Search
Close this search box.
8 เหตุผลว่าทำไม แฟรนไชส์ Quick Service ถึงน่าลงทุน

8 เหตุผลว่าทำไม แฟรนไชส์ Quick Service ถึงน่าลงทุน

ในการตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์มาลงทุนเปิดธุรกิจนั้น แม้จะไม่ได้ใช้เงินมากเท่ากับลงทุนทำธุรกิจเอง แต่ก็จำเป็นจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มีโอกาสประสบความสำเร็จมากที่สุด

ซึ่งสำหรับแฟรนไชส์ Quick Service แล้ว ถือเป็นแฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ เป็นไปรษณีย์เอกชนรูปแบบใหม่ที่มีช่องทางรายได้มากกว่า 8 ช่องทาง และต่อจากนี้ไป คือ 8 เหตุผลสนับสนุนว่าทำไม แฟรนไชส์ Quick Service จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก แต่มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มาก จนน่าลงทุน

1. มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี

แม้หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ Quick Service แต่ในความเป็นจริงแล้ว Quick Service คือธุรกิจแฟรนไชส์ที่เปิดมาแล้วกว่า 12 ปี มีประสบการณ์การผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านช่วงวิกฤตเศรษฐกิจไทยมาครั้งแล้วครั้งเล่า และก็ยังยืนหยัดขยายสาขามาได้จนกระทั่งปัจจุบัน และก็มีอัตราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นั่นจึงทำให้มั่นใจได้ว่า การลงทุนใน Quick Service จะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อย ปลอดภัยและมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าแฟรนไชส์ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน

2 มีจำนวนสาขามากกว่า 300 สาขา

ไม่เพียงสามารถอยู่ในวงการมาได้กว่า 12 ปีเท่านั้น แต่ Quick Service ยังเป็นแฟรนไชส์ที่ขยายสาขาและเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วย เพราะได้รับความไว้วางใจจากผู้เห็นโอกาส จนทำให้ในปัจจุบันมีจำนวนสาขามากกว่า 350 สาขา โดยเฉลี่ยต่อเดือนแล้วมีผู้เปิดสาขาทุกเดือนอย่างไรก็ดี จำนวนสาขาที่ว่านี้ จะไม่เป็นการแย่งส่วนแบ่งการตลาดกันเอง เพราะนโยบายการเปิดสาขาของ Quick Service คือ 1 ตำบล 1 สาขา นั่นทำให้สามารถตั้งรากฐานทางธุรกิจได้อย่างมั่นคง ในพื้นที่ของตัวเอง โดยไม่ต้องหวั่นเกรงเรื่องคู่แข่ง

3. มีระบบให้ใช้ ไม่ต้องพึ่งพรสวรรค์

แฟรนไชส์ของ Quick Service มีระบบบริหารจัดการในร้านให้อย่างครบถ้วนครอบคลุม รวมถึงมีการฝึกอบรมและวางแผนธุรกิจให้เห็นเป็นขั้นเป็นตอนว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างไร จึงทำให้ผู้ที่ตัดสินใจลงทุนกับ Quick Service ไม่ต้องกังวลเรื่องว่าจะต้องเก่งการบริหารจัดการ เพราะทุกอย่างมีแบบแผนให้เดินตามไว้แล้ว ดังนั้น การลงทุนกับ Quick Service จึงเหมือนกับการลงทุนซื้อ “แผนที่” ที่เหลือแค่เพียงเดินไปตามทาง ก็จะไปถึงจุดหมายที่ความสำเร็จได้ในที่สุด

4. สินค้าและบริการทำกำไรได้แน่นอน

Quick Service ในปัจจุบันมีช่องทางรายได้อยู่ที่ 8 ช่องทาง ได้แก่ บริการส่งพัสดุด่วน จ่ายบิล โอนเงิน ต่อ พ.ร.บ. ภาษี ประกันภัยรถยนต์ จองตั๋วเครื่องบิน เติมเงินออนไลน์ ถ่ายเอกสาร ถ่ายรูปด่วน และบริการด้านงานเอกสารต่างๆ ฯลฯ ซึ่งในอนาคตต่อไป จะมีบริการจัดไฟแนนซ์บ้านและรถเข้ามาเสริม รวมถึงบริการอื่นๆ อีกมากมายในอนาคต เพราะ Quick Service ตระหนักดีว่ารายได้ทางเดียวนั้นไม่มั่นคง

จึงได้สร้างระบบการสร้างรายได้หลายช่องทางขึ้นมา กลายเป็นธุรกิจร้านสารพัดบริการที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสะดวกสบายของผู้คน โดยทุกบริการสามารถทำกำไรได้แน่นอนทันที เพราะมีการวางระบบราคาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ในขณะเดียวกันยังเป็นพันธมิตรหลักกับไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express จึงทำให้ทุกการส่งพัสดุด่วน มีกำไรทุกออเดอร์ ซึ่งลูกค้ายังคงจ่ายค่าบริการเท่าเดิม

5. สินค้าและบริการอยู่ในกระแส

บริการส่งพัสดุด่วน ถือเป็นบริการสร้างรายได้หลักที่ทำกำไรได้ในทันทีและอย่างรวดเร็วต่อเนื่องของ Quick Service ด้วยกระแสของการค้าขายออนไลน์ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยกำลังจะเข้าสู่สังคมดิจิตอลอย่างเต็มตัว จึงทำให้โอกาสในการสร้างรายได้จุดนี้มีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก และยิ่ง Quick Service คือพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express แล้ว จึงยิ่งทำให้โอกาสทางธุรกิจเพิ่มทวีคูณขึ้นเป็นหลายเท่าตัว

6. มีเป้าหมายที่ยาวไกล

Quick Service ยังไม่ได้หยุดที่จะพัฒนาบริการ และเติมช่องทางโอกาสในการหารายได้ในตัวเอง โดยมีเป้าหมายจะขยายสาขาให้ได้ 1,000 สาขาภายในอีก 2 ปีข้างหน้า นั่นจึงทำให้ผู้ที่ตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์มั่นใจได้วา Quick Service จะพัฒนาสิ่งดีๆ ให้มีเกิดขึ้น และประชาสัมพันธ์ ทำการตลาด เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจมากขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งนั่นเท่ากับว่า การเลือกแฟรนไชส์ Quick Service เป็นการเลือกการลงทุนทำธุรกิจแบบระยะไกล ที่มีโอกาสเติบโตมากยิ่งขึ้นอย่างมั่นคงในอนาคต

7. มีเอกลักษณ์แตกต่างโดดเด่น

ถ้าหากมองว่าธุรกิจส่งพัสดุด่วนนั้น มีมากมายหลายเจ้าในตลาด Quick Service คือแฟรนไชส์ที่สร้างโอกาสได้มากกว่า ด้วยการมีช่องทางสร้างรายได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง ซึ่งแตกต่างจากรายอื่นๆที่มีช่องทางในการสร้างรายได้เพียงทางเดียว และในอนาคตเป้าหมายของ Quick Service จะเป็นมากกว่าร้านสารพัดบริการ แต่จะเป็น “ศูนย์บริการครบวงจรสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ช” และยังสามารถเป็นศูนย์จัดการงานธุรกรรมทางการเงินของครัวเรือนได้อย่างครบครันอีกด้วย

8. เป็นธุรกิจที่ลอกเลียนแบบได้ยาก

แม้อาจจะมีธุรกิจขนส่งพัสดุหน้าใหม่เกิดขึ้นได้อีก แต่การที่ Quick Service มีประสบการณ์ยาวนาน มีจำนวนสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศไทย และยังเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของทั้งไปรษณีย์ไทยและ Kerry Express นั่นจึงทำให้ ถึงจะเป็นธุรกิจแบบเดียวกัน แต่ก็มีความสามารถในการทำกำไรและการคงอยู่ในธุรกิจต่างกัน ซึ่งยิ่งด้วย Quick Service มีเป้าหมายในการเติบโตในระยะไกลด้วยแล้ว จึงยิ่งทำให้เป็นธุรกิจที่ก้าวหน้าคู่แข่งอยู่เสมออย่างน้อยหนึ่งก้าว และยากที่จะเลียนแบบได้

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่มองเห็นว่า “โลกปัจจุบัน” กำลังจะกลายเป็นโลกออนไลน์อย่างเต็มตัว พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคจะขึ้นไปอยู่บนอินเตอร์เน็ตทั้งหมด คุณก็จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ธุรกิจส่งพัสดุด่วน คือธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต และหากเราเป็น 1 ในเจ้าของแฟรนไชส์ที่ 1

ตำบลนั้น มีร้านเราเพียงแค่ร้านเดียว นั่นก็น่าจะทำให้มั่นใจได้ว่า โอกาสในการประสบความสำเร็จนั้น คงเป็นไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งยิ่งผนวกกับช่องทางรายได้ที่ไม่ได้นิ่งนอนใจพึ่งพาเพียงแค่การส่งพัสดุอย่างเดียว แต่มีมากถึง 8 ช่องทาง และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยแล้ว ก็นับว่า Quick Service คือแฟรนไชส์ที่เป็นตัวเลือกที่น่าลงทุน และไม่น่ามองข้ามไปในยุคแห่งการค้าขายออนไลน์

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า