ปีใหม่ ทำไมถึงควรตัดสินใจเปิด Quick Service

ปีใหม่ ทำไมถึงควรตัดสินใจเปิด Quick Service

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ปีใหม่ผ่านไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะได้โบนัสกันมาไม่มากก็น้อย หรืออีกหลายๆ คนที่เก็บหอมรอมริบกันมาพอสมควร ก็อาจจะรู้สึกว่า เราจะเอาเงินเก็บส่วนหนึ่งไป “ลงทุน” ไปใช้ต่อยอดทำอะไรดี เพื่อให้อนาคตกลายเป็นความมั่นคงที่ยั่งยืนขึ้นมาได้ วันนี้ Quick Service มีเหตุผลดีๆ 3 ข้อมาฝากกันครับว่า ทำไมปีใหม่นี้ การตัดสินใจลงทุนเปิดแฟรนไชส์กับ Quick Service ถึงเป็นหนึ่งในการเลือกทางเดินชีวิตที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังในอนาคตอย่างแน่นอน

1. ไม่เปิดวันนี้ วันหน้าจะไม่มีโอกาสได้เปิด

Quick Service ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่มีแค่ “เงินลงทุน” ก็จะสามารถเปิดได้เท่านั้น แต่จำเป็นที่จะต้องมี “ทำเล” ที่ดี และตรงกับเงื่อนไขของทางบริษัทด้วย โดยนโยบายการขยายแฟรนไชส์ของ Quick Service หลักๆ ก็คือ อยู่ใกล้แหล่งชุมชน ไม่ใกล้ไปรษณีย์ไทย Kerry และยังไม่มี Quick Service สาขาอื่นเปิด ดังนั้น ต่อให้วันนี้เรามีทำเลดีใกล้แหล่งชุมชน ผู้คนพลุกพล่านแบบสุดๆ แต่เรายังไม่ยอมตัดสินใจเปิด จนจู่ๆ มี ไปรษณีย์ไทย มี Kerry หรือมี คนอื่นมาชิงตัดหน้าเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แบบเราไปก่อน

นั่นก็เท่ากับว่า เราหมดโอกาสที่จะเปิดได้ไปในทันที การควบคุมเงื่อนไขในการเปิดทำเลนี้ คือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ ปัจจุบัน Quick Service กว่า 350 สาขา สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ดังนั้นครับ ถ้ามีทำเลที่ดีอยู่ในมือแล้ว มีเงินทุนเพียงพอตามเงื่อนไขแล้ว อย่าลังเลที่จะลองเข้ามาปรึกษา และให้ทีมงานตรวจสอบทำเลดูก่อนเลยครับ เพราะถ้าพลาดปีนี้ไป เราอาจพลาดโอกาสสร้างช่องทางรายได้ที่ยิ่งใหญ่ สำหรับชีวิตเราไปเลยตลอดกาลก็เป็นได้

ปีใหม่ ทำไมถึงควรตัดสินใจเปิด Quick Service

2. เป็นแฟรนไชส์ที่มีโอกาสเติบโตแม้ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ข่าวคราวเศรษฐกิจตกต่ำปกคลุมแถบทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย แต่เคยสงสัยไหมครับว่าทำไม ตลาดออนไลน์ถึงยังครึกครื้นครึกโครมอยู่ไม่ขาดสาย ในขณะเดียวกัน ธุรกิจประกัน โดยเฉพาะประกันรถยนต์ก็เติบโตเอาๆ เหตุผลก็เพราะแม้เศรษฐกิจจะไม่ดี แต่ “ความจำเป็นต้องใช้เงินในเรื่องจำเป็น” ก็ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงไปได้ นั่นเองที่ทำให้ “การให้บริการส่งพัสดุ จดหมาย” ยังไงก็ยังเป็นบริการที่ต้องใช้ เพราะคนหันไปขายของออนไลน์มากขึ้น ผู้คนบางส่วนรักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่อยากเดินทาง ก็เลือกใช้ส่งพัสดุ สั่งซื้อออนไลน์แทน ส่วนทางด้านคนที่มีรถ ก็เป็นไฟต์บังคับว่าจะต้องทำประกัน ต่อ พ.ร.บ. ภาษี จุดนี้เองจึงทำให้ Quick Service ยังไงก็มีรายได้ มีลูกค้าเข้าสาขา เพราะให้บริการที่ตอบโจทย์กับความจำเป็นของชีวิต นี่ยังไม่นับช่องทางรายได้อื่นๆ อย่างบริการเคาเตอร์เซอร์วิส จ่ายบิลทุกรูปแบบ โอนเงินก็ได้ ในที่เดียวอีก ที่มีใครบ้างครับที่ไม่มีบิลต้องจ่าย

รวมไปถึงอีกหนึ่งบริการเด็ดอย่าง บริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของธนาคารไทยพาณิชย์ ลองคิดดูครับว่า ในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่ คนต้องการเงินทุนหมุนเวียน ทุกคนมีบ้านมีรถ โอกาสในการขอสินเชื่อก็มีมาก และ Quick Service เราก็ทำให้พวกเขาได้ ลูกค้าได้ สาขา Quick Service เราได้ เท่ากับ Win Win ทั้งคู่ เรียกได้ว่า ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจตกต่ำนั้น Quick Service ได้ถูกออกแบบมาแล้วเป็นอย่างดีให้มีรายได้ได้จากหลายช่องทาง และแต่ละช่องทาง ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ว่ายังไง ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจไหน ผู้คนก็จำเป็นต้องใช้ จึงทำให้ถือเป็นการดีอย่างมาก ที่จะตัดสินใจเริ่มต้นลงทุนเปิด Quick Service ซะตั้งแต่ปีนี้ เพื่อตั้งท่าให้พร้อมก่อนคนอื่น หากเกิดวิกฤตอะไรขึ้นมา เราจะได้มีโอกาสที่จะก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

3. จ่ายราคาเดียว ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ๋เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตลอดชีวิต

จุดเด่นที่ทำให้ Quick Service โดดเด่นกว่าแฟรนไชส์ทั่วไป ก็คือ การมีพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ที่ช่วยทำให้โอกาสประสบความสำเร็จของผู้ลงทุนมีมากขึ้น โดยในปัจจุบัน Quick Service เราเป็นพันธมิตรกับ ไปรษณีย์ไทย Kerry Express Lazada Shopee บริษัทประกันภัยกว่า 30 บริษัททั่วประเทศ และธนาคารไทยพาณิชย์ ฯลฯ ซึ่งในปี 2563 นี้ นโยบายบริษัทก็จะยังคงมุ่งเดินหน้า หาพันธมิตรทางการค้า และช่องทางการทำรายได้เพิ่มขึ้นอีก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับแฟรนไชส์มากขึ้น

ดังนั้น การลงทุนวันนี้ปีนี้ จึงเป็นการลงทุนจ่ายราคาเดียว ที่ไม่ได้ทำให้เราได้แค่แฟรนไชส์ Quick Service เท่านั้น แต่ยังทำให้เราได้เป็นพันธมิตรทางการค้ากับบริษัทยักษ์ใหญ่อีกมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งไม่ว่าในอนาคตจะมีเพิ่มขึ้นอีกมากเท่าไร ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกแล้ว และแน่นอนว่า ช่องทางสร้างรายได้ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น ยิ่งธุรกิจใดมีพันธมิตรทางการค้าแข็งแกร่งเท่าไร ยิ่งมีช่องทางในการทำรายได้ได้มากช่องทางหลากหลายเท่าไร ธุรกิจนั้นก็ยิ่งแข็งแกร่ง ไม่หวั่นไหวต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง และประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ปีใหม่ทั้งที การได้ตัดสินใจทำอะไรใหม่ๆ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะถ้าเราไม่ลองทำอะไรใหม่ ก็คงไม่มีทางที่เราจะได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ ใส่เข้ามาในชีวิต แต่ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรใหม่นั้น หรือก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนอะไรนั้น การหาข้อมูล การศึกษารายละเอียด การวิเคราะห์โอกาสความเป็นไปได้ให้รอบคอบก่อน ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด

ดังนั้น ไม่ว่าปีใหม่นี้ เพื่อนๆ ตัดสินใจจะทำอะไร หรือลงทุนกับธุรกิจใดก็แล้วแต่ ทางทีมงาน Quick Service ก็ขออวยพรให้ทุกการตัดสินใจของทุกคนนั้น ประสบความสำเร็จ และบรรลุเป้าหมายตามที่หวังนะครับ ส่วนถ้าใครสนใจอยากลองทำความรู้จักกับ Quick Service ให้มากขึ้นดู เพื่อพิจารณาว่าจะเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับตัวเองไหมล่ะก็ สามารถ Inbox เข้ามาสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ ที่ช่องทาง Fan Page Facebook ควิกเซอร์วิสของเรา ซึ่งเรารับรองได้เลยครับว่า ข้อมูลที่ได้จะไม่ทำให้ทุกคนเสียเวลา และไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก