4 โอกาสสำคัญ ต้องเปิด Quick Service เท่านั้นถึงได้

4 โอกาสสำคัญ ต้องเปิด Quick Service เท่านั้นถึงได้

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ในการลงทุนทำธุรกิจ หรือลงทุนแฟรนไชส์สักแบรนด์นั้น แม้หลายๆ คนจะโฟกัสไปที่ “รายได้” เป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว “รายได้” อย่างเดียวก็ไม่อาจเป็นตัวชี้วัดความมั่นคงและการเติบโตได้อย่างแน่นอน แต่เป็น “โอกาส” ทางธุรกิจอื่นๆ มากกว่าที่จะช่วยสนับสนุนให้ “รายได้” นั้น มั่นคงและเติบโตได้ในอนาคต เพราะหลายครั้ง ธุรกิจแฟรนไชส์ที่ดูว่าจะ “ทำรายได้ได้ดี” ก็ทำได้แค่ในบางที บางช่วงเวลา บางสถานการณ์เท่านั้น แต่สุดท้ายในระยะยาวก็ไปไม่รอด ซึ่งสำหรับ Quick Service นอกจาก “รายได้ที่ดี” แล้ว การลงทุนเปิดแฟรนไชส์กับเรา ยังมอบโอกาสสำคัญทางธุรกิจ ที่แฟรนไชส์อื่นๆ ให้ไม่ได้อีกด้วย ดังต่อไปนี้

4 โอกาสสำคัญ ต้องเปิด Quick Service เท่านั้นถึงได้

1. โอกาสในการเป็นพันธมิตรกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับประเทศ

ทันทีที่ลงทุนเปิดแฟรนไชส์กับ Quick Service เจ้าของสาขาจะได้เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการทันทีกับ บริษัทไปรษณีย์ไทย Kerry Express ธนาคารไทยพาณิชย์ Lazada Shopee บริษัทประกันภัยอีกกว่า 30 บริษัททั่วประเทศ ฯลฯ ซึ่งคำถามว่าเป็นพันธมิตรกับบริษัทชั้นนำแบบนี้แล้วดีอย่างไร คำตอบก็คือ จะช่วยทำให้สาขาของเราสร้างรายได้ได้มั่นคงมากขึ้น และเติบโตขึ้นได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะความน่าเชื่อถือในสินค้าและบริการของเราจะมีมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นแล้ว เราก็ยังได้ผลประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นพันธมิตรกับเหล่าบริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านี้ด้วย อาทิ ได้ใช้ระบบขนส่งพัสดุของไปรษณีย์ไทย และเคอรี่ โดยที่เราไม่ต้องวิ่งส่งพัสดุเอง แถมพัสดุทุกกล่องที่ส่งไม่ว่าลูกค้าจะเลือกส่งกับระบบไหน เราก็ได้กำไรทุกกล่อง สามารถแนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ของ SCB ได้ โดยไม่จำเป็นต้องขายเอง แต่ประสานให้เจ้าหน้าที่ SCB มาดำเนินการให้ แต่เราได้ค่าคอมมิสชั่นทันที หากลูกค้าขอสินเชื่อผ่าน หรือได้เป็นจุดให้บริการ Drop Off ของลาซาด้าและช้อปปี้ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เอาของมาฝากส่งฟรี แต่เราได้กำไรทุกกล่องจากการพัสดุของแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ เป็นต้น

2. โอกาสในการได้เป็นเจ้าของธุรกิจที่เติบโตได้แม้ในภาวะวิกฤต

Quick Service เป็นแฟรนไชส์ธุรกิจที่ได้รับการออกแบบมาให้มีช่องทางรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง ทำให้ไม่หวังพึ่งเพียงแค่รายได้จากช่องทางใดทางเดียว ที่หากเกิดวิกฤตขึ้นมาแล้วก็อาจล้มเหลวได้ง่ายๆ ทั้งนี้ ในสถานการณ์วิกฤตโควิด ที่ทั้งโลกกำลังเผชิญอยู่นี้ มีหลายธุรกิจที่ปิดตัวลง หลายกิจการไปต่อไม่ได้ แต่ Quick Service ทุกสาขากลับยังคงให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง เติบโต และมีการเปิดสาขาใหม่ทุกเดือนท่ามกลางสถานการณ์ที่ทุกคนมองว่าย่ำแย่ ไม่มีใครอยากควักเงินออกจากกระเป๋า จุดนี้เองที่เป็นเครื่องยืนยันได้ระดับหนึ่งเลยว่า Quick Service คือแฟรนไชส์คุณภาพที่เติบโตได้ในทุกสภาพเศรษฐกิจ แม้ในภาวะวิกฤติก็ยังไปต่อได้ ซึ่งยิ่งรวมกับการเป็นแฟรนไชส์ที่ดำเนินธุรกิจมาแล้วถึง 10 ปี ก็ยิ่งสะท้อนความแข็งแกร่งของโครงสร้างระบบการทำรายได้และการเติบโตได้เป็นอย่างดี

3. โอกาสในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่มั่นคงในชุมชนบ้านเกิด

นโยบายการขยายสาขาของ Quick Service นั้น ถือว่าต่างจากหลายๆ แฟรนไชส์โดยสิ้นเชิง กล่าวคือ Quick Service ไม่ได้เน้นการขยายจำนวนสาขาที่มากเกินไป แต่เราจะมองที่การเติบโตและความมั่นคงของแฟรนไชส์ที่เปิดทุกสาขาเป็นสำคัญ โดยเรากำหนดให้ 1 ตำบล เปิดได้เพียงแค่ 1 สาขาเท่านั้น หมายความว่า เมื่อตำบลใดมีแฟรนไชส์ Quick Service ไปเปิดแล้ว ก็จะไม่มีแฟรนไชส์ Quick Service อื่นไปเปิดได้อีก ทำให้ฐานลูกค้าในตำบลนั้นๆ ชุมชนนั้นๆ ขึ้นตรงกับแฟรนไชส์ Quick Service เพียงแค่สาขาเดียว ไม่เกิดการแย่งลูกค้ากันเองในพื้นที่ ทำให้โอกาสเติบโตอย่างมั่นคงนั้นเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ช่วยให้ผู้ลงทุนมองเห็นบั้นปลายของความสำเร็จได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

4. โอกาสในการมีช่องทางรายได้เพิ่มไม่จำกัดโดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม

การลงทุนแฟรนไชส์กับ Quick Service นั้น ถือว่าเป็นการลงทุนในรูปแบบ จ่ายครั้งเดียวจบ ครบพร้อมเปิดให้บริการ แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะมีการพัฒนาแฟรนไชส์ต่อไปเรื่อยๆ โดยทางบริษัท ยังคงเดินหน้าหาพันธมิตรทางธุรกิจ เพิ่มเติมช่องทางรายได้ เพื่อให้สาขาเติบโตได้อย่างมั่นคงมากขึ้น ซึ่งในอนาคตข้างหน้านั้น ไม่ว่า Quick Service จะมีช่องทางรายได้ มีสิทธิประโยชน์อื่นๆ ใดที่เอื้อต่อการทำธุรกิจเพิ่มขึ้นอีก สาขาก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรเพิ่มอีกแล้ว แต่สามารถเก็บเกี่ยวและใช้ช่องทางรายได้ใหม่ๆ ที่บริษัทหามาเพิ่มให้ได้ทันที ซึ่งจุดนี้เองถือเป็นความโดดเด่นที่แตกต่าง ที่ทำให้ Quick Service เติบโตได้เรื่อยๆ และมีอนาคตที่สดใสรออยู่

ช่องทางรายได้หลักของ Quick Service คือการส่งพัสดุด่วน ซึ่งมีพันธมิตรสำคัญอย่างไปรษณีย์ไทย และเคอรี่ มาช่วยทำให้สาขาดำเนินการได้ง่ายขึ้น มีกำไรมากขึ้น และลดต้นทุนได้มากขึ้น ซึ่งสำหรับแนวโน้มของธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนนั้น ก็คือมีโอกาสเติบโตมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ตามพฤติกรรมการรักความสะดวกสบายของผู้คนยุคใหม่ จึงทำให้เมื่อรวมกับโอกาสอื่นๆ ที่จะได้จากการลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แล้ว ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพื่ออนาคตที่มั่นคง ที่หากใครกำลังมองหาธุรกิจ หรือแฟรนไชส์เพื่อลงทุนอยู่ล่ะก็ Quick Service ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่น่าจับตามองและตอบโจทย์การเติบโตตามกระแสของโลกในอนาคตได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก