5 สิ่งช่วยการันตี ว่าลงทุน Quick Service แล้วดีไม่มีเจ๊ง

5 สิ่งช่วยการันตี ว่าลงทุน Quick Service แล้วดีไม่มีเจ๊ง

ความกังวลสูงสุดสำหรับทุกคนเลยไม่ว่าใครก็ตาม ทั้งที่เป็นคนที่มีเงินทุนมาก หรือเป็นคนที่มีเงินลงทุนเพียงแค่ก้อนเดียวในชีวิตก็แล้วแต่ ทุกคนต่างก็หวาดหวั่นว่าการลงทุนของพวกเขานั้นจะล้มเหลวหรือเปล่า? ซึ่งคำถามในแง่ของการันตีคืนทุน การการันตีว่าจะเจ๊งไหม สำหรับการเปิดแฟรนไชส์ Quick Service นั้นก็มีมาเรื่อยๆ ไม่ขาดสาย ทั้งนี้ เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการช่วยตัดสินใจ และเป็นเครื่องยืนยันในผลงานการขยายสาขากว่า 350 สาขาทั่วไทยในปัจจุบัน นี่คือ 5 เหตุผลสำคัญที่จะทำให้โอกาสล้มเหลวในการตัดสินใจเปิด Quick Service นั้น น้อยลงจนแทบจะเป็นศูนย์

1. ปิดประตูเจ๊ง ด้วยการวิเคราะห์ทำเลให้เจ๋งก่อนทำสัญญาจ่ายเงิน

เมื่อตัดสินใจจะเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แล้ว ต่อให้กำเงินลงทุนเอาไว้มากกว่าที่กำหนด 10 เท่า ก็ไม่สามารถที่จะเปิดสาขากับเราได้ จนกว่าจะได้รับการประเมินทำเลแล้วว่า “เหมาะสมกับการเปิดสาขาจริงๆ” โดยนโยบายในการขยายสาขาของ Quick Service คือต้องมีทำเลใกล้แหล่งชุมชน ไม่อยู่ใกล้ไปรษณีย์หรือ Kerry และต้องเป็นพื้นที่ ที่ไม่ทับซ้อนกันกับ Quick Service สาขาอื่นๆ ด้วย เพราะเราต้องการให้การลงทุนเปิดแฟรนไชส์ของทุกคนนั้น กลายเป็นรากฐานรายได้ที่มั่นคงยั่งยืน เราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องการวิเคราะห์ทำเลมากที่สุด

กล่าวคือ ผู้สนใจที่พิจารณาเงื่อนไขการลงทุนผ่านแล้ว สามารถโทรเข้ามาสอบถามให้เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ทำเลให้ก่อนได้อย่างละเอียด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย คือ เราไม่ได้ปล่อยให้ผู้สนใจลงทุนวิเคราะห์เอง แต่เราช่วยเข้าไปวิเคราะห์ให้ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นกลางและเป็นจริงมากที่สุด และถ้าหากว่าทำเลที่มีที่เลือกมาผ่านการพิจารณาแล้ว จึงจะดำเนินการขั้นต่อไปในการคุยเรื่องสัญญาและรายละเอียด แต่ถ้าหากทำเลไม่ผ่าน ผู้ลงทุนก็ต้องตัดใจ หรือไม่ก็ต้องไปค้นหาทำเลใหม่ที่เหมาะสมตามมาตรฐานมาเข้าเสนอพิจารณา ซึ่งกระบวนการการทำแบบนี้ คือการการันตีโอกาสสำเร็จตั้งแต่ก้าวแรก และเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการล้มเหลวและเสียเงินลงทุนของผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดี

2. บริการตอบโจทย์ เป็นประโยชน์ที่ชีวิตคนขาดไม่ได้

Quick Service คือร้านจัดส่งพัสดุด่วนและร้านสารพัดบริการที่มีบริการหลากหลายตอบโจทย์ชีวิตคนทั่วไปในชุมชน ซึ่งเราได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้คนมาอย่างดีแล้วว่า ในชีวิตของคนเรานั้น ไม่มีทางเลี่ยงกิจกรรมทางการเงิน เช่นจ่ายบิล จ่ายภาษีรถยนต์ ต่อประกัน พ.ร.บ. โอนเงิน ไปได้ รวมถึงการส่งพัสดุ จดหมาย การขอสินเชื่อบ้านและรถ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ผูกพันกับชีวิตอย่างแยกไม่ออก และ Quick Service เองก็มีบริการทั้งหมดให้ครบจบในที่เดียว ดังนั้นแล้ว ถ้าหากวิเคราะห์ทำเลมาแล้วอย่างถูกต้อง โอกาสที่สาขาจะทำรายได้ได้ตามเป้าหมาย และคืนทุนตามระยะเวลาประเมิน ตลอดจนกลายมามีกำไรอย่างยั่งยืนนั้น ก็มีโอกาสเป็นได้สูงมากๆ

5 สิ่งช่วยการันตี ว่าลงทุน Quick Service แล้วดีไม่มีเจ๊ง

3. มีอบรมการทำงานให้ มีไปดูแลชิดใกล้ตอนเริ่มตั้งไข่

แม้จะเป็นการเปิดแฟรนไชส์ที่เสมือนการซื้อระบบการบริหารธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วไปใช้เลย แต่การเริ่มต้นลงมือทำจริง มันก็อาจจะมีติดขัดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ด้วยเข้าใจในจุดนี้ ทางทีมงาน Quick Service จึงไม่เพียงแต่มีการอบรมการทำงานให้กับผู้ตัดสินใจลงทุนเปิดแฟรนไชส์เท่านั้น แต่เรายังจะเข้าไปช่วยเป็นที่ปรึกษา คอยช่วยเหลือ และสาธิตการทำงานแบบเปิดร้านจริงให้ด้วยอย่างใกล้ชิดในช่วง 3-5 วันแรกของการเปิดกิจการ เพื่อให้ผู้ลงทุนเห็นแนวทางการทำงานที่ถูกต้อง และอุ่นใจที่มีพี่เลี้ยงคอยดูแล ทำให้มั่นใจได้ว่า จะสามารถทำงานได้จริง จนกระทั่งเกิดความชำนาญและเป็นมืออาชีพได้ในที่สุด

4. บริษัทแม่ไม่นิ่งดูดาย ออกทุนทำการตลาดออนไลน์ให้เพื่อสร้างการรับรู้

เมื่อผู้ลงทุนซื้อแฟรนไชส์ไปแล้ว นอกเหนือจากการทำการตลาดของทางสาขาเองนั้น บริษัทแม่ก็ยังจะมีการสนับสนุนในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ให้ด้วยอีกทางหนึ่ง โดยที่ผู้ลงทุนไม่ได้ต้องจ่ายค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มอีก ทางบริษัทแม่จะมีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนรับรู้แล้วว่ามีการเปิดสาขาใหม่แล้วที่ไหน เพื่อดึงให้ผู้คนรับรู้ สนใจ และไปใช้บริการ ในขณะเดียวกัน ก็จะมีการช่วยแนะนำให้ทางสาขาเปิดเพจ เปิดช่องทางการตลาดออนไลน์ของตัวเองด้วย โดยทางบริษัทแม่มีการสนับสนุนในการให้การอบรม วิธีการทำการตลาดออนไลน์ มีการทำภาพโปรโมทให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงยังสามารถปรึกษาได้ว่าควรทำอย่างไร เพื่อให้แฟรนไชส์ของตัวเองนั้นเติบโตได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ ทาง Quick Service จัดให้ฟรี จึงทำให้ยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จให้มีมากยิ่งขึ้น

5. พันธมิตรทางการค้าแข็งแกร่ง ยากที่จะถูกขัดแข้งขัดขาจนล้มเหลว

ปัจจุบัน Quick Service เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับไปรษณีย์ไทย Kerry Express ทำให้ลูกค้าสามารถส่งพัสดุได้กับทั้ง 2 บริษัทผ่านเรา และเราเองก็ไม่ต้องเสียเวลาเอาพัสดุไปส่งที่ไปรษณีย์หรือ Kerry เลย เพราะทุกวันจะมีรถของทั้ง 2 บริษัท มารับพัสดุไปเข้าระบบ เท่ากับเราประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุน แต่พัสดุทุกกล่องเราได้รายได้เข้าสาขา ในขณะเดียวกัน Quick Service ก็เป็นพันธมิตรกับ Lazada และ Shopee ที่มีฐานะเป็นจุด Drop Off ที่พ่อค้าแม่ค้าสามารถนำของมาฝากส่งได้ฟรี ซึ่งก็เหมือนกันที่เราไม่ต้องขนของไปส่งที่ไหน แต่จะมีรถของบริษัทมารับ และเราก็ได้รายได้เข้าร้านทุกกล่องด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น Quick Service ก็ยังเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถ ทำให้สามารถมีรายได้จากการแนะนำสินเชื่อได้ รวมถึงเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัยรถยนต์กว่า 30 บริษัททั่วประเทศ มีแอปพลิเคชั่น Quick Insure ที่สามารถเปรียบเทียบประกันรถให้ลูกค้าได้ทุกบริษัทในคลิกเดียว ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวกและโอกาสขายประกันได้มากขึ้น ฯลฯ ด้วยพันธมิตรทางการค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน และในอนาคตที่จะเพิ่มมากขึ้นอีกเรื่อยๆ จึงทำให้โอกาสในการล้มเหลวของแฟรนไชส์ Quick Service นั้น เป็นไปได้ยากมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะตามเท่าที่บริษัทพันมิตรเติบโต เราก็จะเติบโตตามพวกเขาไปด้วยนั่นเอง

ถ้าถามว่าการลงทุนมีความเสี่ยงไหม คำตอบก็คือ “มี” เพราะไม่มีกิจการงานใดไร้ความเสี่ยง แต่โอกาสเสี่ยงจะมากน้อย ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาข้อได้เปรียบอย่างถี่ถ้วน ในขณะเดียวกันก็ต้องขึ้นอยู่กับความตั้งใจทุ่มเทของผู้ลงทุนเองด้วยประกอบกัน จากเหตุผลและสิ่งสนับสนุนทั้งหมดที่กล่าวมาของ Quick Service น่าจะทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนถึงโอกาสในการประสบความสำเร็จ ซึ่งถ้าผ่านการพิจารณาทำเลแล้ว ก็แทบจะไม่ต้องกังวลมากเลยว่าจะล้มเหลว

ดังนั้น ถ้าหากวันนี้คุณกำลังมองหาธุรกิจที่ลงทุนแล้วรู้สึกปลอดภัย มั่นคงอยู่ล่ะก็ Quick Service คือหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม อย่างน้อยที่สุดก็ควรพิจารณารายละเอียด และฟังการวิเคราะห์ทำเลดูก่อนก็ไม่เสียหาย ดีกว่าปล่อยให้ทำเลในตำบลที่เรามีอยู่ในวันนี้ กลายไปเป็น Quick Service ของเพื่อนๆ คนอื่น ที่ทำให้พวกเขามีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืนแบบที่ที่ฝัน

บทความที่เกี่ยวข้อง
Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า