Search
Close this search box.

ควิกเซอร์วิส โอกาสธุรกิจของคนทำงานแบงก์

การมาของยุคเทคโนโลยีดิสรัปชั่น ทำให้อาชีพในวงการธนาคารที่เคยคงมั่น เกิดความสั่นคลอนลงอย่างเห็นได้ชัดจากข่าวคราวการทยอยปิดสาขาของธนาคารชั้นนำไทยทั่วประเทศ หรือการประกาศลดตำแหน่งพนักงานลงเป็นจำนวนหมื่นๆ ตำแหน่งภายใน 5 ปี นี้เพื่อที่จะควบคุมต้นทุนในการดำเนินธุรกิจให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเหตุของการที่นำเทคโนโลยีมาใช้แทนคน รวมกับพฤติกรรมการใช้เทคโนโลยีของผู้บริโภคนี้เอง จึงทำให้บุคลากรในสายอาชีพการธนาคารนั้น พลอยได้รับผลกระทบตามไปด้วย ซึ่งปัญหาดังกล่าว ก็ทำให้ทุกคนเริ่มมองหาทางออก หรือทางเลือกใหม่ให้ตัวเองมีชีวิตที่มั่นคงมากขึ้น ซึ่ง Quick Service แฟรนไชส์ขนส่งพัสดุด่วน ร้านสารพัดบริการ ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะลงทุนครั้งเดียว แต่มีช่องทางรายได้มากกว่า 8 ช่องทาง

ทำไม Quick Service จึงเป็นธุรกิจที่เหมาะกับพนักงานแบงก์

โดยทั่วไปแล้ว Quick Service นั้น เป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ “ทุกคน” สามารถนำไปบริหารจัดการเป็นธุรกิจของตัวเองได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ด้วยมีมาตรฐานและระบบการดูแลจัดการที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วด้วยความสำเร็จกว่า 350 สาขาทั่วประเทศตลอด เกือบ 10 ที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ เหตุผลที่ทำให้ Quick Service เป็นธุรกิจที่มีโอกาสประสบความสำเร็จได้อย่างมากกับบุคลากรงสายอาชีพธนาคารนั้น ก็เพราะ

1. มีช่องทางรายได้ในการแนะนำสินเชื่อ

แฟรนไชส์ Quick Service นั้น ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่มีช่องทางรายได้ทางเดียว แต่มีมากกว่า 8 ช่องทาง โดยนอกจากบริการส่งพัสดุด่วนผ่านระบบพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่างไปรษณีย์ไทยและ Kerry Express แล้ว Quick Service ยังมีฐานะเป็น “ผู้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์” ให้กับธนาคารไทยพาณิชย์ด้วย กล่าวคือ เราสามารถแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ให้กับลูกค้าได้

ซึ่งหากลูกค้าสนใจก็จะมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารมาให้บริการโดยเฉพาะ และเมื่อลูกค้าตกลงทำสินเชื่อ เจ้าของสาขาก็จะได้รับค่าแนะนำเป็นสิ่งตอบแทน ซึ่งเพราะเหตุนี้ จึงทำให้บุคลากรที่เคยทำงานแบงก์มาก่อน จะสามารถสร้างโอกาสในการทำรายได้จากช่องทางนี้ได้มากอย่างง่ายดายนั่นเอง เพราะมีพื้นฐานความรู้ความเข้าใจที่เพียบพร้อม

2. มีช่องทางรายได้ในการขายประกันภัยรถยนต์

พนักงานธนาคารส่วนใหญ่ มีประสบการณ์ด้านงานขายประกันกันแทบทั้งสิ้น เพราะประกันภัยก็ถือเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ธนาคารต้องมี ซึ่งที่ Quick Service เอง ก็มีบริการที่สามรถให้ลูกค้าสามารถซื้อประกันภัยรถยนต์ ต่อภาษี พ.ร.บ. ได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายได้หลักสำคัญของแต่ละสาขา เพราะประกันรถยนต์นั้น ลูกค้าเน้นความสะดวกสบาย ใกล้พื้นที่ ซึ่ง Quick Service ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ด้วยการเข้าถึงแหล่งชุมขนทั่วประเทศ ในขณะเดียวกัน Quick Service ก็เป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัยกว่า 30 บริษัท และยังมีแอปพลิเคชั่น สำหรับใช้เปรียบเทียบแบบประกันทุกบริษัท ให้ลูกค้าเห็นราคาและตัดสินใจได้ภายในคลิกเดียว

นั่นจึงทำให้ หากคนที่ทำงานสายธนาคารมาก่อน ยิ่งถ้ามีใบอนุญาตในการเป็นนายหน้าขายประกันภัยด้วยแล้ว ก็จะยิ่งสามารถสร้างรายได้จากช่องทางนี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หรือถึงแม้ว่ายังไม่มีใบอนุญาต แต่ความรู้ความสามารถของผู้ที่เคยทำงานอยู่ในสายอาชีพธนาคาร ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้การสร้างโอกาสจากรายได้ช่องทางนี้เป็นได้ได้ง่ายมากขึ้นอยู่ดี เพราะเพียงแค่สอบใบอนุญาตให้ผ่าน ก็สามารถสร้างรายได้ได้ทันที

3. เป็นแฟรนไชส์ที่ต้องการหัวใจที่รักงานบริการและการบริหาร

แฟรนไชส์ Quick Service เป็นแฟรนไชส์ที่เน้นการให้บริการ โดยมีแนวคิดสำคัญคือ “จุดเดียวจบ ครบทุกบริการ” โดยสามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกกิจกรรมจำเป็นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ส่งพัสดุด่วน จ่ายบิล ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์ ค่าโทรศัพท์ ถ่ายเอกสาร จองตั๋วเครื่องบิล โอนเงิน เติมเงิน ส่ง FAX ถ่ายรูปด่วน เข้าเล่ม แนะนำสินเชื่อเพื่อเงินทุน ต่อประกัน พ.ร.บ. ภาษี ฯลฯ กิจกรรมและธุรกรรมเหล่านี้ ล้วนแต่ต้องใช้หัวใจที่พร้อมจะให้บริการ และยังต้องการความรู้ความเข้าใจในการบริหารงานและช่องทางโอกาสที่มากกว่าหนึ่งช่องทางพร้อมกันด้วย

ซึ่งสำหรับพนักงานธนาคารแล้ว ทุกบริการที่ให้อยู่ใน Quick Service ถือได้ว่าเป็น “งานที่ใกล้เคียง” กับงานในสายงานธนาคารอย่างมาก ไม่ว่าจะในแง่ของการเป็นงานเอกสาร งานที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และการบริหารจัดการต่างๆ นั่นจึงทำให้ แฟรนไชส์ Quick Service เหมาะมากๆ สำหรับคนในสายอาชีพงานธนาคาร ที่ต้องการทางเลือกสำหรับการสร้างโอกาสด้วยการมีธุรกิจเป็นของตัวเองเพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคต

ไม่มีใครตอบเราได้อย่างแน่ชัดว่า อนาคตข้างหน้าเราจะยังสามารถมั่นคงอยู่ได้ในงานประจำที่ทำอยู่หรือเปล่า และหากเกิดเหตุอะไรขึ้นมา เราจะมีทางออก ทางแก้ไขปัญหาเรื่องความมั่นคงในหน้าที่การงานได้มากน้อยแค่ไหน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในปัจจุบัน กับความไม่แน่นอนของอาชีพ ดังนั้น การมองหาทางออก หรืออาชีพที่ 2 เตรียมไว้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรคิดเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆ ซึ่ง Quick Service เอง ถือได้ว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “ความมั่นคงในชีวิตโดยเฉพาะ” โดยเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มากเพียงก้อนเดียว ก็สามารถทำรายได้ได้หลายช่องทาง และทุกช่องทางก็เป็นบริการที่มีความจำเป็นที่มีลูกค้ารองรับ

ทำให้สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจได้ดี มีความมั่นคง ซึ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่อยากมีธุรกิจส่วนตัวเพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคงเพื่อตัวเองและครอบครัวแล้วล่ะก็ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในสายอาชีพธนาคาร และรู้สึกไม่มั่นคงว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร Quick Service ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาดที่จะลองศึกษาถึงโอกาสในความเป็นไปได้ ที่การันตีความสำเร็จมาแล้วกว่า 350 สาขาในปัจจุบัน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า