อยากเปิด Quick Service ให้กำไรดี ควรเปิดที่ไหนดี?

อยากเปิด Quick Service ให้กำไรดี ควรเปิดที่ไหนดี?

“ทำเล” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนรอบคอบมากๆ ก่อนการทำธุรกิจ เพราะถ้าหากเลือกทำเลผิดล่ะก็ การลงทุนครั้งนั้นของเรา ก็อาจทำให้ต้องเจ็บตัว และหมดกำลังใจที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ สำหรับแฟรนไชส์ Quick Service นั้นก็เช่นกัน ที่ทางทีมงานจะเข้มงวดและพิถีพิถันกับการพิจารณาทำเลของลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยหากทำเลที่ลูกค้ามีไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ทางทีมงานวางไว้ ก็จะไม่สามารถเปิดได้ เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ลงทุนเอง ทั้งนี้ กว่า 400 สาขาทั่วไปของ Quick Service ในปัจจุบันที่เปิดให้บริการอยู่นั้น ทำเลแนะนำต่อจากนี้ไป ถือว่าเป็นตัวอย่างทำเลทองที่เปิดแล้วรุ่ง กำไรพุ่งมากที่สุด

1. เปิดในที่ห่างไกลไปรษณีย์และเคอรี่

ถือเป็นโจทย์สำคัญมาก ที่หากผู้ลงทุนท่านไหนได้ทำเลที่ไม่มีไปรษณีย์ไทยและเคอรี่อยู่ใกล้ๆ ครอบครองไว้ล่ะก็ การเปิดแฟรนไชส์ Quick Service จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมาก เพราะ Quick Service มีฐานะเป็นเสมือนตัวแทนของ Kerry และ ไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งพัสดุอันดับ 1 และ 2 ของประเทศ ดังนั้น จึงได้รับความไว้วางใจ และเป็นที่รู้จักมากที่สุด ซึ่งเหตุนี้เองจึงทำให้ในการพิจารณาทำเลสำหรับเปิดสาขา Quick Service การอยู่ห่างไกลไปรษณีย์และเคอรี่จึงเป็นเงื่อนไขอันดับแรก ซึ่งยิ่งห่างไกลมากขึ้นเท่าไร โอกาสคืนทุนทำกำไรไว ก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น

2. เปิดในมหาวิทยาลัยสถานศึกษา

ปัจจุบันสาขาเปิดใหม่ของ Quick Service จำนวนมากนั้น จะตั้งอยู่ภายในสถานศึกษา มหาวิทยาลัย หรือไม่ก็ใกล้เคียงมากๆ เนื่องจากในสถานศึกษานั้น จะเป็นศูนย์รวมของลูกค้าประจำทั้งนักศึกษาและครูอาจารย์ ที่แน่นอนว่า ไม่อยากจะต้องออกไปไกลจากนอกรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อทำธุรกรรมต่างๆ อีกทั้ง Quick Service ยังมีบริการที่ครอบคลุมครบวงจร ไม่ว่าจะส่งพัสดุ ถ่ายเอกสาร ถ่ายรูปติดบัตร จ่ายบิล เติมเงิน ฯลฯ เหล่านี้เองจึงทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครบถ้วน และทำให้ตัวสาขาเอง ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนไปหาลูกค้าจากที่ไหนเลย เพราะลำพังเพียงแค่ลูกค้าในมหาวิทยาลัยที่หมุนเวียนกันมาใช้บริการนั้น ก็ทำให้มีกำไรอยู่ได้อย่างมั่นคงมากแล้ว

อยากเปิด Quick Service ให้กำไรดี ควรเปิดที่ไหนดี?

3. เปิดในปั๊มน้ำมันใหญ่

ถือว่าเป็นกระแสที่มาแรงมากๆ สำหรับเจ้าของปั๊ม ที่ทยอยเริ่มนำ Quick Service เข้าไปเปิดในพื้นที่ปั๊ม เพราะปัจจุบันปั๊มน้ำมันนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่เติมน้ำมัน แต่ยังเป็นจุดพักรถ ที่มีทั้งอาหาร ร้านกาแฟ Co-Working Space ให้บริการ ทำให้การแวะปั๊มน้ำมันของลูกค้านั้น สามารถเข้ามาจับจ่ายใช้สอย หรือทำธุรกรรมกับ Quick Service เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นส่งพัสดุ จ่ายบิล ถ่ายเอกสารด่วน เป็นจุด Drop Off ของ Lazada และ Shopee ซึ่งเป็นทางผ่านอันดีของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ฯลฯ จึงถือว่าได้ช่วยเติมเต็มให้ตัวปั๊มทำรายได้ได้สูงขึ้น และเป็นการใช้พื้นที่ในปั๊มให้เกิดประโยชน์สูงสุด

4. เปิดในชุมชนขนาดใหญ่

ไม่ว่าจะเป็นแถวนิคมอุตสาหกรรม ย่านออฟฟิศสำนักงาน ตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือ คอนโดใหญ่ๆ พื้นที่ใกล้แหล่งชุมชนเหล่านี้ ถือเป็นจุดทำเลทองของการเปิด Quick Service ทั้งสิ้น เพราะอยู่ท่ามกลางผู้คนที่มีโอกาสจะกลายมาเป็นลูกค้า เข้ามาใช้บริการในสาขาของ Quick Service ได้เสมอ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับการเปิดในพื้นที่เหล่านี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ควรมีที่จอดรถ หรือถ้าไม่มีก็ควรอยู่ติดถนนไปเลย เพื่อให้เข้าถึงง่ายที่สุด จะได้ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

5. เปิดที่บ้านหรือที่ร้านของตัวเอง

Quick Service คือแฟรนไชส์ที่ใจกว้างที่สุด ที่อนุญาตให้เปิดร่วมกับกิจกรรมเดิม หรือธุรกิจอื่นที่ทำอยู่ได้ ไม่ว่าผู้ลงทุนจะขายยา ขายกาแฟ อาหาร เป็นร้านหนังสือเช่า ทำธุรกิจ MLM หรือ สำนักงานตัวแทนประกันก็แล้วแต่ สามารถเปิดได้หมด เพราะเราเข้าใจดีกว่า การเปิดธุรกิจร่วมจะช่วยทำให้ผู้ลงทุนมีรายได้เพิ่มขึ้น มีกำไรเพิ่มขึ้นได้ ด้วยการใช้บ้านหรือร้านของตัวเอง ที่ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าเพิ่ม แต่มีช่องทางรายได้เสริมเข้ามา สินค้าอะไรที่ขายอยู่ ก็สามารถให้บริการขายแบบส่งพัสดุเพิ่มได้โดยต้นทุนต่ำลง เพราะจะได้ส่วนลดในฐานะเป็นผู้ให้บริการขนส่งเอง ในขณะเดียวกันหากเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องขนของไปส่งที่ไหน เพราะจะมีรถรับส่งพัสดุของ Kerry และ ไปรษณีย์ไทยมารับให้ถึงที่ เรียกได้ว่า เป็นการลงทุนที่ช่วยลดต้นทุน และทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้นในทันทีเลย สำหรับคนที่เปิด Quick Service ร่วมกับธุรกิจเดิมของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องไปเช่าพื้นที่ที่อื่น

สำหรับใครที่สนใจอยากลงทุนเปิดแฟรนไชส์กับ Quick Service 5 ทำเลทองดังที่กล่าวมาถือได้ว่า เป็นตัวเช็คลิสต์เบื้องต้นได้ดีว่า จะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากแค่ไหน ทั้งนี้ ถ้าหากพิจารณาแล้วพบว่าตัวเองมีทำเลที่ดีไว้อยู่ล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามให้ทีมงานตรวจสอบทำเลได้เลย เพราะหากช้าไป ในตำบลเดียวกันนั้นมีใครเปิด Quick Service ไปก่อนล่ะก็ ต่อให้ทำเลดีแค่ไหน ก็จะไม่สามารถเปิดได้ เพราะนโยบายของทาง Quick Service คือ 1 ตำบล 1 สาขาเท่านั้น เพื่อให้ผู้ลงทุนมั่นใจได้ว่า จะสามารถทำธุรกิจกับเราต่อไปได้อย่างมั่นคง เติบโต และมีอนาคต ไม่ถูกการเร่งขยายสาขาที่นำมาซึ่งกันตัดรายได้กันเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า