ลงทุนหลักแสนเปิด Quick Service ไม่ได้แพงอย่างที่ใครคิด

ลงทุนหลักแสนเปิด Quick Service ไม่ได้แพงอย่างที่ใครคิด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ในยุคที่เศรษฐกิจติดขัด สถานการณ์โรคระบาดทำให้เงินสดในมือของผู้คนทั้งโลกฝืดเคือง ส่งผลให้ไม่มีใครอยากใช้จ่ายสิ้นเปลืองหรือลงทุนอะไรที่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คน แม้จะมองเห็นโอกาสกับการเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แต่ก็ยังลังเลใจ ด้วยเงินลงทุน 235,000 บาทนั้นถือว่าค่อนข้างมาก แต่ในขณะที่หลายคนไม่กล้า ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยที่ตัดสินใจลงทุนเปิด Quick Service ทันทีที่ตรวจสอบทำเลผ่าน ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้ลงทุนตัดสินใจเปิด Quick Service โดยไม่คิดว่าเงินลงทุนนั้นแพงเลย มีดังนี้

ลงทุนหลักแสนเปิด Quick Service ไม่ได้แพงอย่างที่ใครคิด

1. จ่ายก้อนเดียวจบ ได้ครบทุกอย่างพร้อมเปิด

แฟรนไชส์ที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเพียงแค่การจ่ายค่าฟรนไชส์ หรือค่ากินเปล่าเท่านั้น แต่อุปกรณ์สำหรับดำเนินการ และระบบบริหารจัดการ การดูแลหลังการขาย หรือการให้การสนับสนุนอื่นๆ เพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อได้นั้น จะค่อนข้างมีน้อย จึงทำให้แม้จะดูเหมือนลงทุนต่ำแล้วได้ธุรกิจมาทำ แต่ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ไม่มาก แต่สำหรับ Quick Service เงินทุน 235,000 บาทที่ลงทุนไปนั้น ผู้ลงทุนจะได้อุปกรณ์ทุกอย่าง ทั้งคอมพิวเตอร์ ระบบการดำเนินการต่างๆ เคาน์เตอร์สาขา ป้ายร้าน เก้าอี้ม้านั่ง ชุดพนักงาน ฯลฯ เรียกได้ว่า พร้อมเปิดได้เลยแบบที่ไม่ต้องจ่ายเงินอะไรเพิ่มอีก จึงทำให้มีความพร้อมมากกว่า ตลอดจนยังมีทีมส่วนกลางที่คอยสนับสนุนดูแล ให้ผู้ลงทุนสามารถตั้งตัวได้ และทำธุรกิจได้อย่างมืออาชีพ จนมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

2. มีพี่เลี้ยงดูแลในช่วงเริ่มต้นของการเปิดร้านสาขา

เมื่อผู้ลงทุนตัดสินใจเปิดแฟรนไชส์ Quick Service จะได้รับการอบรมพนักงานให้ มีการไปดูแลถึงสาขาตั้งแต่วันที่เปิดสาขาช่วงแรก และคอยแนะนำ แก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อให้ผู้ลงทุนมั่นใจได้ว่า จะสามารถดูแลร้านสาขาได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพจริงๆ ส่งผลให้ผู้ลงทุนรู้สึกมั่นคง มีที่พึ่ง ไม่เคว้งคว้าง อ้างว้างเหมือนกับหลายๆ แฟรนไชส์ ที่ลงทุนไปแล้ว แต่ไม่มีบริการดูแลหลังการขาย

3. ไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์รายได้ สาขาได้รายได้แบบเต็มที่

หลายๆ แฟรนไชส์ที่มีค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนไม่แพง จะมีการเรียกเก็บเปอร์เซ็นต์รายได้รายเดือนกับผู้ลงทุน เช่นร้อยละ 3-5 หรือมากกว่านั้นของรายได้ทั้งหมดแต่ละเดือน ทำให้ผู้ลงทุนได้รับรายได้แบบไม่เต็มที่ ซึ่งยิ่งในสถานการณ์ที่รายได้ต่อเดือนไม่ได้มากนัก ก็ยิ่งกลายเป็นน้อยเข้าไปอีก จนอาจทำให้เกิดภาวะขาดทุน หรือคืนทุนได้ช้าลงไปอีกเท่าตัว แต่สำหรับ Quick Service นั้นจะแตกต่างออกไป เพราะไม่มีการเก็บเปอร์เซ็นต์รายได้รายเดือนกับผู้ลงทุนแต่อย่างใด กล่าวคือ รายได้ที่ผู้ลงทุนทำได้ต่อเดือนนั้น สาขาจะได้เต็มที่แบบไม่มีหัก จึงทำให้รายได้ของสาขามีความมั่นคง มีกำไรที่มากพอ และทำให้มีโอกาสคืนทุนไวได้รวดเร็วมากขึ้น

4. มีช่องทางรายได้หลากหลายช่องทาง

สำหรับแฟรนไชส์อื่นๆ ในการลงทุน 1 ครั้งนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะได้ช่องทางในการทำรายได้เพียงแค่ทางเดียว แต่สำหรับ Quick Service ถือว่าแตกต่างกันมาก เพราะมีช่องทางในการทำรายได้ให้หลากหลายช่องทาง โดยนอกจากบริการส่งพัสดุแล้ว ก็ยังมีบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส บริการต่อประกันภัย พ.ร.บ. ภาษี บริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ บริการโอนเงิน ถ่ายรูปด่วน เป็นต้น ซึ่งบริการอื่นๆ เหล่านี้จะช่วยให้สาขามีรายได้เพิ่มมากขึ้น และมีความมั่นคงมากขึ้นเพราะไม่ได้พึ่งพารายได้ทางเดียว ที่หากเกิดวิกฤตกับช่องทางรายได้นั้นขึ้นมา ก็จะทำให้ Quick Service ยังมีรายได้จากช่องทางอื่นๆ ที่เหลือ ที่ทำให้สามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตไปได้ แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นๆ ที่มีช่องทางรายได้ทางเดียว ที่หากเกิดปัญหาอะไรขึ้น ก็จะทำให้ขาดรายได้ จนกลายเป็นขาดทุนและอยู่รอดต่อไปไม่ได้

5. มีพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งจำนวนมาก

ในเงินลงทุน 235,000 บาทเพื่อเปิดสาขา Quick Service นั้น จะทำให้ผู้ลงทุนได้เป็นจุดบริการรับส่งพัสดุของทั้งไปรษณีย์ไทยและเคอรี่ ทันที โดยทุกกล่องพัสดุที่ส่งกับ Quick Service จะส่งโดยระบบขนส่งของไปรษณีย์หรือเคอรี่ มีรถพัสดุมารับพัสดุที่สาขาเป็นรอบๆ โดยที่สาขาไม่ต้องออกแรงเอง แต่ได้รายได้ทุกกล่องพัสดุที่ส่ง ซึ่งถือว่าเป็นเงินลงทุนที่น้อยมาก หากเทียบกับการเปิดแฟรนไชส์ไปรษณีย์ไทย หรือเคอรี่โดยตรง ที่ต้องใช้เงินลงทุนหลักล้านบาท นอกจากนั้นแล้ว การเปิด Quick Service ก็ยังทำให้ผู้ลงทุนเป็นพันธมิตรกับ Lazada และ Shopee โดยมีฐานะเป็นจุดบริการ Drop Off ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มาฝากส่งของได้ฟรี แต่สาขาได้รายได้ทุกกล่อง โดยที่ไม่ต้องส่งเอง เป็นแค่จุดพักของเพื่อรอรถขนส่งของ Lazada และ Shopee มารับเท่านั้น

รวมถึงยังเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ทำให้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ได้ เป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัยรถยนต์กว่า 30 แห่งทั่วประเทศ ที่ทำให้สามารถเปรียบเทียบแบบประกันภัยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย ฯลฯ โดยหากมองภาพรวมของพันธมิตรที่ Quick Service มีอยู่นั้น จะทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า Quick Service มีโอกาสในการดำเนินธุรกิจที่เติบโตได้ง่ายกว่า ราบรื่นกว่า เพราะมีบริษัทยักษ์ใหญ่คอยสนับสนุน แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นๆ ทั่วไป ที่ไม่มีคู่ค้าที่คอยสนับสนุนทำให้โอกาสในการเติบโตนั้นมีน้อยกว่ามาก และเสี่ยงล้มเหลวได้มาก เพราะขาดความน่าเชื่อถือทางธุรกิจที่ทำให้ลูกค้าไว้วางใจ

เงินลงทุนหลักแสน อาจดูเป็นเงินจำนวนก้อนใหญ่เกินไปสำหรับใครหลายๆ คน แต่หากลองพิจารณาดูแล้วเห็นถึงโอกาสที่เงินหลักแสน จะกลายมาเป็นรากฐานความมั่นคงในชีวิตที่สร้างรายได้หลักหมื่นหลักแสนให้กับเราได้ตลอดชีวิตนั้น ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า นั่นเองจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Quick Service ได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนจำนวนมากที่รอต่อคิวเปิดสาขาทุกวัน เพราะ Quick Service ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงโอกาสความสำเร็จที่จะได้รับไปตลอดชีวิตจากเงินลงทุนเพียงแค่ก้อนเดียวในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก