4 จังหวัดต่อไปนี้ รุ่งทันทีถ้าเปิด Quick Service

4 จังหวัดต่อไปนี้ รุ่งทันทีถ้าเปิด Quick Service

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

ปัจจุบัน Quick Service คือแฟรนไชส์ส่งพัสดุด่วน ร้านสารพัดบริการที่มีจำนวนสาขามากกว่า 370 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทย และยังคงมีสาขาทยอยเปิดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงจะมีจำนวนสาขาเปิดมากขึ้นแค่ไหน แต่ก็ยังมีหลายๆ จังหวัด ที่ยังไม่มี Quick Service ไปเปิดให้บริการ ซึ่งถือได้ว่าจุดนี้คือโอกาสสำหรับใครก็ตามที่ตัดสินใจก่อน ก็จะได้ประโยชน์ไปเต็มๆ โดย 4 จังหวัดในภาคใต้ ที่ยังไม่มีผู้ลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ได้แก่ “ชุมพร ระนอง พังงา และ นครศรีธรรมราช” ซึ่งหากใครก็ตามที่มีพื้นที่อยู่ใน 4 จังหวัดดังกล่าวนี้ล่ะก็ 3 ข้อจากนี้ไป คือเหตุผลว่าทำไม ถ้าคุณตัดสินใจเปิดแฟรนไชส์ Quick Service แล้ว จะมีแต่รุ่งกับรุ่ง

1. เปิดก่อน ก็เป็นที่ 1 ในใจลูกค้าได้ก่อน

ด้วยการเป็นร้านสารพัดบริการ ที่ให้บริการได้ตั้งแต่ ส่งพัสดุด่วน เคาเตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล เติมเงิน ต่อ พ.ร.บ. ประกัน ภาษี แนะนำสินเชื่อบ้านรถยนต์ ตลอดจน เป็นศูนย์ถ่ายเอกสาร ถ่ายรูปด่วน และเป็นจุด Drop Off อย่างเป็นทางการของ Lazada และ Shopee ฯลฯ จึงทำให้หากเราคือรายแรกที่ไปเปิดสาขาให้บริการ ก็จะกวาดลูกค้าในพื้นที่ไปได้ทั้งหมด และเพราะการมีบริการที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกด้านของการใช้ชีวิตด้วยแล้ว จึงยิ่งทำให้ ลูกค้าเกิดความเคยชินในการใช้บริการ จนเปลี่ยนใจไปใช้เจ้าอื่นได้ยาก

4 จังหวัดต่อไปนี้ รุ่งทันทีถ้าเปิด Quick Service

2. เปิดก่อน ก็มีสิทธิ์เลือกทำเลที่ดีที่สุดได้ก่อน

Quick Service คือแฟรนไชส์ที่จำเป็นจะต้องมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งสำหรับใครที่มีร้านอยู่แล้ว ก็ถือว่าเป็นต้นทุนที่ดี แต่ถึงแม้ไม่ได้มีตึกอาคารเป็นของตัวเอง เราก็ยังสามารถเช่าอาคารสำหรับประกอบกิจการแฟรนไชส์ Quick Service ได้ ซึ่งค่าเช่าแนะนำสำหรับต่างจังหวัด อยู่ที่เดือนละ ไม่เกิน 3,000 – 8,500 บาท พื้นที่ใช้สอยประมาณ 8-20 ตร.ม. โดยสำหรับผู้มองเห็นโอกาสที่ใช้วิธีการเช่าอาคารเพื่อดำเนินกิจการ ข้อดีของการเปิดเป็นเจ้าแรกในจังหวัด ก็คือ ทำให้เราสามารถวิเคราะห์ทำเลที่ดีที่สุดได้ก่อนใคร และแน่นอนว่า เมื่อได้ทำเลทองมาครอบครองไว้แล้ว โอกาสในการจะทำรายได้และประสบความสำเร็จ ก็จะมีสูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

3. เปิดก่อน จะทำให้ไร้คู่แข่งในพื้นที่

นโยบายการขยายแฟรนไชส์ของ Quick Service คือ 1 ตำบล 1 สาขา นั่นหมายความว่า ถ้าเราตัดสินใจเป็นสาขาแรกในตำบลนั้นๆ ในพื้นที่จังหวัดนั้น เราก็จะกลายเป็นสาขา Quick Service เดียว ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะมีสาขาอื่นมาเปิดเป็นคู่แข่ง ทำให้โอกาสประสบความสำเร็จทางธุรกิจมีมากขึ้น

ไม่ว่าจะกับธุรกิจอะไร คนที่บุกเบิกก่อนย่อมมีโอกาสไปได้ไกล มากกว่าคนที่เริ่มทีหลังทั้งนั้น ทั้งนี้ แม้หลายคนอาจจะบอกว่า “เปิดก่อนก็เสี่ยงก่อนสิ” ประเด็นนี้คือความจริงสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองครับ แต่กับการลงทุนเปิดแฟรนไชส์ Quick Service ที่มีระบบการบริหารจัดการสำเร็จรูป และได้รับการพิสูจน์มาแล้วกว่า 9 ปี กับกว่า 370 สาขาทั่วประเทศ นั่นจึงหมายความว่า ใน 4 จังหวัดภาคใต้ที่ยังไม่มีใครมองเห็นโอกาสอย่าง “ชุมพร ระนอง พังงา และ นครศรีธรรมราช” นั้น ถ้าใครเห็นโอกาสตรงจุดนี้ก่อน ก็จะได้นำเอา “รูปแบบการทำธุรกิจ” ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว ไปใช้ได้ก่อน

ซึ่งแน่นอนว่า โอกาสสำเร็จก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ดังนั้น หากคุณคือผู้ที่สนใจอยากลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง และมีพื้นที่อยู่ใน 4 จังหวัดดังกล่าวแล้วล่ะก็ อย่าปล่อยโอกาสดีๆ กับ Quick Service ให้หลุดลอยไปเฉยๆ เลยครับ อย่างน้อยที่สุด ก็ลองศึกษาดูความเป็นไปได้ก่อนสักนิดก็ได้ เพราะถ้าลองดูแล้วไม่มั่นใจ รู้สึกว่าไม่ใช่สำหรับเรา ก็ไม่มีอะไรเสียหาย ดีกว่าปล่อยไปแล้วจู่ๆ มีคนตัดสินใจไปเปิดก่อน สำเร็จก่อน ทั้งๆ ที่เราเห็นโอกาสก่อน แบบนั้น คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย น่าดูเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก