4 ข้อได้เปรียบที่ทำให้ Quick Service ต่างจากแฟรนไชส์อื่น

4 ข้อได้เปรียบที่ทำให้ Quick Service ต่างจากแฟรนไชส์อื่น

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

แน่นอนว่าถ้าตัดสินใจจะลงทุนซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจใดสักธุรกิจหนึ่งมาเปิดเพื่อสร้างรายได้ เราต่างก็หวังใจว่าอยากได้แฟรนไชส์ที่ดี มีคุณภาพ และมีโอกาสจะทำให้เราประสบความสำเร็จได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ถือเป็นความยากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะปัจจุบัน มีแฟรนไชส์ธุรกิจจำนวนมากมายหลายประเภท ให้เราได้ทำการบ้าน ต้องคิดวิเคราะห์ให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้เลือกพลาด

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Quick Service ธุรกิจส่งพัสดุด่วนผสานการเป็นร้านสารพัดบริการแล้ว ถือได้ว่ามีข้อได้เปรียบ ที่ทำให้ผู้ตัดสินใจลงทุนมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ตามที่หวัง แตกต่างจากแฟรนไชส์อื่นๆ อยู่ 4 ข้อ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1. จ่ายครั้งเดียว ลงทุนครั้งเดียว เก็บเกี่ยวได้ตลอดชีวิต

แฟรนไชส์ Quick Service เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่ได้มีการเรียกเก็บ ค่ารายเดือน รายปี หรือ ส่วนแบ่งรายได้จากผู้ซื้อแฟรนไชส์ใดๆ ทั้งสิ้น อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ หากเราตัดสินใจลงทุนแฟรนไชส์กับ Quick Service แล้ว ก็จ่ายเพียงค่าแรกเข้าครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งเราก็จะได้รับทั้งระบบซอฟต์แวร์การทำงาน ได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อ และรูปแบบร้าน Quick Service ได้รับการตกแต่งร้านแบบเต็มรูปแบบ แถมยังได้รับการอบรมเทรนงานอย่างใกล้ชิดในช่วงแรกของการเปิดแฟรนไชส์ด้วย

ซึ่งถ้าเทียบกับแฟรนไชส์อื่นๆ หลายๆ แฟรนไชส์ ที่จะต้องมีการจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือนหรือรายปีด้วยแล้ว ก็นับได้ว่า การลงทุนแฟรนไชส์กับ Quick Service เป็นการจ่ายที่น้อยครั้งกว่า แต่ได้สิทธิ์ที่มากกว่าในการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการลงทุน

2.ลงทุนครั้งเดียว แต่ได้ช่องทางรายได้หลายช่องทาง

โดยปกติแล้วเราซื้อแฟรนไชส์มา 1 แบรนด์ เราก็จะได้ช่องทางการสร้างรายได้เพียงแค่ 1 ช่องทางเท่านั้น เช่น แฟรนไชส์ไก่ทอด เราก็สร้างรายได้ได้ช่องทางเดียวคือการขายไก่ทอด แต่สำหรับ Quick Service นั้นแตกต่างออกไป คือในการตัดสินใจลุงทนแฟรนไชส์ 1 ครั้ง เราจะได้ช่องทางในการสร้างรายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การส่งพัสดุด่วน การเป็นผู้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ การขายประกัน พ.ร.บ. ภาษี รถยนต์ การให้บริการถ่ายรูปด่วน ถ่ายเอกสาร ให้บริการเคาเตอร์เซอร์วิส จ่ายบิล โอนเงิน เติมเงิน ฯลฯ

ซึ่งทุกช่องทางล้วนแล้วแต่เป็น “ธุรกรรม” ที่ผู้คนในชุมชนใช้กันเป็นประจำในชีวิต นั่นเองที่ทำให้การตัดสินใจลงทุนเปิดแฟรนไชส์กับ Quick Service สร้างโอกาสความมั่นคงในการสร้างรายได้ให้กับเราได้มากกว่า เพราะไม่ได้หวังพึ่งเพียงแค่ช่องทางใดช่องทางหนึ่งเพียงช่องทางเดียว

3.ร่วมมือกับบริษัทเดียว แต่ได้พันธมิตรทางธุรกิจหลากหลายบริษัท

การตัดสินใจลงทุนแฟรนไชส์กับ Quick Service ผู้ลงทุนไม่ได้เพียงแค่ร่วมงานกับบริษัท ควิก เซอร์วิส เท่านั้น หากแต่ยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอีกหลายหลายบริษัทที่แข็งแกร่ง อาทิ ไปรษณีย์ไทย Kerry Express ธนาคารไทยพาณิชย์ True Money Mpay และบริษัทประกันภัยกว่าอีก 30 บริษัททั่วประเทศ

ซึ่งการที่ Quick Service ได้รับความร่วมมือจากบริษัทที่แข็งแกร่งทั้งหมด ทำให้การดำเนินการของ Quick Service และแฟรนไชส์นั้น จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากกว่า ยิ่งถ้าพันธมิตรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง นั่นก็หมายความว่าแฟรนไชส์ Quick Service ก็จะเติบโตตามไปด้วย

4.ซื้อแฟรนไชส์ออฟไลน์ แต่ได้การสนับสุนทางด้าน Online ด้วย

ปัจจุบันการตลาดออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ และทำให้เราเข้าใกล้กับการประสบความสำเร็จได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว อย่างที่เราทราบกันดีคือเป็นธุรกิจออฟไลน์ที่มีหน้าร้าน และถ้าหากผู้ลงทุนอยากทำออนไลน์ ก็ต้องขวนขวายทำเอง ลงทุนเองเพิ่มอีก

แต่สำหรับ Quick Service นั้นแตกต่างออกไป เพราะเราตระหนักดีว่า การตลาดออนไลน์นั้นสำคัญ ทางบริษัทจึงได้ลงทุนจ้างทีมที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ เอามาไว้ให้คอยจัดอบรม สอนเรื่องการเพิ่มช่องทางรายได้ทางออนไลน์ให้กับเจ้าของแฟรนไชส์แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังลงทุนเพื่อการทำการตลาดออนไลน์ให้ผู้คนรู้จัก Quick Service มากขึ้น และทำให้สาขาแฟรนไชส์ ดำเนินกิจการได้ง่ายขึ้นด้วย

นั่นจึงทำให้การซื้อแฟรนไชส์ Quick Service นั้น เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่าการซื้อแฟรนไชส์ปกติทั่วไป เพราะได้ทั้งทางทำกินออฟไลน์ และช่องทางโอกาสทางด้านออนไลน์ไปพร้อมๆ กัน

ไม่ใช่ทุกแฟรนไชส์ ที่จะประสบความสำเร็จได้ เพราะมีหลายปัจจัยสำคัญ ที่อาจส่งผลให้การตัดสินใจของเรานั้นเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ดังนั้นเอง สำหรับคนที่กำลังมองหาแฟรนไชส์ธุรกิจเพื่อลงทุนสร้างอาชีพที่มั่นคง การพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ ใส่ใจในองค์ประกอบต่างๆ ของแฟรนไชส์ที่สนใจให้ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรด่วนตัดสินใจเด็ดขาด แต่ควรใช้เวลาอย่างเหมาะสม เพื่อให้เราไม่ตัดสินใจพลาด และใช้เงินลงทุนได้อย่างคุ้มค่ากับโอกาสให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ ด้วยข้อแตกต่างทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมา ประกอบกับการดำเนินงานตลอดระยะเวลากว่า 9 ปี ที่มีกว่า 350 สาขาทั่วไทย จึงทำให้ Quick Service เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ธุรกิจที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุคปัจจุบัน และเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่ควรเก็บมาไว้พิจารณา ถ้าหากว่าเรากำลังมองหาธุรกิจใดสักอย่างเพื่อสร้างอนาคตที่ดี ที่ก้าวไกล และมั่นคงให้กับตัวเราเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก