ทำอย่างไร ให้คืนทุนไวกำไรเร็วกับ Quick Service

ทำอย่างไร ให้คืนทุนไวกำไรเร็วกับ Quick Service

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ขึ้นชื่อว่าการทำธุรกิจ ที่แม้เราทุกคนต่างก็รู้ว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างรายได้แบบยั่งยืนให้กับชีวิต แต่ความคิดหวาดกลัว “การขาดทุน” ก็มักจะฉุดรั้งให้เราไม่กล้าที่จะลงทุนสร้างโอกาสให้กับตัวเอง ถึงแม้จะมีใครต่อใครพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ความสำเร็จเป็นสิ่งที่สร้างได้ด้วยมือของเรา อย่างไรก็ดีครับ สำหรับคนที่กำลังคิดอยากลงทุนกับ Quick Service แฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วนพ่วงร้านสารพัดบริการของเราอยู่ ด้วยความตระหนักดีว่า ความกลัวมักจะทำลายโอกาสความก้าวไกลของทุกคน

วันนี้เราเลยจะมาเฉลย 3 ปัจจัยง่ายๆ ที่จะช่วยการันตีได้โอกาสสำเร็จได้มากขึ้นว่า ทำอย่างไร ให้เปิด Quick Service แล้วไม่ขาดทุน แล้วทำให้คืนทุนไว กำไรเร็ว เพื่อให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจว่า “จะลงทุนกับเราดีไหม?” ได้ง่ายขึ้น

1. จะ “ปัง” หรือ “พัง” เริ่มต้นก้าวแรกที่ “ทำเลที่ตั้ง”

สิ่งสำคัญที่สุดเลยที่จะบอกได้ว่า การเปิดแฟรนไชส์ Quick Service จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากน้อยแค่ไหน ได้ช้าเร็วแค่ไหน จุดเริ่มต้นอยู่ที่ “การเลือกทำเลที่ตั้งของสาขาที่จะเปิด” ด้วยเพราะ Quick Service เป็นจุดบริการที่ต้องมีหน้าร้าน ดังนั้น หากเริ่มต้นเราวิเคราะห์ทำเลไม่ดี เลือกทำเลพลาด นั่นก็เท่ากับเพิ่มโอกาสในการล้มเหลวให้มีมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่กำลังคิดอยากลงทุน ก็ไม่ต้องกังวลมากนักครับ เพราะ Quick Service เราไม่มีนโยบายเร่งเร้า รวบรัด หรือมัดมือชกให้เปิดสาขาแน่นอน

หมายความว่า กว่าเราจะยอมให้คุณลงทุนกับเราได้นั้น เราจะทำการวิเคราะห์ทำเลที่คุณเลือกแล้วอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ว่าตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีโอกาสแค่ไหน ละแวกใกล้เคียงมีคู่แข่งมากน้อยเพียงใด และมี Quick Service สาขาอื่นไปเปิดใกล้เคียงแล้วหรือยัง ฯลฯ ซึ่งถ้า วิเคราะห์ทำเลแล้วเราพบว่า ไม่ใช่พื้นที่ศักยภาพมากพอ เราก็จะไม่อนุมัติการขายแฟรนไชส์ให้ครับ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณไม่ต้องเจ็บตัวเลย ดังนั้น ถ้าสนใจสร้างโอกาสกับ Quick Service ล่ะก็ ลองเข้ามาตรวจสอบทำเล คุยรายละเอียดดูก่อนได้เลยครับ จะได้ไม่เสียโอกาสไป ถ้าหากว่าเรามีทำเลดีๆ อยู่ในครอบครอง

ทำอย่างไร ให้คืนทุนไวกำไรเร็วกับ Quick Service

2. มีช่องทางรายได้ตั้งเยอะ ก็ต้องใช้ทุกช่องทางให้เต็มที่

จุดเด่นที่สุดที่ไม่มีแฟรนไชส์ใดสามารถให้ได้มากเท่ากับ Quick Service คือเราเป็นแฟรนไชส์ที่มีช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนหลากหลายช่องทางมากๆ และในอนาคตก็จะเพิ่มเติมขึ้นอีกเรื่อยๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินลงทุนเพิ่มแม้แต่บาทเดียว ทั้งนี้ ปัจจุบันช่องทางรายได้ที่สามารถทำได้จากแฟรนไชส์ Quick Service ก็เช่น เปอเซ็นต์ส่วนลดค่าขนส่งพัสดุด่วน ค่าบริการต่อ พ.ร.บ. ประกัน ภาษี รถยนต์ ค่าคอมมิสชั่นจากการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ของธนาคารไทยพาณิชย์ ค่าบริการเคาเตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน โอนเงิน ค่าบริการจองตั๋วเครื่องบิน ค่าบริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร งานเอกสาร ส่ง FAX ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้คือโอกาสในการสร้างรายได้หลายช่องทาง ที่หากผู้ลงทุน “ใช้ทุกทางในการสร้างรายได้” จะสามารถทำให้แต่ละเดือนนั้นสร้างยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งยอดมากเท่าไร กำไรก็มากเท่านั้น คืนทุนก็ไวขึ้นเท่านั้น และที่สำคัญคือ การที่เราทำยอดได้เยอะ นั่นหมายความว่า เราได้ใจลูกค้าแล้ว เพราะ Quick Service คืองานบริการ ซึ่งเมื่อเราได้ใจลูกค้า ลูกค้าก็จะกลับมาใช้บริการซ้ำ เพราะบริการทุกอย่างของ Quick Service เป็นบริการประจำวัน ประจำเดือน ประจำปี ที่ยังไงลูกค้าก็ต้องกลับมาใช้อีก นั่นจึงส่งผลทำให้ หากเราสร้างฐานลูกค้าทื่ชื่นชอบในการบริการของเราไว้ได้มาก เราก็จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้อย่างไม่รู้จบ สร้างเป็นอนาคตที่มีรายได้มั่นคงได้อย่างเห็นได้ชัดเจน

3. ปฏิบัติตามคำแนะนำของบริษัทอย่างเคร่งครัด

เมื่อสัญญาซื้อแฟรนไชส์เริ่มต้นขึ้น ทีมงานที่ปรึกษาของทาง Quick Service จะเข้าไปเป็นพี่เลี้ยงในการสอนงานผู้ลงทุนอย่างใกล้ชิดถึงสาขาเป็นเวลา 3-5 วัน จนกระทั่งผู้ลงทุนสามารถดำเนินการบริหารจัดการงานทุกอย่างได้อย่างคล่องแคล่ว หลังจากนั้น ทางผู้ลงทุนก็ยังสามารถที่จะปรึกษาเจ้าหน้าที่ของทางบริษัทได้อยู่เสมอตลอดไป ในขณะเดียวกันทางบริษัทก็ยังมี “ห้องอบรม” และ “คลาสอบรม” สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ การเพิ่มยอดขาย

เพื่อให้ผู้ลงทุนได้เรียนรู้ สำหรับนำเอาความรู้ไปประยุกต์ปรับใช้กับการบริหารธุรกิจได้ด้วยอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องสร้างโอกาสชั้นดี ที่เราสามารถยืนยันได้ว่า หากผู้ลงทุนปฏิบัติตามกฎระเบียบ ข้อควรทำ และเรียนรู้ ทำตามคำแนะนำของบริษัทอย่างเคร่งครัดแล้วล่ะก็ จะสามารถทำให้แฟรนไชส์ดำเนินกิจการไปได้อย่างมั่นคง และถึงจุดคุ้มทุน จนสามารถสร้างกำไรกลายเป็นธุรกิจที่ยั่งยืนได้ในที่สุด เฉกเช่นเดียวกับอีกกว่า 350 สาขา ที่เราเปิดดำเนินกิจการมาเป็นเวลามากกว่า 9 ปีแล้ว ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตาม Trend ของโลก ที่การส่งพัสดุกำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ

ทุกธุรกิจมีความเสี่ยงที่จะขาดทุน แต่ทุกธุรกิจก็มีแนวทางที่จะทำให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากที่สุดเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่า “เรา” ปฏิบัติตามแนวทางไปสู่ความสำเร็จนั้นได้ดีมากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ สำหรับแฟรนไชส์ Quick Service เองก็เช่นกัน ที่มีแนวทางในการปฏิบัติ เพื่อไปสู่ความสำเร็จ ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างกว่า 350 สาขาทั่วประเทศไทย

และ 3 ปัจจัยสำคัญข้างต้นที่กล่าวมา อันได้แก่ เรื่องของการวิเคราะห์ทำเล การใช้ประโยชน์กับทุกช่องทางรายได้ให้เต็มที่ และการปฏิบัติตามคำแนะนำ รวมถึงเรียนรู้อยู่เสมอนั้น ถือเป็นสูตรสำเร็จอย่างง่ายที่จะทำให้การลงทุนเปิด Quick Service ก้าวไปต่อได้อย่างประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ ระยะเวลาโดยเฉลี่ยของการคืนทุนของสาขาที่เคยเปิดมาแล้วนั้นอยู่ที่ 8-24 เดือน ซึ่งจะช้าหรือเร็วกว่านี้ก็เป็นไปได้ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่า จะตั้งใจทำได้ดีมากน้อยขนาดไหน

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก