19 เหตุผลดีๆ ที่ควรลงทุนเปิด Quick Service

19 เหตุผลดีๆ ที่ควรลงทุนเปิด Quick Service

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

1. ปัจจุบันธุรกิจ E-Commerce มีมูลค่าตลาดสูงกว่า 3.2 ล้านล้านบาทต่อปี และยังคงมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งความคึกคักของธุรกิจซื้อของออนไลน์นี้เอง เป็นเหตุผลผลักดันให้ “ธุรกิจขนส่งพัสดุ” เติบโตตามไปด้วย เพราะการซื้อขายของออไลน์จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีธุรกิจขนส่งพัสดุ ดังนั้น ตราบที่โลกยังคงมีการซื้อของออนไลน์ Quick Service ก็ยังคงทำรายได้ได้ และมีแต่เติบโตขึ้น แบบไม่มีวันตายง่ายๆ แน่นอน

2. Quick Service ให้บริการขนส่งพัสดุด่วน ผ่านระบบการขนส่งของ “ไปรษณีย์ไทย” และ “เคอรี่ เอ็กซ์เพลส” ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็น 2 ยักษ์ใหญ่ และเป็น 2 บริษัทที่มีระบบขนส่งดีเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ดังนั้น จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องลงทุนด้านการขนส่งเอง แต่สามารถให้บริการขนส่งได้อย่างมีคุณภาพ ผู้บริโภคเลือกได้ว่าต้องการส่งในระบบไหน ทำให้รองรับลูกค้าได้ทั้งของไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express ซึ่งเมื่อรวม 2 เจ้านี้เข้าด้วยกัน ก็เหมือน ลูกค้าทั้งระบบของการขนส่งพัสดุนั้น เกือบจะกลายมาเป็นลูกค้าของ Quick Service ได้ทั้งหมด

3. ในทุกๆ วัน จะมีรถขนส่ง ของทางไปรษณีย์ไทย และ Kerry Express มารับพัสดุที่สาขาของ Quick Service ทำให้สาขาของ Quick Service ไม่มีต้นทุนในการการจัดส่งพัสดุอีก อีกทั้งพัสดุทุกชิ้นที่ส่งที่สาขาของ Quick Service ไม่ว่าจะในระบบไปรษณีย์ไทย หรือ Kerry Express เจ้าของสาขา Quick Service ก็จะได้ส่วนแบ่งรายได้ด้วยทันที ดังนั้น ยิ่งมีขนสั่งซื้อของออนไลน์มากเท่าไร สาขา Quick Service ก็จะยิ่งมีรายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

4. ในปี 2563 นี้ ข่าวที่มาแรงที่สุดที่จะเป็นแรงผลักดันให้ Quick Service เติบโตอย่างแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นก็คือ การจ่อเข้าตลาดหุ้นของ Kerry Express ซึ่งมีแนวโน้มว่าเป็นไปได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าจะเกิดขึ้นในเดือนใดของปีเท่านั้นเอง ซึ่งทันทีที่ Kerry เข้าสู่ตลาดหุ้น ก็จะทำให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น ได้รับความเชื่อมั่นมากขึ้น และมีการใช้บริการที่มากขึ้น และแน่นอนว่า สาขาของ Quick Service ที่เป็นพันธมิตรของ Kerry เป็นจุดส่งพัสดุด้วยระบบของ Kerry Express ก็จะได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย คือเติบโตตามไปด้วยนั่นเอง

5. ปัจจุบัน Kerry Express ยกเลิกการขายแฟรนไชส์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่า ใครที่อยากจะร่วมธุรกิจกับ Kerry Express นั้น จะไม่สามารถลงทุนซื้อแฟรนไชส์ได้ตรงๆ อีกต่อไป แต่จะต้องอาศัยการเป็นพาร์ทเนอร์ในด้านอื่นๆ แทน ซึ่งหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุด และมั่นคงที่สุด ที่ใช้เงินลงทุนน้อยกว่าการซื้อแฟรนไชส์ตรงๆ จาก Kerry ถึงหลายสิบเท่า ก็คือ การลงทุนผ่าน Quick Service ซึ่งมีฐานะเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Kerry Express เป็นจุดรับส่งพัสดุในระบบของ Kerry ซึ่งลงทุนเพียงแค่ครั้งเดียว ก้อนเดียวจบ แต่สามารถทำธุรกิจร่วมกับ Kerry ได้ตลอดชีวิต

6. Quick Service เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Lazada และ Shopee ซึ่งเป็น 2 แพลทฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีฐานะเป็นจุด Drop Off ที่ร้านค้าทั้งหมดบน Lazada และ Shopee สามารถมาฝากส่งพัสดุเอาไว้ที่สาขา Quick Service ได้ และจะมีรถขนส่งของทาง Lazada และ Shopee มารับ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่พัสดุทุกชิ้นที่มา Drop Off ไว้ สาขา Quick Service จะได้รายได้ทันทีทุกกล่อง และปัจจุบันร้านค้าออนไลน์ของทั้ง 2 แพลตฟอร์มมีเป็นหลายพันหลายหมื่นร้านค้า นั่นก็หมายความว่าโอกาสในการทำรายได้ของ Quick Service ก็จะยิ่งมีมากขึ้น โดยตราบเท่าที่ Lazada และ Shopee ยังไปได้ดีอยู่ Quick Service เองก็จะเติบโตไปได้ดีด้วยเช่นกัน

7. Quick Service ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่มีช่องทางรายได้เพียงแค่ทางเดียว แต่การลงทุนก้อนเดียวแล้วจบกับทาง Quick Service ทำให้ผู้ลงทุนได้ช่องทางในการสร้างรายได้มากกว่า 1 ช่องทาง โดยนอกจากรายได้จากการขนส่งพัสดุด่วนแล้ว ก็ยังมีช่องทางรายได้อื่นๆ อีก อาทิ การให้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส จ่ายบิลต่างๆ บริการโอนเงิน การให้บริการด้วนประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น ต่อ พ.ร.บ. ภาษี รวมถึงสามารถขายประกันรถยนต์ได้ด้วย ตลอดไปจนถึงยังมีบริการด้านเอกสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เข้าเล่ม ถ่ายรูปด่วน รับส่ง Fax เช็คอีเมล และบริการจองตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ ฯลฯ ซึ่งเป็นบริการที่มีความจำเป็นกับชีวิตประจำวัน จึงทำให้โอกาสในการทำรายได้ที่มั่นคงนั้น เป็นไปได้ง่ายกว่าแฟรนไชส์อื่นๆ ที่พึ่งพารายได้จากเพียงแค่ช่องทางเดียว

8. ในบริการเกี่ยวกับการขายประกันภัยรถยนต์ Quick Service ยังมี Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ที่ช่วยให้สามารถขายประกันรถยนต์ให้ได้ง่ายมากขึ้น ด้วย App Quick Insure ซึ่งจะทำการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์กว่า 30 บริษัททั่วประเทศเอาไว้ให้เห็นได้หมดภายในคลิกเดียว ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และสุดท้ายก็ขายประกันรถยนต์ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่คนมีรถต้องมีได้ง่ายขึ้น โดยสาขาก็จะได้ค่าคอมมิสชั่นเป็นการตอบแทน

9. ปัจจุบัน Quick Service กำลังพัฒนาไปสู่การเป็นศูนย์บริการด้านการเงินแบบครบวงจรด้วย โดยเบื้องต้นเราเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการกับธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมีฐานะเป็นผู้แนะนำสินเชื่อบ้านและรถยนต์ ซึ่งทางสาขา Quick Service จะได้รับค่าคอมมิสชั่นตอบแทนในทุกเคสที่ขอสินเชื่อผ่าน โดยไม่ได้มีการกำหนดขั้นต่ำว่าจะต้องยอดเท่าไร อีกทั้งในกระบวนการขายนั้นก็ไม่ต้องกังวล เพราะสาขาเพียงแค่ทำหน้าที่ในการแนะนำ บอกต่อผลิตภัณฑ์ ซึ่งหากลูกค้าสนใจ ก็สามารถให้ชื่อ เบอร์โทรติดต่อไว้ได้ และจะมีเจ้าหน้าที่สินเชื่อของทางธนาคารไทยพาณิชย์ มาให้บริการในการแจ้งรายละเอียดโดยตรง ซึ่งเท่ากับว่า ช่วยผ่อนแรงสาขาในการทำงานได้มากเลยทีเดียว แต่ถ้าปิดการขายสำเร็จ สาขา Quick Service ก็จะได้ค่าคอมมิสชั่นแบบเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยว

10. การขายแฟรนไชส์ของ Quick Service ไม่ได้เน้นที่จะต้องมีสาขามาก แต่เราเน้นเพื่อให้ผู้ลงทุนมีธุรกิจที่เติบโตได้แบบมั่นคงยั่งยืน เราจึงกำหนดเงื่อนไขเอาไว้คือ “1 ตำบล 1 สาขา” เพื่อให้ไม่เกิดการแข่งขันการเอง และทำให้ Quick Service ที่ผู้ลงทุนตัดสินใจเปิด เป็นธุรกิจเพื่อชุมชนที่ทำให้ชุมชนสะดวกสบายขึ้น และตัวสาขาเองก็อยู่ได้อย่างมีความสุขร่วมกันกับชุมชน

19 เหตุผลดีๆ ที่ควรลงทุนเปิด Quick Service

11. Quick Service ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่เพิ่งเปิดตัว แต่เป็นแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์มาแล้วกว่า 9 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสภาพเศรษฐกิจทุกรูปแบบมาแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า มีความน่าเชื่อถือ มีระบบการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถดูแลสาขาทั่วทั้งประเทศให้เติบโตได้อย่างมั่นคงมาตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปี

12. ทุกสาขาที่เปิดใหม่ Quick Service จะส่งทีมพี่เลี้ยงไปดูแลอย่างใกล้ชิดถึงสาขา ไปสอนงาน ไปทำงานให้ดู และช่วยแนะนำจนกว่า สาขาจะเข้าใจกระบวนการการทำงานทั้งหมด และสามารถทำงานด้วยตัวเองได้ โดยรวมระยะเวลาที่เข้าไปช่วยอบรมงานประมาณ 3-5 วัน

13. Quick Service ไม่เน้นขายแฟรนไชส์แล้วทิ้งลูกค้า แต่ทุกแฟรนไชส์ที่เราขายได้ จะได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง สามารถปรึกษาได้ และก่อนทำการเปิดสาขา เราจะมีการตรวจสอบทำเลให้อย่างละเอียด ว่าเหมาะกับการทำธุรกิจหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบทำเลแล้วพบว่า มีแนวโน้มที่จะเติบโตได้ยาก เราก็จะไม่แนะนำให้เปิด แต่แนะนำให้หาทำเลใหม่ที่ตอบโจทย์กว่า เพื่อไม่ให้ผู้ลงทุน “เสียเงินลงทุนเปล่า” ทั้งนี้ ในการตรวจสอบทำเลนั้น ก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น นั่นจึงทำให้ผู้ลงทุนอุ่นใจได้ว่า จะไม่เสียเงินลงทุนไปอย่างไม่มีการดูแลแน่นอน เพราะถ้าเราไม่มั่นใจ เราก็จะไม่แนะนำให้เปิด

14. การเปิดแฟรนไชส์ Quick Service สามารถเปิดร่วมกับการทำธุรกิจอื่นเดิมของครอบครัวตัวเองได้ ไม่ว่าแต่เดิมผู้ลงทุนจะเปิดเป็นร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ปั๊มน้ำมัน หรือร้านขายของอื่นๆ อยู่แล้ว ก็สามารถเปิด Quick Service ร่วมได้ เพราะเราตั้งใจสนับสนุนให้ทุกคน ทุกครอบครัว มีอาชีพที่มั่นคงยั่งยืนจริงๆ และเราเชื่อในการมีช่องทางรายได้หลากหลายช่องทาง ว่าคือหนทางเดียวที่จะทำให้เราอยู่รอดได้ในทุกสภาพเศรษฐกิจ และเติบโตก้าวไกล ประสบความสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจ

15. สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลัก และต้องส่งพัสดุจำนวนมาก การลงทุนเปิด Quick Service ถือว่าเป็นการช่วยลดต้นทุน ทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้น และช่วยประหยัดเวลาในชีวิตได้มากขึ้น เพราะพัสดุทุกชิ้นที่ส่ง พ่อค้าแม่ค้าจะส่งได้ถูกลงกว่าเดิม แถมไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปส่งพัสดุที่ไหนไกลอีกด้วย

16. ในสาขาของ Quick Service จะมีการให้บริการห่อพัสดุฟรี รวมถึงมีจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับการห่อพัสดุราคาประหยัดเอาไว้ด้วย ทำให้เป็นจุด One Stop Service สำหรับคนต้องการส่งพัสดุ ที่ใช้เวลารวดเร็ว ไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะ ส่งผลทำให้ลูกค้ารู้สึกดี และอยากเข้ามาใช้บริการ เพราะนอกจากจะรวดเร็วด้านการส่งพัสดุแล้ว ก็ยังมีบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสและอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ลูกค้าวางแผนชีวิตได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และประหยัดเวลาในชีวิตได้มากขึ้น

17. ทาง Quick Service มีบริการอบรมให้ความรู้ต่างๆ ที่จะช่วยยกระดับให้สาขาสามารถสร้างรายได้ให้มากขึ้นได้ อำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทุนฟรีๆ อาทิ การให้การอบรมด้านการตลาดออไลน์ ที่จะช่วยให้สาขาทำการตลาดด้วยตนเองได้ สร้างการรับรู้ในพื้นที่ได้เร็ว และทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการมากขึ้น

18. ในขณะเดียวกันทาง Quick Service เอง ก็มีการใช้งบประมาณไปกับการลงทุนด้านการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ผู้คนทั้งประเทศรู้จัก Quick Service มากขึ้นด้วย โดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากทางสาขา ทำให้เกิดความรับรู้ในวงกว้าง และมีผลต่อความน่าเชื่อถือ ทำให้ลูกค้าไว้ใจที่จะใช้บริการ Quick Service มากขึ้น

19. ในอนาคตข้างหน้า Quick Service ก็ยังจะพัฒนาจัดหาช่องทางรายได้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ เพื่อทำให้สาขามีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น มีช่องทางในการสร้างรายได้มากขึ้น โดยไม่ว่าต่อจากนี้ไป Quick Service จะมีช่องทางรายได้เพิ่มขึ้นอีกมากแค่ไหน หรือเป็นพันธมิตรกับบริษัทรายใหญ่ระดับประเทศอีกมากแค่ไหน ผู้ลงทุนก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีก แต่สามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ และการเติบโตที่จะมีเกิดขึ้นทุกๆ ปีเรื่อยๆ ไปในอนาคตได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ซึ่งแน่นอนว่า ทุกการไปร่วมทุนจำเป็นต้องใช้เงิน ใช้ความทุ่มเท แต่ผู้ลงทุนกับ Quick Service ไม่จำเป็นต้องจ่ายอะไรใดๆ เพิ่มเติม โดยจ่ายเพียงก้อนแรก ก้อนเดียวเท่านั้น

ในการจะลงทุนเปิดแฟรนไชส์หรือทำธุรกิจอะไรสักอย่าง แน่นอนว่า ผู้ลงทุนจำเป็นต้องคิด วิเคราะห์ และพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบที่สุด เพื่อให้การลงทุนนั้นคุ้มค่าที่สุด และสามารถมีธุรกิจที่แข็งแรง เติบโตได้อย่างมั่นคงยั่งยืน ซึ่งสำหรับ Quick Service เราตระหนักดีว่า ทุกบาททุกสตางค์ของผู้ลงทุนนั้นมีค่า เราจึงทุ่มเทและจัดหาช่องทางในการทำรายได้ที่มากกว่า 1 ช่องทางมาช่วยสนับสนุน ในขณะเดียวกันก็จัดหา “พันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง” ที่จะช่วยการันตีความมั่นคงของสาขาให้มีให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจแบบใดก็ตาม ซึ่งกว่า 350 สาขา ทั่วประเทศ และกว่า 9 ปีที่เรายืนหยัดเติบโตมาได้นี้เอง ก็เป็นหนึ่งในเครื่องพิสูจน์ข้อหนึ่งได้เป็นอย่างดีว่า เราตั้งใจ และทุ่มเทจริงๆ ที่จะพาให้ผู้ลงทุนเติบโต และประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กันกับเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

จุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) แบบครบวงจร ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ ด้วย 5 บริการหลัก 1)บริการจัดส่งพัสดุ(Delivery Service) เราให้บริการจัดส่งสินค้า โดยจับมือกับ 2 พันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด Logistic อันดับ 1 ของไทย และ Kerry Express ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่เป็นอันดับ 1 ในใจ คนขายออนไลน์ เปิดให้บริการรับส่งพัสดุทั่วไทยและทั่วโลก