐกิจที่มีปัญหา Quick Service ก็ยังคงทำรายได้ประคับประคองตัวเองให้เติบโตต่อไปได้ และผ่านพ้นวิกฤติไปได้ง่ายกว่าอีกหลายๆ ธุรกิจนั่นเอง

4. Quick Service มีพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งระดับประเทศ

การทำธุรกิจนั้น หากมีพันธมิตรที่ดี มีคู่ค้าทางธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง ก็จะยิ่งช่วยทำให้ธุรกิจมีความมั่นคงและเติบโตได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสำหรับ Quick Service นั้น ถือว่าเป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่มีจุดแข็งทางด้านพันธมิตรหลากหลาย โดยปัจจุบัน Quick Service เป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการกับ 5 ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย อันได้แก่ ไปรษณีย์ไทย เคอรี่เอ็กซ์เพลส ธนาคารไทยพาณิชย์ ลาซาด้า และ Shopee นอกจากนั้นแล้วก็ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทประกันภัยอีกกว่า 30 บริษัททั่วประเทศไทย ทำให้ทุกบริการ ทุกช่องทางรายได้ของสาขา Quick Service นั้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับสิทธิประโยชน์ที่เอื้อต่อการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นอีกหลายเท่า

แม้ว่าการลงทุนทำธุรกิจนั้น เราจะหลีกเลี่ยงโอกาสล้มเหลว โอกาสเจอกับอุปสรรคไม่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็สามารถลดโอกาสล้มเหลว โอกาสขาดทุนลงได้อย่างมากที่สุด ด้วยการลงทุนในธุรกิจที่พร้อมที่สุด แข็งแกร่งที่สุด และมีองค์ประกอบสำคัญๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้มากที่สุด ซึ่งสำหรับ Quick Service แล้ว ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ผ่านการคิดวางแผน วางระบบ และมีประสบการณ์เปิดมาแล้วเกือบ 10 ปี จึงทำให้มั่นใจได้ไม่น้อยเลยว่าจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้สูง หากปฏิบัติตามเงื่อนไขและคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก