ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ควรเปิดแฟรนไชส์ Quick Service

ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ควรเปิดแฟรนไชส์ Quick Service

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

หนึ่งในคำถามที่ผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์ Quick Service ถามเข้ามากันมากที่สุดเลยก็คือ “เปิดร่วมกับธุรกิจที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่” ซึ่งก็มีทั้งที่เป็นร้านขายของ ร้านกาแฟ เป็นปั๊มน้ำมัน ร้านหนังสือ ร้านขายยา ฯลฯ ทั้งนี้ คำตอบของทางทีมงานเราก็คือ “เปิดได้” ครับ เพราะ Quick Service ต้องการเป็นแฟรนไชส์ที่ต่อยอดให้ผู้ลงทุน มีหลายได้หลายช่องทาง และมีความมั่นคงเพิ่มมากขึ้นอยู่แล้ว เลยแตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นๆ ที่ไม่สามารถเปิดร่วมกับธุรกิจอื่นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าถามว่าอาชีพไหน เปิดแฟรนไชส์ Quick Service แล้วรุ่งที่สุด คำตอบก็คือ “พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์” ครับ โดยเหตุผลที่สำคัญเพราะ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะได้ประโยชน์มากมายแบบเต็มๆ ดังต่อไปนี้

ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ควรเปิดแฟรนไชส์ Quick Service

1. ต้นทุนลดลงไปทันที ทำให้มีกำไรจากการขายของออนไลน์มากขึ้น

ต้นทุนสำคัญของการเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายของออนไลน์นั้น คือค่าส่งพัสดุด่วนไปให้กับลูกค้า ซึ่งบางทีก็ไม่สามารถที่จะเก็บตามเรทปกติได้ แต่ต้องอาศัยการใช้โปรโมชั่น ฟรีค่าส่ง หรือค่าส่งถูก เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่า ไม่ต้องจ่ายค่าส่งแพงๆ แต่ทันทีที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดแฟรนไชส์ Quick Service เป็นของตัวเอง ก็จะได้รับส่วนลดค่าส่งพัสดุของตัวเองลงถึง 20-50% ทำให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้นทันที ซึ่งยิ่งเราขายของออนไลน์ได้ดีมากเท่าไร รายได้ และกำไรที่จะได้รับก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

2. ทำงานง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาไปส่งพัสดุเอง

แฟรนไชส์ Quick Service เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับไปรษณีย์ไทย และ เคอรี่เอ็กซ์เพลส โดยเรามีฐานเป็นจุดรับส่งพัสดุด้วยระบบขนส่งของทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะส่งพัสดุกับระบบไหน ซึ่งทุกๆ วันก็จะมีรถของทางบริษัท มารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ถึงสาขาไปส่งเข้าระบบขนส่งให้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาส่งเอง ไม่ต้องจ้างคนเพิ่มไปวิ่งส่งพัสดุ จึงทำให้มีเงินเหลือมากขึ้น มีเวลาเหลือมากขึ้นสำหรับไปใช้ทำอย่างอื่น เพื่อให้ยอดขายเพิ่มได้มากกว่าเดิม

3. ต้นทุนกล่องพัสดุถูกลง ทำให้กำไรเพิ่มขึ้นอีกต่อ

โดยปกติแล้วพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็จะต้องลงทุนกับค่ากล่องพัสดุ เพื่อแพ็คห่อสินค้าส่งไปให้กับลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต่างก็พยายามที่จะหากล่องพัสดุที่ดี ที่ต้นทุนต่ำที่สุดมาใช้ เพื่อให้มีกำไรเหลือเพิ่มมากที่สุด ทั้งนี้ สำหรับแฟรนไชส์ Quick Service ก็จะมีบริการจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ และอุปกรณ์ห่อพัสดุแบบครบวงจรด้วย ทำให้เมื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดสาขา Quick Service จึงมีช่องทางในการรับกล่องพัสดุที่ต้นทุนต่ำลง ทำให้มีกำไรมากขึ้นในทุกๆ การส่งพัสดุแต่ละกล่อง

4. ไม่ใช่แค่ส่งพัสดุให้ตัวเองได้อย่างเดียว แต่ส่งให้แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์คนอื่นได้ด้วย

เมื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดแฟรนไชส์ Quick Service นอกจากจะทำให้ต้นทุนในการทำธุรกิจของตัวเองลดลง และมีกำไรมากขึ้นได้แล้ว ยังสามารถให้บริการกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพื่อนร่วมอาชีพได้อีกด้วย จึงส่งผลให้ยอดการส่งพัสดุมีเพิ่มมากขึ้น กลายเป็นรายได้เพิ่มที่ทำให้อาชีพการของของออนไลน์มีความมั่นคงมากกว่าเดิม ยิ่งกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มี Community ช่วยเหลือกันในกลุ่มอาชีพด้วยแล้ว ยิ่งสามารถดึงดูดให้มีพ่อค้าแม่ค้ามาใช้บริการได้ง่ายมากขึ้น และเพิ่มรายได้แต่ละเดือนให้มากขึ้นได้หลายเท่า

5. มีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้นอีกหลายทาง สร้างรายได้เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้จบ

ด้วยแฟรนไชส์ Quick Service มีฐานะเป็นร้านสารพัดบริการ ที่ให้บริการหลากหลาย จึงทำให้เมื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เปิดสาขากับเรา จึงมีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้นอีกมากมาย อาทิ รายได้จากการให้บริการต่อ พ.ร.บ. ประกัน ภาษี รายได้จากบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน โอนเงิน รายได้จากการให้บริการถ่ายรูปด่วนติดบัตร รายได้จากการให้บริการแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของธนาคารไทยพาณิชย์ ตลอดจนปัจจุบัน Quick Service ยังเป็นจุด Drop Off ของ Lazada และ Shopee ด้วย จึงทำให้เป็นจุดฝากส่งฟรี ที่มีรถของ Lazada และ Shopee มารับของ แล้วเราได้ค่าตอบแทนทุกกล่องอีก ฯลฯ ด้วยช่องทางรายได้ที่หลากหลายเหล่านี้ จึงช่วยส่งเสริมให้อาชีพของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีความมั่นคง และเติมโตได้แบบก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว

ทำไมแม่ค้าออนไลน์ ควรเปิดแฟรนไชส์ Quick Service

ด้วยโครงสร้างการทำงาน และช่องทางรายได้ทั้งหมดของ Quick Service ที่ตอบโจทย์ช่วยสนับสนุนการทำงานของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์โดยตรง จึงทำให้ อาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นั้น มีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดเมื่อเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ซึ่งปัจจุบันกว่า 450 สาขาแฟรนไชส์ Quick Service ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุน ส่วนใหญ่ก็เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งสิ้น ทั้งนี้ ระยะเวลาคืนทุนสำหรับการเปิดแฟรนไชส์ Quick Service นั้นปกติจะเฉลี่ยอยู่ที่ 8-24 เดือน แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หากทำเลในการเปิดสาขานั้นเป็นทำเลที่ดีล่ะก็ บางรายสามารถคืนทุนไวได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 6 เดือนด้วยซ้ำ

ดังนั้น หากวันนี้คุณคือหนึ่งในคนที่ทำอาชีพขายของออนไลน์อย่างเป็นจริงเป็นจัง และกำลังสนใจ Quick Service อยู่ล่ะก็ อย่ามัวแต่ลังเลใจจนเสียทำเลที่ดีไป ติดต่อเข้ามาสอบถามตรวจสอบทำเลเบื้องต้นทางออนไลน์ดูก่อนว่าเปิดได้ไหม ดีกว่าเมื่อตัดสินใจ แต่พื้นที่ตรงนั้นไม่สามารถเปิดได้แล้ว เพราะสำหรับแฟรนไชส์ Quick Service เรามีเงื่อนไขให้เปิดได้แค่ 1 ตำบลชุมชน ต่อ 1 สาขาเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก