ค้นหาสาขา Quick Service ทำเลที่มีเปิดธุรกิจได้หรือไม่?

ค้นหาสาขา Quick Service ทำเลที่มีเปิดธุรกิจได้หรือไม่?

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ในการจะเปิดสาขาเพื่อลงทุนแฟรนไชส์กับ Quick Service ได้นั้น สิ่งสำคัญนอกจากเงินทุนที่ต้องมีพร้อมแล้ว ก็คือทำเลที่ตั้งหน้าร้านสาขา ซึ่งใช่ว่ามีทำเลดี แล้วจะสามารถเปิดสาขาได้ทันที เพราะด้วยนโยบายการขยายสาขาของ Quick Service ที่เน้นการเติบโตแบบยั่งยืนมั่นคง มากกว่าการเร่งเพิ่มจำนวนที่รากฐานไม่คงมั่น เราจึงกำหนดให้สามารถเปิดสาขาได้เพียงแค่ 1 ตำบล 1 ชุมชน 1 สาขาเท่านั้น ดังนั้น สำหรับใครที่อยากจะตรวจสอบสาขาด้วยตนเองก่อนที่จะมาพูดคุยรายละเอียดกันต่อล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ สำหรับการตรวจเช็คสาขามาฝากกัน ดังต่อไปนี้

1. เข้าไปที่ App Google Maps

เป็น App ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะในมือถือของทุกๆ จะมี App Google Maps อยู่แล้ว สำหรับใช้คนหาเส้นทางต่างๆ ตามที่เราต้องการ ซึ่งก็แน่นอนว่า จะสามารถใช้หาที่ตั้งสาขาของ Quick Service ได้ด้วยทั่วประเทศ เพราะ Quick Service ทุกสาขาที่เปิดขึ้น จะได้รับการแนะนำให้ปักหมุดกับ Google ซึ่งจะทำให้ร้านสาขาของเรามีตัวตนอยู่บนแผนที่ บนโลกออนไลน์ และสามารถเสิร์ชหาได้ง่าย ซึ่งถือเป็นรูปแบบการทำการตลาดที่ธุรกิจออนไลน์ และออฟไลน์ทุกธุรกิจต้องทำ

ค้นหาสาขา Quick Service ทำเลที่มีเปิดธุรกิจได้หรือไม่?

2. เสิร์ชหาสาขาในพื้นที่ที่เราต้องการ

เมื่อเข้ามายัง App Google Maps แล้ว เราสามารถเสิร์ชหาสาขาของ Quick Service ได้ง่ายๆ ด้วยการพิมพ์คำว่า “Quick Service” โดยจะพิมพ์เป็นภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ ก็ได้ แล้วตามด้วย “ทำเลที่เรามีอยู่” อย่างเช่นในตัวอย่าง คือ “น้ำอ่าง” เป็น ตำบลหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งผลปรากฏว่า ในตำบลนี้ มีสาขาของ Quick Service เปิดไว้แล้ว นั่นหมายความว่า ถ้าเราอยากจะเปิด Quick Service โดยมีทำเลอยู่ที่ “น้ำอ่าง” เราก็จะไม่สามารถเปิดได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนทำเลใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการขยายสาขา

ค้นหาสาขา Quick Service ทำเลที่มีเปิดธุรกิจได้หรือไม่?

3. วิธีการหาทำเลอื่นๆ เพื่อเปิดสาขา

หากทำเลที่เรามีแต่แรก เกิดมีเพื่อนๆ คนอื่นเปิดสาขาไปแล้ว ทีนี้แล้วเราจะมองหาทำเลใหม่ตรงไหนดี วิธีการ “ตีกรอบทำเล” ที่ง่ายที่สุด ก็คือ ให้เราเสิร์ชแบบเจาะพื้นที่จังหวัด เพราะ การเปิดสาขาที่ดี ควรเปิดสาขานในชุมชนในพื้นที่จังหวัดที่เราอยู่อาศัย ซึ่งจากตัวอย่างเมื่อเราพลาดจาก “น้ำอ่าง” มาแล้ว ก็ให้ลองเสิร์ชใหม่เป็นแบบจังหวัดเลย โดยพิมพ์ “Quick Service อุตรดิตถ์” ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาเราก็จะเห็นว่า มี Quick Service สาขาไหนแล้วบ้างในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งในภาพจะมี 2 สาขาคือ น้ำอ่าง และ บ้านปากฝาง การเสิร์ชแบบนี้จะทำให้เรารู้ว่า ถ้าจะหาทำเลใหม่ในจังหวัดอุตรดิตถ์นั้น ควรจะมองหาที่ไหนดี เพื่อให้สาขาเปิดได้ ตามนโยบายเบื้องต้นของทางบริษัท ซึ่งแน่นอนว่าสามารถเสิร์ชได้กับทุกๆ จังหวัดเลย จึงทำให้เราทราบเบื้องต้นได้ง่ายๆ เลยว่า พื้นที่ตรงไหนบ้างในประเทศไทยที่เรายังสามารถเปิดสาขา Quick Service ได้

ค้นหาสาขา Quick Service ทำเลที่มีเปิดธุรกิจได้หรือไม่?

แนวทางในการค้นหาสาขานี้ ไม่ได้มีประโยชน์แต่เพียงแค่ ผู้ที่ต้องการจะหาทำเลเปิด Quick Service เท่านั้น แต่รวมถึงลูกค้าที่ต้องการใช้บริการ Quick Service ไม่ว่าจะ ใช้บริการส่งพัสดุด่วน Drop Off ลาซาด้า ช้อปปี้ ต่อ พรบ. ประกัน ภาษี ถ่ายรูปด่วน จองตั๋วเครื่องบิลภายในประเทศ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิลเติมเงิน หรือแม้กระทั่งขอสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ก็สามารถเสิร์ชหา Quick Service สาขาใกล้พื้นที่ที่บ้านได้เลย เพียงแค่พิมพ์ Quick Service แล้วตามด้วย ตำแหน่งพื้นที่ ใน App Google Maps เพียงเท่านี้ก็จะได้รู้แล้วว่า Quick Service สาขาไหนใกล้บ้านเราที่สุด และเดินทางไปใช้บริการได้แบบสะดวก จุดเดียวจบครบทุกบริการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก