ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ที่ไหนดี ให้ชีวิตดีไม่ต้องไปไกลถึงขนส่ง

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ที่ไหนดี ให้ชีวิตดีไม่ต้องไปไกลถึงขนส่ง

สำหรับคนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองล่ะก็ หน้าที่หลักสำคัญนอกจากเรื่องที่จะต้องขับรถด้วยความไม่ประมาท มีสติ และดูแลสภาพรถให้ดีอยู่เสมอแล้ว “การต่อ พ.ร.บ.” ก็ถือเป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้ เพราะไม่อย่างนั้นก็จะถือว่าผิดกฎหมาย มีโทษปรับ และยังถือเป็นการทิ้งประโยชน์ความคุ้มครองที่พึงจะได้รับไปอย่างน่าเสียดาย แต่ทั้งนี้ ด้วยความที่ต้องต่อทุกปี ก็เลยทำให้อาจเกิดอาการขี้เกียจ ไม่มีเวลา และไม่อยากเดินทางไกลไปถึงขนส่ง ก็เลยทำให้หลายๆ คนอาจเพิกเฉยและไม่ใส่ใจไปในที่สุด แต่ทั้งนี้ อาจจะยังมีบางคนไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วปัจจุบัน การต่อ พ.ร.บ. ภาษี รถยนต์นั้น ไม่จำเป็นต้องทำที่ขนส่งเสมอไป แต่ยังมีที่ที่สามารถทำได้ที่อื่นอีก ดังต่อไปนี้

1. ทำด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว อินเตอร์เน็ตเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกเราได้มากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของการต่อ พ.ร.บ. และทะเบียนทะเบียนรถยนต์ ที่ปัจจุบันทุกคนที่มีรถ สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ของเว็บไซต์กรมการขนส่ง https://eservice.dlt.go.th/esvapp/login.jsf ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากเลยครับ แค่ค่อยๆ อ่านรายละเอียดและทำตามไปทีละขั้นๆ ตามที่เว็บไซต์บอก แล้วสุดท้ายก็ลงทะเบียนรอรับเล่ม พ.ร.บ. และ ทะเบียนได้ที่ทางไปรษณีย์ใกล้บ้านเลย เรียกได้ว่าสะดวก และประหยัดเวลาในชีวิตไปได้เยอะเลยทีเดียว

2. ทำได้ที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านคุณ

ถ้าใครไม่สะดวกจะทำออนไลน์ เพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก ไม่ถนัด แถมสุดท้ายก็ต้องไปรับเล่มที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านอีกล่ะก็ แค่มองหาไปรษณีย์ใกล้บ้าน แล้วมุ่งตรงไปได้เลยทีเดียวก็จบ เพราะเราก็สามารถต่อ พ.ร.บ. ที่ไปรษณีย์ได้เช่นกัน โดยอยู่ใกล้เขตไหน ก็ไปได้เลยเขตนั้น ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไกลๆ ไปถึงขนส่ง โดยก็ไม่ต้องกลัวนะครับว่า จะรับต่อ พ.ร.บ. รถอะไรได้บ้าง เพราะไม่ว่าจะ 4 ล้อ 2 ล้อ รถบรรทุกรถพ่วง ก็สามารถไปต่อ พ.ร.บ. ที่ไปรษณีย์ได้หมด

3. ห้างสรรพสินค้า

อันนี้ถือเป็นทางเลือกหนึ่งเท่านั้นครับ แต่ก็ยังถือว่าไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะไม่ใช่ทุกห้าง และทุกสาขาที่จะสามารถต่อ พ.ร.บ ได้ เราจะทำได้ก็เฉพาะแต่ห้างที่ร่วมรายการเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่แต่ในกรุงเทพฯ อาทิ Big C ลาดพร้าว เซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น ดังนั้น สำหรับคนที่อยู่ต่างจังหวัดแล้ว หรืออยู่ในกรุงเทพแล้ว แต่ไม่ใกล้ห้างเหล่านี้เลย การเลือกทำที่ไปรษณีย์เขตใกล้บ้าน หรือทำออนไลน์ ก็น่าจะสะดวกและตอบโจทย์มากกว่า

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ที่ไหนดี ให้ชีวิตดีไม่ต้องไปไกลถึงขนส่ง

4. ธนาคารเพื่อการเกษตร

แม้ ธ.ก.ส. จะไม่ได้มีสาขาที่เยอะมากนัก แต่ถ้าทราบเอาไว้ก็ดีครับว่า ถ้าเราผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรที่ไหน ก็สามารถเข้าไปติดต่อรับบริการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้เช่นกัน เผื่อว่าบังเอิญผ่านไปแถวไหนแล้วมีสาขาอยู่ จะได้สามารถทำได้เลย ไม่ต้องวนไปหาที่ทำที่อื่นให้เสียเที่ยว เสียเวลา

5. เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา

หลายคนอาจจะทราบแล้ว แต่อีกหลายคนก็อาจจะไม่ทราบ และมองข้ามช่องทางอันสุดแสนจะเข้าถึงง่ายนี้ไป โดยเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีที่สุดก็คือ 7-11 ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งก็หมายความว่า จะเข้าไปตอนไหน สะดวกตอนไหน เราก็สามารถทำธุระเรื่อง พ.ร.บ. ของเราให้จบได้นั่นเอง

6. Quick Service ใกล้บ้านคุณ

จุดให้บริการสุดท้ายที่สามารถไปต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ได้ ก็คือ Quick Service แฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วน และร้านสารพัดบริการ ที่ไม่เพียงแค่จัดการเรื่อง พ.ร.บ. ภาษี ให้ได้เท่านั้น แต่ถ้าหากเราอยากได้ประกันรถยนต์ หรือเปลี่ยนประกัน ก็สามารถทำได้ที่ Quick Service ด้วย โดยทางสาขาจะมี App Quick Insure เอาไว้คอยอำนวยความสะดวก ซึ่งสามารถเปรียบเทียบประกันของ 30 บริษัททั่วประเทศให้เราได้เลย ทำให้ตัดสินใจเลือกได้ง่าย แถมบริการก็รวดเร็ว ที่ถ้าไปต่อ พ.ร.บ. ก็รอรับเล่มได้เลยภายในครึ่งชั่วโมง ไม่เพียงเท่านั้น ก็ยังเป็นจุดส่งพัสดุที่ส่งได้ทั้งในระบบ Kerry และ ไปรษณีย์อีกต่างหาก รวมถึงเป็นเคาน์เตอร์เซอร์วิสจ่ายบิลได้ด้วย ทำให้หากเราวางแผนมาอย่างดีล่ะก็ สามารถทำธุรกรรมจำเป็น ไม่ว่าจะ จ่ายบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ามือถือ ค่าอินเตอร์เน็ต เติมเงิน ส่งพัสดุ และทำ พ.ร.บ. ต่อภาษี ประกัน ฯลฯ ได้ครบจบหมดในที่เดียว

เรื่องการต่อ พ.ร.บ. ภาษี ประกันรถยนต์นั้น นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง และตัวคู่กรณีที่จะเกิดขึ้นด้วย ซึ่งในความเป็นจริง หากเราทราบข้อมูลว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ทำได้ที่ไหนบ้าง ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ก็จะไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก ปวดหัว และทำให้เสียเวลา หรือไม่ได้ยากถึงขนาดต้องเสียเงินจ้างใครไปทำแทนเลย แต่เราสามารถจัดการได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ชีวิตที่เราเป็น ผ่านการเลือกจุดใช้บริการที่ตอบโจทย์ชีวิตเราให้มากที่สุดนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า